Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 23...

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (தினசரி ரீசனிங் திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள் / எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

பூமி: கோள்: நிலா:?

(a) சூரியன்

(b) அண்டம்

(c) வெள்ளி

(d) துணைக்கோள்

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) கோயில்

(b) வழிபாடு

(c) மசூதி

(d) சர்ச்

 

Q3. அகராதியில் உள்ள வரிசையின்படி பின்வரும் சொற்களை ஒழுங்கமைக்கவும்.

  1. Pearl
  2. Peasant
  3. Pea
  4. Peanut

(a) 3, 1, 4, 2

(b) 3, 4, 1, 2

(c) 1, 3, 2, 4

(d) 1, 2, 3, 4

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த ஒரு எழுத்துக்கள் அதை நிறைவு செய்யும்?

(a) i f g i e

(b) f i g i e

(c) e i f g i

(d) i f i g e

 

Q5. கேள்விக்குறி உள்ள இடங்களில்  வைக்கப்படும் எந்த ஒரு எண் தொடரை நிறைவு செய்யும்.

3, 6, 18, 72, …?…, 2160                                                                                                      

(a) 144

(b) 216

(c) 288

(d) 360

 

Q6. ஒரு பெண்ணை அறிமுகப்படுத்திய ஒரு பெண்மணி, “என் கணவரின் தந்தையான மோகனின் தாத்தாவின் ஒரே மகள்  இவர் ” என்றார். அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பெண்ணுடன் அந்த பெண் தன்னை எவ்வாறு தொடர்புபடுத்துகிறார்?

(a) அத்தை

(b) தாய்

(c) மாமியார்

(d) அண்ணி

 

Q7. இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, ஆத்யா தனது மகனை விட மூன்று மடங்கு வயதுடையவர், ஆகவே இரண்டு வயது கழித்து, அவரது வயது இரண்டு மடங்கு அவரின்  மகனின் வயதை விட ஐந்து மடங்கு சமமாக இருக்கும். ஆத்யாவின் தற்போதைய வயதைக் கண்டறியவும்.

(a) 38 ஆண்டுகள்

(b) 36 ஆண்டுகள்

(c) 34 ஆண்டுகள்

(d) 42 ஆண்டுகள்

 

Q8. MOTHER  என்பது  KMRFCP என குறியிடப்பட்டிருந்தால், HOUSE இவ்வாறு குறியிடப்படுகிறது:

(a) FMRPC

(b) GNSQD

(c) GNRQD

(d) FMSQC

 

Q9.Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

(a) 26

(b) 21

(c) 28

(d) 49

 

Q10. பின்வரும் கேள்வியில், ஒரு சொல் விடுபட்டு ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

(a) 19

(b) 16

(c) 15

(d) 17

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL (தினசரி ரீசனிங் திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Earth is a planet while moon is a satellite.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Except (b), all other are places where worship is offered.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

 

S5. Ans.(d)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

 

S6. Ans.(d)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

 

S8.Ans.(d)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

 

S9.Ans.(b)

SolReasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB PO TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?