Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 19...

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q1. எந்த பதில் படம்  கேள்வி படத்தில் உள்ள வடிவத்தை நிறைவு செய்யும்?

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

(c)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

Q2. கேள்வி படங்களில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடிக்கப்பட்டு குத்தப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட படங்களிலிருந்து, திறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_110.1

 

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_120.1

 

(c)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_130.1

 

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

Q3. MN  வரியில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான கண்ணாடி படம் எது?

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_160.1

 

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_170.1

 

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_180.1

 

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_190.1

Q4. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் போது தொடர்களை நிறைவு செய்யும் எழுத்துக்களின் கலவையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

a _ c _ _ b b _ c a a a _ b _ c c _

(a) baacbbc

(b) bacccbc

(c) baabaac

(d) bbaaccb

Q5. சில அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து முடிவுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபடுவதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மையாக இருக்க வேண்டும், பின்னர் கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் இருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது தர்க்கரீதியாக பின்பற்றப்பட வேண்டும் என்பதை தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள் –

No mouse is pad.

All pads are leathers

 

முடிவுகள்

I. Some leathers are pads

II. Some leathers are mouse

III. No leather is mouse

(a) மூன்றாம் முடிவு மட்டுமே பின்பற்றும்

(b) II அல்லது III பின்பற்றும்

(c) I  முடிவு மட்டுமே பின்பற்றும்

(d) முடிவு II அல்லது III, அல்லது I  பின்பற்றும்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q6. ‘P + Q’, அதாவது ‘P என்பது Q இன் சகோதரி’

‘P – Q, அதாவது ‘P என்பது Q வின் மகள்’

‘P × Q’, அதாவது ‘P என்பது Q இன் சகோதரர்’

‘P ÷ Q’, அதாவது ‘P என்பது Q இன் கணவர்’

A + B × C-D ÷ E + F × G என்றால், F எவ்வாறு A உடன் தொடர்புடையது?

(a) தாய்வழி மாமா

(b) தாய்வழி அத்தை

(c) தந்தைவழி மாமா

(d) தந்தைவழி அத்தை

Q7. பின்வரும் நான்கு சொற்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

(a) ஆப்பிள்

(b) மா

(c) பாதாம்

(d) கொய்யா

Q8. பின்வரும் நான்கு எண்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

(a) 13 : 2366

(b) 17 : 5202

(c) 15 : 3600

(d) 11 : 1451

Q9. பின்வரும் நான்கு எண்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

(a) A

(b) U

(c) O

(d) D

Q10. 1 முதல் 99 வரையிலான அனைத்து எண்களையும் நீங்கள் எழுதியிருந்தால், எத்தனை முறை ‘7’ எழுதியிருப்பீர்கள்?

(a) 19

(b) 18

(c) 21

(d) 20

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

S1. Ans.(b)

Sol.

 

 

S2. Ans.(c)

Sol.

 

S3. Ans.(d)

Sol.

 

S4. Ans.(a)

Sol.

abc/aabbcc/aaabbbccc

 

 

S5. Ans.(d)

Sol.

 

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_200.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_210.1

 

 

 

S7. Ans.(c)

Sol. all are fruits except (c)

 

S8. Ans.(d)

Sol.  All follow this pattern except (d)

13^3+13^2 =2366

 

S9. Ans.(d)

Sol. All are vowels except (d)

 

 

S10. Ans.(d)

Sol. 7, 17, 27, 37, 47, 57, 67, 70, 71, 72, 73,74,75,7677,78,79 87, 97

Use Coupon code: HAPPY (75% offer)

Reasoning Ability quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_220.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?