Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS RRB...

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY  TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

Q1. பின்வரும் எந்த படம் பழம், சிவப்பு மற்றும் சட்டைக்கு இடையே ஆன சரியான உறவைக் கொடுக்கிறது?
(a) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_50.1
(b)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_60.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_70.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_80.1

Q2. பின்வரும் வரைபடங்களில் எது உறவினர்கள், உடன்பிறந்தாரின் மகள்கள் மற்றும் பெண்களை சிறப்பாகக் குறிக்கிறது?
(a)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_80.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_100.1
(c)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_110.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_50.1

 

Q3. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவலைக் குறிக்கும் சரியான வென் வரைபடம்?
எறும்புண்ணி, பாலூட்டிகள், புலி

(a)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_130.1
(b)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_140.1
(c)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_150.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_160.1

Q4. வகுப்புகளின் தொகுப்பைக் குறிக்கும் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள புள்ளிவிவரங்களின் அடிப்படையில் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும். ஒரு குறிப்பிட்ட குழுவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் படத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.
பெரியவர்கள், மருத்துவர்கள், குழந்தை மருத்துவர்கள்
(a) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_140.1
(b)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_180.1
(c)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_190.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_200.1

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.
திமிங்கலங்கள், மீன்கள், முதலைகள்
(a)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_140.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_220.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_230.1
(d)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_240.1

 

Q6. பின்வரும் எந்த வரைபடம் உயரமான ஆண்கள், கருப்பு முடி கொண்ட, இந்தியர்களுக்கிடையேயான உறவைக் குறிக்கிறது?
(a)Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_50.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_260.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_270.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_280.1

Q7. கீழேயுள்ள வென் வரைபடத்தில், வட்டம் விளையாட்டு நபர்களைக் குறிக்கிறது, சதுரம் திருமணமாகாத நபர்களையும், முக்கோணம் பெண்களையும், செவ்வகம் படித்த நபர்களையும் குறிக்கிறது. ஒவ்வொரு பிரிவும் எண்ணப்பட்டுள்ளது. வரைபடத்தைப் படித்து பின்வரும் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_290.1

எந்தப் பிரிவுகள் எண் 11 ஆல் குறிப்பிடப்படுகின்றன?

(a) திருமணமான படித்த பெண்கள் விளையாட்டு-பெண் வீரர்கள்

(b) திருமணமாகாத படிக்காத பெண்கள் விளையாட்டு நபர்கள்

(c) திருமணமான படித்த விளையாட்டு வீரர்கள்

(d) திருமணமாகாத படித்த விளையாட்டு-பெண் வீரர்கள்

 

Q8. பின்வரும் கேள்விகள், பின்வரும் படத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டவை. படத்தை கவனமாகப் படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_300.1

இங்கே

(1) பெரிய முக்கோணம் கலைஞர்களைக் குறிக்கிறது.

(2) சிறிய முக்கோணம் விஞ்ஞானிகளைக் குறிக்கிறது

(3) செவ்வகம் நடனக் கலைஞர்களைக் குறிக்கிறது.

(4) வட்டம் மருத்துவர்களைக் குறிக்கிறது.

விஞ்ஞானிகள் அல்லது மருத்துவர்கள் இல்லாத கலைஞர்களை எந்த எழுத்துக்கள் பிரதிபலிக்கின்றன?

(a) A & B

(b) A & L

(c) B & G

(d) L & H

 

Q9. வரைபடத்தைப் படித்து, கலை அல்லது பொருளாதாரம் படிக்கும் மாணவர்களைக் குறிக்கும் பகுதியை அடையாளம் காணவும் ஆனால் இரண்டையும் அல்ல?

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_310.1

(a) A + D

(b) A + M + D + C

(c) A + M + N + C + D

(d) A + N + D

 

Q10. எந்த விளையாட்டையும் விளையாடாதவர்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_320.1

(a) 31

(b) 18

(c) 9

(d) 24

Practice These DAILY FREE REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

DAILY FREE REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

 

S1.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_330.1

Some fruits may be of red color.

Some shirts may be red color.

Fruit is different from shirt.

 

S2.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_340.1

All nieces are females.

Some cousins may be nieces.

Some cousins may be females.

 

S3.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_350.1

Anteater is different from Tiger. But both are mammals.

 

 

S4.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_360.1

All pediatricians are doctors and all doctors are certainly adults.

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_370.1

Whale is a mammal. Fishes belong to the class Pisces. Crocodile is a reptile.

 

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_380.1 

Some tall men are black–haired and vice–versa.

Some tall men are Indians and vice–versa.

Some black–haired are Indians and vice–versa.

Some tall men, who are black–haired are Indians.

 

S7.Ans. (d)

Sol.The number 11 is present in all the four figures. Therefore, it will represent.

UnmarriedEducatedSports-women

 

S8.Ans. (a)

Sol.The letter ‘A’and ‘B’ are present in the big triangle and are outside the circle and small triangle.

 

S9.Ans. (b)

Sol.Students studying Arts and/or Economics

èA, M, O, N, C, D. O and Nare common to Arts and Economics.

A, M, D and C are studying Art or Economies but not both.

 

S10.Ans. (c)

Sol.The number of persons who do not play any game

= 40 – (25 + 22 – 16)

= 40 – 31

= 9

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: DOST75 (75% offer) + DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021] |_390.1
IBPS RRB PO/CLERK ONLINE CLASSES

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?