Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY  TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து, தொடரை நிறைவு செய்யும் சரியான விருப்பத்தை தேர்வு செய்யவும்.

15, 26, 48, 81, 125, ?

(a) 160

(b) 150

(c) 170

(d) 180

 

Q2.  ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து, தொடரை நிறைவு செய்யும் சரியான விருப்பத்தை தேர்வு செய்யவும்.

9, 17, 44, 108, 233, ?

(a) 449

(b) 442

(c) 439

(d) 469

 

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து இரண்டு முடிவுகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மையாகவே கருதப்பட வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளை பின்பற்றுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள்:

(I) நூலகம் என்பது ஒருவருடைய ஏதேனும் கேள்விக்கு, பதிலைக் கண்டுபிடிக்கக்கூடிய இடம்.

(II) புத்தகங்கள், உண்மையான புத்தகமாகவோ அல்லது மின்னணுசார்ந்த வடிவத்திலோ இருந்தாலும், எந்த விதமான சந்தேகத்தையும் தீர்க்க பயன்படுபவை.

முடிவுரை:

(I) ஒவ்வொரு கேள்விக்கும் ஒரு பதில் உள்ளது மற்றும் அதை ஒரு புத்தகத்தில் காணலாம்.

(II) புத்தகங்கள், அதன் தலைப்பு தொடர்பான அனைத்து தகவல்களையும் தருகின்றன.

(a) முடிவு II மட்டுமே பின்வருமாறு

(b) முடிவு I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

(c) I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

(d) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றும்

 

Q4. ஆறு பெண்கள் வடக்கு நோக்கி வரிசையாக அமர்ந்திருக்கிறார்கள். கரீமா ரீனாவுக்கும் அமிதாவுக்கும் இடையிலும், அமிதா  பூஜாவின் உடனடி இடது பக்கத்திலும், அர்பிதா ரேகாவின் இடதுபுறத்திலும் இருக்கிறார். இடது முனையில் யார் அமர்ந்திருக்கிறார்கள்?

(a) ரீனா

(b) அர்பிதா

(c) அமிதா

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் ஏற்படும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

  1.   Motives
  2.  Meaning
  3. Medieval
  4. Maritime
  5. Manufacture

(a) iii, i, ii, v, iv

(b) i, iii, iv, v, ii

(c) iii, ii, i, iv, v

(d) v, iv, ii, iii, i

 

Q6.  ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “LIAR” என்பது “5782” என்றும், “RANGE” என்பது “28641” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டு மொழியில் “ARRANGE” என்பது எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) 8288641

(b) 8222641

(c) 8228641

(d) 8228614

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_50.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q8. ” -” என்பது வகுத்தலை குறிக்கிறது, “+” என்பது பெருக்கலை குறிக்கிறது, “÷” என்பது கழித்தல் மற்றும் “×” என்பது கூட்டல் என்பதை குறிக்கிறது என்றால், பின்வரும் சமன்பாடுகளில் எது சரியானது?

(a) 8 + 6 – 3 ÷ 4 × 6 = 16

(b) 14 – 2 + 6 ÷ 5 × 2 = 32

(c) 12 + 3 – 3 ÷ 5 × 2 = 4

(d) 16 – 4 + 4 ÷ 2 × 6 = 20

 

Q9. பின்வரும் கேள்வியில், எழுத்துக்களின் எந்த ஒரு தொடர், கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும்போது, அத்தொடரை நிறைவு செய்யும்?

gh_i_hi_ig_ii_ _

(a) igihii

(b) ighiii

(c) igihhi

(d) igihih

 

Q10. ஆரியன் மேற்கு நோக்கி உள்ளார். அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 20 மீட்டர் நடக்கிறார், பின்னர் அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 10 மீ நடக்கிறார். அங்கிருந்து அவர் வடக்கு நோக்கி 7 மீ, பின்னர் மேற்கு நோக்கி 10 மீ நடக்கிறார் . அவர் தனது அசல் நிலையில் இருந்து எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) வடகிழக்கு

(b) வடமேற்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) தென்மேற்கு

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL  SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_60.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_70.1

 

S3. Ans.(b)

 

S4. Ans.(d)

 

S5. Ans.(d)

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_80.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_90.1

S8. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_100.1

S9. Ans.(a)

Sol. ghii/ghiii/ghiiii

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_110.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [18 August 2021] |_120.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?