Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை)IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. அமித் தனது வீட்டிலிருந்து தொடங்கி கிழக்கில் 7 கிமீ செல்கிறார், பின்னர் அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 24 கிமீ செல்கிறார். அவரது வீட்டிலிருந்து குறுகிய தூரம் எவ்வளவு?
(a) 25 கிமீ
(b) 24.5 கிமீ
(c) 30 கிமீ
(d) 100/3 கிமீ

Q2. பின்வரும் எண்களின் தொகுப்பைப் போன்ற எண்களின் தொகுப்பைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
(5, 20, 30)
(a) (6, 30, 40)
(b) (8, 70, 80)
(c) (7, 42, 56)
(d) (9, 72, 108)

 

Directions (3-4): இந்த கேள்விக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படிக்கவும்:
A × B என்றால் “A என்பவர் B யின் மனைவி”
A + B என்றால் “A என்பவர் B யின் மகன்”
A – B என்றால் “A என்பவர் B யின் சகோதரி”
A ÷ B என்றால் “A என்பவர் B யின் தந்தை”
Q3. P + I ÷ Q இல், Q எப்படி P உடன் தொடர்புடையது?
(a) சகோதரன்
(b) சகோதரி
(c) உறவினர்
(d) சகோதரர் அல்லது சகோதரி

 

Q4. பின்வருவனவற்றில் “G என்பவர் F இன் தாய்” என்பதை குறிக்கிறது?
(a) G × M ÷ H – F
(b) G × F ÷ H – M
(c) G × M + H – F
(d) தீர்மானிக்க முடியாது.

 

Q5. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து வெட்டப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் படங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.
Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_40.1
(a) a
(b) b
(c) c
(d) d

 

Q6. ஒரே பகடையின் இரண்டு நிலைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன, ‘3’ கீழே இருந்தால் எந்த எண் மேலே இருக்கும்?

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_50.1

(a) 5
(b) 4
(c) 1
(d) 6

 

Q7. வித்தியாசமான ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) (11, 60, 61)
(b) (14, 48, 50)
(c) (45, 60, 75)
(d) (21, 72, 80)

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட நான்கு படங்களிலிருந்து சரியான நீர் பிம்பம் எது.
Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_60.1
(a) 2
(b) 3
(c) 4
(d) 1

 

Q9. விடுபட்ட எண்ணைக் கண்டுபிடிக்கவும்?
3, 8, 25, 74, ?
(a) 223
(b) 225
(c) 218
(d) 230

 

Q10. படத்தில் முக்கோணங்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_70.1

(a) 14
(b) 11
(c) 13
(d) 15

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_90.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These  DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_100.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_110.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_120.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_130.1

 

S5. Ans.(d)

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_140.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all are pythagoras triplets.

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_150.1

S10. Ans.(c)

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_160.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_90.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11 August 2021]_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.