Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை ) IN TAMIL , ONLINE  TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITYTESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1. பின்வரும் நான்கு எண் ஜோடிகளில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வித்தியாசமானது. வித்தியாசமான ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்.

(a) 78 : 15

(b) 79 : 20

(c) 88 : 16

(d) 69 : 15

 

Q2. இரண்டாவது எண் முதல் எண்ணுடன் தொடர்புடையதைப் போலவே மூன்றாவது எண்ணுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்?

15 : 36 ∷ 24 : ?

(a) 25

(b) 36

(c) 46

(d) 34

 

Q3. குறியீட்டு மொழியில், TRAIN   என்பது MRZIG என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த மொழியில் FACTOR எப்படி எழுதப்படும்?

(a) ILXGUZ

(b) ILGXZU

(c) UZXGLI

(d) UZGXIL

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட எண் ஜோடியின் இரண்டு எண்களைப் போலவே இரண்டு எண்களும் தொடர்புடைய எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்?

17 : 65

(a) 5 : 9

(b) 10 : 29

(c) 17 : 63

(d) 12 : 33.

 

Q5. ஒரே பகடைகளின் இரண்டு நிலைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. ‘4’ கீழே இருந்தால் எந்த எண் மேலே இருக்கும்?

     Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_50.1Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_60.1     

(a) 2

(b) 6

(c) 5

(d) 1

 

Direction (6 – 7). பின்வரும் நான்கு எண்களில் மூன்று – ஜோடி ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வித்தியாசமானது. வித்தியாசமான ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்.

Q6.

(a) 5 : 12

(b) 8 : 24

(c) 13 : 74

(d) 14 : 72

 

Q7.

(a) 221

(b) 238

(c) 187

(d) 361

 

Direction (8 – 9) எந்த பின்னம்கேள்விக்குறியை மாற்றும் (?)

Q8.1/3,2/5,3/9,4/17,?
(a) 5/20
(b) 5/30
(c) 5/33
(d) 5/37

 

Q9. 5, Z, 4, Q, 3,?

(a) P

(b) J

(c) K

(d) G

 

Direction (10): பின்வரும் வரைபடத்தில் முக்கோணம் ‘பணக்காரர்களையும் ‘ வட்டம் மகிழ்ச்சியையும் சதுரம் இந்தியர்களையும் குறிக்கும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_70.1

Q10. எத்தனை இந்தியர்கள் பணக்காரர்கள் ஆனால் மகிழ்ச்சியாக இல்லை.

(a) 6

(b) 10

(c) 9

(d) 4

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Sum of digits. = 2nd no.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

15 : ?

1 + 5 = (6)²

(6)² = 36

 

24 : ?

2 + 4 = 6

(6)² = 36.

 

S3. Ans.(B)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_80.1      opposite

 

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_90.1 opposite.

 

S4. Ans.(a)

Sol.

(4)² + 1 = 17

(4³) +1 = 65

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_100.1

S6. Ans.(d)

Sol.

1st no. = (1 + 2) + 2.

So this sequence not follow .(d)

1st no = sum of digit of 2nd +2.

 

S7. Ans.(d)

Sol.

All three are multiple of17 except 361.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_110.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Use Coupon code: MON75 (75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021] |_130.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?