Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

Q1.  பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து காணாமல் போன எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_50.1

(a) 8

(b) 12

(c) 7

(d) 9

 

Q2.  “P” என்பது “பெருக்கல்” என்பதை குறிக்கிறது என்றால், “R” என்பது “கழித்தல்” என்பதை குறிக்கிறது, “S” என்பது “கூட்டல் ” என்பதை குறிக்கிறது மற்றும்” Q “ஐ” வகுத்தல் ” என்பதை குறிக்கிறது, பிறகு 6 P 7 S 169 Q 13 R 5 =?

(a) 55

(b) 50

(c) 45

(d) 43

 

Q3.  கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரில் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் போது எந்த எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

T_ST_S_U_T_S

(a) UUSTT

(b) TUUTS

(c) TTSTU

(d) UUTSU

 

Q4. விஷால் கிழக்கு நோக்கி 8 கிமீ பயணிக்கிறார், பின்னர் இடது பக்கம் திரும்பி மற்றொரு 5 கிமீ பயணம் செய்கிறார், பின்னர் அவர் எதிர் கடிகார திசையில் 270 டிகிரி திரும்புகிறார். அவர் இப்போது எந்த திசையை நோக்கி இருக்கிறார்?

(a) மேற்கு

(b) கிழக்கு

(c) வடக்கு

(d) தெற்கு

 

Q5. ரமேஷ் மற்றும் சுரேஷ் சகோதரர்கள். தர்மேந்திரா ரமேஷின் தந்தை மற்றும் சுனிதா சுரேஷின் ஒரே சகோதரரின் மனைவி. சப்னா சுனிதாவின் மகள். சப்னா தர்மேந்திராவுடன் எப்படி தொடர்புடையவர்?

(a) மகள்

(b) அண்ணி

(c) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(d) பேத்தி

 

Q6.  ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மற்றும் மேட்ரிக்ஸ் -2 இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘N ’21, 67 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும்’ R ‘ஐ 66, 57 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். அதேபோல்,’ GRAIN ‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_60.1Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_70.1

(a) 99, 33, 76, 88, 76

(b) 23, 24, 76, 75, 89

(c) 23, 66, 69, 11, 21

(d) 99, 20, 89, 11, 44

 

Q7. ஒரு பெண்ணை அறிமுகம் செய்த அஞ்சலி, “அவள் என் மகளின் ஒரே சகோதரனின் மனைவி” என்கிறார். அந்த பெண் அஞ்சலியுடன் எப்படி தொடர்புடையவர்?

(a) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(b) மருமகள்

(c) சகோதரி

(d) உறவினர்

 

Q8. MN வரிசையில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான பிம்பம் எது?

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_80.1

(a) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_90.1

(b)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_100.1

(c) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_110.1

(d)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_120.1

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

கணினி வன்பொருள், மானிட்டர், விசைப்பலகை, இயக்க முறைமை

(a) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_130.1

(b)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_140.1

(c)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_150.1

(d)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_160.1

 

Q10. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_170.1

(a)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_180.1

(b)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_190.1

(c)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_200.1

(d)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_210.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_220.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_230.1

S3. Ans.(d)

Sol. TUS/TUS/TUS/TUS

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_240.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_250.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_260.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_270.1

S8. Ans.(b)

 

S9. Ans.(a)

 

S10. Ans.(a)

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [05.08 2021]_280.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

 

 

 

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?