Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1 – 5): ஆறு வெவ்வேறு நிலையான கடைகளால் விற்கப்பட்ட மொத்த மூன்று நிலையான பொருட்களைக் காட்டும் பார் வரைபடம் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தரவை கவனமாகப் படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

Q1. P, R & T விற்ற மொத்த பேனாக்கள் மற்றும் P & U ஆல் விற்கப்பட்ட மொத்த குறிப்பு புத்தகங்களில் எத்தனை சதவீதம்?
(a) 85 5/7%
(b) 83 5/7%
(c) 87 5/7%
(d) 81 5/7%
(e) 79 5/7%

Q2. R & S விற்ற மொத்த பென்சில்களுக்கும் Q & U விற்ற மொத்த பென்சில்களுக்கும் இடையிலான விகிதத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) 25 : 21
(b) 25 : 22
(c) 25 : 19
(d) 25 : 17
(e) 25 : 13

Q3. P & U விற்ற மொத்த குறிப்பு புத்தகங்கள் R & T விற்ற மொத்த பேனாக்களை விட எத்தனை சதவீதம் அதிகம்?
(a) 84 2/3%
(b) 80 2/3%
(c) 86 2/3%
(d) 88 2/3%
(e) 82 2/3%

Q4. P, Q & T ஆல் விற்கப்பட்ட பேனாக்களின் சராசரி எண்ணிக்கைக்கும் T & U ஆல் விற்கப்பட்ட குறிப்பு புத்தகத்தின் சராசரி எண்ணிக்கைக்கும் வித்தியாசத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) 60
(b) 40
(c) 100
(d) 80
(e) 120

Q5. Q, S & U ஆல் விற்கப்பட்ட மொத்த பென்சில்களின் எண்ணிக்கைக்கும் P, R & T ஒன்றாக விற்கப்பட்ட மொத்த குறிப்பு புத்தகத்திற்கும் வித்தியாசத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) 180
(b) 160
(c) 140
(d) 200
(e) 120

Directions (6-10): பின்வரும் பார் வரைபடத்தைப் படித்து, தொடர்ந்து வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.
2014 ஆம் ஆண்டில் ஐந்து கல்லூரிகளில் மூன்று வெவ்வேறு விளையாட்டுகளை விளையாடும் மாணவர்களின் எண்ணிக்கையைக் காட்டும் பார் வரைபடம் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
குறிப்பு- ஒரு மாணவர் ஒரே ஒரு விளையாட்டை மட்டுமே விளையாடுகிறார்

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

Q6. கல்லூரி L ல் ஹாக்கி விளையாடும் மாணவர்களில் 11 1/9% பெண்கள் என்றால், அதே கல்லூரியில் இருந்து ஹாக்கி விளையாடும் ஆண்களின் எண்ணிக்கை விட M & O கல்லூரியில் இருந்து ஹாக்கி விளையாடும் மாணவர்களின் சராசரி எண்ணிக்கையில் எவ்வளவு சதவீதம்?
(a) 88 8/9%
(b) 63 1/3%
(c) 68 8/9%
(d) 72 2/7%
(e) 82 2/3%

Q7. கல்லூரி N இல் கிரிக்கெட் விளையாடும் மாணவர்களில் 14 2/7% மாணவர்கள் கிரிக்கெட் விளையாடுவதை விட்டுவிட்டு, அதே கல்லூரியில் கால்பந்து விளையாடத் தொடங்கினால், கல்லூரி N மற்றும் M இன் கால்பந்து விளையாடும் மாணவர்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் கல்லூரி K மற்றும் N கிரிக்கெட் விளையாடும் மாணவர்களின் எண்ணிக்கையின் விகிதத்தை காண்க?
(a) 3 : 2
(b) 1 : 2
(c) 1 : 1
(d) 1 : 3
(e) 2 : 1

Q8. கல்லூரி K, L மற்றும் O ஹாக்கி விளையாடும் மாணவர்களின் சராசரி எண்ணிக்கை கல்லூரி K, L & M கால்பந்து விளையாடும் மாணவர்களின் சராசரி எண்ணிக்கையை விட எவ்வளவு அதிகம்?
(a) 120
(b) 50
(c) 80
(d) 40
(e) 100

Q9. கல்லூரி L மற்றும் M கிரிக்கெட்டில் விளையாடும் மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை, கல்லூரி K மற்றும் M ஹாக்கி விளையாடும் மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கையை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகம் / குறைவு?
(a) 32 1/3%
(b) 17 9/13%
(c) 12 3/13%
(d) 23 2/3%
(e) 7 9/13%

Q10. 2015 ஆம் ஆண்டில் கல்லூரி K இல் மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை 2014 ஆம் ஆண்டைப் பொறுத்து 20% அதிகரித்து, கால்பந்து, கிரிக்கெட் மற்றும் ஹாக்கி விளையாடும் மாணவர்களின் விகிதம் முறையே 5: 2: 3 ஆக மாறினால், அதே கல்லூரி K ல் 2014 மற்றும் 2015 ஆம் ஆண்டுகளில் சராசரியாக கால்பந்து விளையாடும் மாணவர்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்?
(a) 640
(b) 525
(c) 625
(d) 545
(e) 454

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solution

S1. Ans.(a)
Sol.
Total pens sold by P, R & T together
= 180 + 180 + 120
= 480
Total note books sold by P & U together
= 280 + 280
= 560
Required % = 480/560×100 = 85 5/7%

S2. Ans.(b)
Sol.
Required ratio = (320+180)/(220+220)
= 500/440
= 25 : 22

S3. Ans.(c)
Sol.
Total note books sold by P & U together
= 280+280
= 560
Total pens sold by R & T together = 180 + 120 = 300
Required % = (560 –300)/300×100
= 260/300×100
= 86 2/3%

S4. Ans.(d)
Sol.
Average number of pen sold by P, Q & T
= (180+240+120)/3
= 540/3
= 180
Average number of note books sold by T & U
= (240+280)/2
= 520/2
= 260
Required difference = 260 – 180 = 80

S5. Ans.(c)
Sol.
Total number of pencils sold by Q, S & U together
= 220 + 180 + 220
= 620
Total number of note books sold by P, R & T together
= 280 + 240 + 240
= 760
Required difference = 760 – 620 = 140

S6. Ans.(a)
Sol.
No. of male student playing Hockey of college L
= 450×8/9 = 400
Average no. of student playing Hockey of college M & O
= (400+500)/2
= 450
Required percentage = 400/450×100 = 88 8/9%

S7. Ans.(c)
Sol.
Student who left playing Cricket of college N
= 350×1/7 = 50
Total student playing Football of college N
= 450 + 50 = 500
Required ratio = (500+300)/(500+300) = 1∶1

S8. Ans.(b)
Sol.
Average no. of student playing Hockey of college K, L and O
= ((250+450+500))/3 = 400
Average no. of student playing Football of college K, L and M
= (400+350+300)/3 = 350
Required difference = 400 – 350 = 50

S9. Ans.(e)
Sol.
Total no. of student playing Cricket of college L and M together
= 400 + 300 = 700
Total no of student playing Hockey of college K and M together
= 250 + 400 = 650
Required percentage = (700–650)/650×100 = 79/13%

S10. Ans.(d)
Sol.
Total student in college K in 2014 = 400 + 500 + 250 = 1150
Total student in college K in 2015
= 1150×120/100 = 1380
Student playing Football of college K in 2015
= 1380×5/10
= 690
Required average = (400+690)/2
= 1090/2
= 545

Use Coupon code: DEAL77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?