Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (தினசரி கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. மணிக்கு 72 கிமீ மற்றும் மணிக்கு 108 கிமீ வேகத்தில் எதிர் திசையில் பயணிக்கும் சம நீளமுள்ள இரண்டு ரயில்கள் 10 வினாடிகளில் ஒன்றையொன்று கடக்கின்றன. முதல் ரயில் 350 மீட்டர் நீளமுள்ள ஒரு நடைமேடையை எவ்வளவு நேரத்தில் (நொடிகளில்) கடக்கிறது?
(a) 30
(b) 32
(c) 36
(d) 24

 

Q2. x+y+z=19, x^2+y^2+z^2=133 என்றால், x^3+y^3+z^3-3xyz இன் மதிப்பு:
(a) 361
(b) 342
(c) 380
(d) 352

 

Q3. 8(x+y)^3-(x-y)^3= (x+3y)(Ax^2+Bxy+Cy^2 ) என்றால் பின்னர் (A-B-C) இன் மதிப்பு:
(a) -2
(b) -6
(c) 10
(d) 14

 

Q4. ஒரு பொருள் ₹ x க்கு விற்கப்படுகிறது. இந்த விலையில் 33 1/3% க்கு விற்கப்பட்டால், 20% நஷ்டம் உள்ளது. ₹ x க்கு விற்கும்போது லாப சதவீதம் என்ன?
(a) 140
(b) 125
(c) 130
(d) 120

 

Q5. 5÷10 of 10×4+4÷4 of 4×10-(10-4)÷16×4=? இதன் சுருக்கப்பட்ட மதிப்பு என்ன
(a) 1.2
(b) 2.5
(c) 21
(d) 58.5

 

Q6. 80 மாணவர்கள் கொண்ட ஒரு வகுப்பில், நகர்ப்புறம் மற்றும் கிராமப்புறத்தின் விகிதம் 5: 3 ஆகும். ஒரு தேர்வில், கிராமப்புற மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் நகர்ப்புற மாணவர்களை விட 40% அதிகம். அனைத்து மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் 69 என்றால், கிராமப்புற மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் என்ன?
(a) 80
(b) 76
(c) 92
(d) 84

 

Q7. ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையின் கூட்டு வட்டி ஆண்டுக்கு 15% வட்டியில், 3 ஆண்டுகளுக்கு முதலீடு செய்கிறார். வட்டி ஆண்டுக்கு ₹4167 கிடைக்கிறது. 4 4/5 ஆண்டுகளில் அதே விகிதத்தில் அதே தொகையின் தனி வட்டி என்ன?
(a) ₹6144
(b) ₹6000
(c) ₹4800
(d)₹5760

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட பார் வரைபடம் ஒரு நிறுவனத்தின் வருமானம் மற்றும் செலவினங்களை (கோடியில்) 2014 முதல் 2018 வரை ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு வழங்குகிறது.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1
ஐந்து ஆண்டுகளில் நிறுவனத்தின் சராசரி வருமானம் (வருடத்திற்கு) 2015 இல் அதன் செலவினத்தை விட என்ன சதவீதம் அதிகம்?
(a) 24.2
(b) 20.8
(c) 24.6
(d) 22.4

Q9. ∆ABC இல், AD என்பது ∠BAC இன் இரு சம கோணம், BC ஐ D இல் சந்திக்கிறது. AC = 21 செ.மீ, BC = 12 செ.மீ மற்றும் BD யின் நீளம் DC யை விட 2 செ.மீ குறைவாக இருந்தால், AB யின் பக்க நீளம்:
(a) 14 செ.மீ
(b) 15 செ.மீ
(c) 18 செ.மீ
(d) 10 செ.மீ

 

Q10. (4tan^2 30°+1/4 sin^2 90°+1/8 cot^2 60°+sin^2 30° cos^2 45°)/(sin60° cos30°-cos60° sin30°) இன் மதிப்பு
(a) 1 3/4
(b) 4
(c) 2 1/2
(d)3 1/2

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (தினசரி கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)
Sol. Let the length of each train = L meter
2L = (72 + 108) × 5/18 × 10
2L = 500
L= 250m

Req. time = (250+350)/(72×5/18) = 30 seconds

S2. Ans.(a)
Sol. x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)
= 19 [133 – (xy+yz+zx)]

We know
(x+y+z)² = x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+zx)
xy+yz+zx = (361-133)/2 Q10. (4tan^2 30°+1/4 sin^2 90°+1/8 cot^2 60°+sin^2 30° cos^2 45°)/(sin60° cos30°-cos60° sin30°)

= 19 [133-114]
= 19×19
= 361

 

S3. Ans.(a)
Sol. We Know,
a3 – b3 = (a – b) (a² + b² + ab)
(2x + 2y)³ – (x – y)³ = (2x+ 2y – x + y)[(2x + 2y)² + (x-y)² + (2x+2y)(x-y)]
= (x+3y) [4x² +4y² + 8xy + x² + y² – 2xy + 2x² -2y²]
= (x+ 3y) (7x² + 3y² +6xy)
by comparing,
A = 7
B= 6
C= 3
A – B – C = 7 – 6 – 3 = – 2

 

S4. Ans.(a)
Sol. loss% = (CP-SP)/CP×100
20/100=(CP-x/3)/CP
5x/3=4CP
CP/x=5/12
When x = selling price
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1
Profit % = 7/5×100 =140%

 

S5. Ans.(a)
Sol. = 5÷ 100 × 4 + 4 ÷ 16 × 10 – 6 ÷ 16 × 4
= 1/5+5/2-3/2
= (2+25-15)/10
= 12/10
= 1.2

S6. Ans.(d)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1
5x+3x/4=69
23x/4=69
x = 12
Avg. of Rural students = 7× 12 = 84

S7. Ans.(d)
Sol. 15% = 3/20
let P = 8000
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1
SI = 8000 ×15/100×24/5
= 5760 Rs.

S8. Ans.(d)
Sol. Avg income = (225+280+325+350+350 )/5
= 1530/5
= 306
expenditure in 2015 = 250
Req. % = 56/250%=22.4 %

S9. Ans.(b)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1
x+x-2=12
x=7
We know Angle bisector divides opposite side, in the ratio of Adjacent side.
AB/AC=BD/DC
AB/21=5/7
AB=15 cm.

S10. Ans.(d)
Sol. = (4×1/3+1/4×1+1/8×1/3+1/4×1/2)/(1/2)
=2(4/3+1/4+1/24+1/8)
= 2((32+6+1+3)/24)
= 7/2
= 3 1/2

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 23 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?