Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  QUANTITATIVE ABILITY QUIZ (21.07.2021) ( தினசரி கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. ஒரு இணைகரத்தின் சுற்றளவு 22 செ.மீ. நீண்ட பக்கமானது 6.5 செ.மீ அளவைக் கொண்டிருந்தால், குறுகிய பக்கத்தின் அளவு என்ன?
(a) 5.5 செ.மீ.
(b) 4.5 செ.மீ.
(c) 6.0 செ.மீ.
(d) 5.0 செ.மீ.

Q2. ஒரு இணைகரத்தின் கோணம் அதன் அருகிலுள்ள கோணத்தின் மூன்றில் இரண்டு பங்கு என்றால், இணைகரத்தின் மிகப்பெரிய கோணம் என்ன?
(a) 72 °
(b) 60 °
(c) 108 °
(d) 120 °

Q3. ஒரு இணைகரத்தின் கோணங்களின் இருசமங்கள் பின்வரும் எதை உருவாக்கும்?
(a) செவ்வகம்
(b) சாய்சதுரம்
(c) சதுரம்
(d) சரிவகம்

Q4. ABCD செவ்வகத்தின் மூலைவிட்டங்கள் O இல் சந்திக்கின்றன. ∠BOC = 44 என்றால், ∠OAD இதற்கு சமம்:
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1
(a) 90°
(b) 60°
(c) 100°
(d) 68°

Q5. ABCD என்பது ∠ABC = 50 கொண்ட ஒரு சாய்சதுரம், ∠ACD என்பது:

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

(a) 50°
(b) 90°
(c) 65°
(d) 70°

Q6. PQRS ஒரு இணைகரம். PX மற்றும் QY முறையே, P மற்றும் Q செங்குத்தாக SR மற்றும் SR ரை உருவாக்குகின்றன. பின்னர் PX எதற்கு சமம்:
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1
(a) QY
(b) 2QY
(c) 1/2 QY
(d) XR

Q7. ABCD என்பது இணைகரம், CL ⊥ AD மற்றும் DM ⊥ BA. CD = 16 அலகுகள், DM = 12 அலகுகள் மற்றும் CL = 15 அலகுகள் என்றால், AD =?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1

(a) 12.8 அலகுகள்
(b) 13.6 அலகுகள்
(c) 11.1 அலகுகள்
(d) 12.4 அலகுகள்

Q8. a மற்றும் b பக்கங்களைக் கொண்ட ஒரு இணைகரத்தின் பரப்பளவு A ஆகவும், a மற்றும் b பக்கங்களைக் கொண்ட ஒரு செவ்வகத்தின் பரப்பளவு B ஆகவும் இருந்தால்:
(a) A > B
(b) A < B
(c) A = B
(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q9. சமமற்ற பக்கவாட்டு பக்கங்களைக் கொண்ட எந்த சுழற்சி இணைக்கரம் வரைபடமும் அவசியம் எதை உருவாக்கும்?
(a) சதுரம்
(b) செவ்வகம்
(c) சாய்சதுரம்
(d) சரிவகம்

Q10. ஒரு நாற்கர ABCD இல், AO மற்றும் BO ஆகியவை முறையே ∠A மற்றும் ∠B இன் இருசமவெட்டியாக இருக்கின்றன, பின்னர் ∠AOB எதற்கு சமம்:
(a) ∠C + ∠D
(b) 2∠C + 2∠D
(c) 1/2 (∠C+∠D)
(d) 1/2 (∠C-∠D)

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ (21.07.2021) (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol.
Perimeter of ∥gm = 22 cm
⇒ 2(a + b) = 22 cm ⇒ a + b = 11
⇒ b = 11 – a = 11 – 6.5 = 4.5 cm
∴ shorter side, b = 4.5 cm

S2. Ans.(c)
Sol.
Since, adjacent angles of a ∥gm are supplementary.
∴x+2/3×x=180°⇒5x/3=180°
⇒x=108°
∴2/3x=2/3×108°=72°
∴ angles are = 108°, 72°, 108°, 72°
∴ largest angle = 108°

S3. Ans.(a)
Sol.
The angle bisectors of a parallelogram always enclose a rectangle.

S4. Ans.(d)
Sol.
Since, the diagonals of a rectangle bisect each other.
∴ OA = OD ⇒ ∠ODA = ∠OAD
But, ∠AOD = 44° (vertically opposite angle to ∠BOC)
∴OAD=1/2(180°-44°)
=1/2(136°)=68°

S5. Ans.(c)
Sol.
Since, AB = BC
∴∠BAC=∠BCA=1/2(180°- 50°)
= 65°

S6. Ans.(a)
Sol.
In ∆ PSX and ∆QRY
∠X = ∠Y = 90° and SX = RY
[∵ SX= SY – XY and RY = SY – SR = SY – PQ = SY – XY]
And PS = QR (sides of a ∥gm)
∴ ∆PSX ≅ ∆QRY (R.H.S axion)
∴ PX = QY

S7. Ans.(a)
Sol.
Area of ∥gm ABCD = Base × height
⇒ AB × DM = AD × CL
⇒ 16 × 12 = AD × 15
⇒ AD = 12.8 units

S8. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

B = ab
A = ah ⇒ A <ab [∵ h<b]
⇒ A < B

S9. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1

∠BAD = ∠ADC = 90° (angle made in semicircle)
Similarly,
∠ABC = ∠DCB = 90°
⇒ ABCD is a rectangle

S10. Ans.(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_110.1

∠AOB = 180° – (∠1 + ∠2)
=180°- (1/2∠A + 1/2∠B)
=180°-1/2(360-∠C-∠D)∴∠A+∠B+∠C+∠D=360°
∴∠AOB=180°-180°+1/2∠C+∠D
=1/2∠C+∠D

Use Coupon code: EID75 (75% offer) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 21 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_120.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?