Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. ஒரு பொருளை  ரூ . 112 க்கு  விற்று ஒரு மனிதன் 30% இழக்கிறான். 23% இலாபம்  பெற அவர் தனது பொருளை எந்த தொகைக்கு விற்க வேண்டும்?

(a) 196.8

(b) 197

(c) 195.8

(d) 199.8

Q2. ஒரு கடைக்காரர் பொருளின் சந்தை விலையை 35% உயர்த்தினார். பொருளை அசல் சந்தை விலையில் விற்க அவர் எவ்வளவு தள்ளுபடியை அனுமதிக்க வேண்டும்?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

Q3. ஷிவாலி ரூ. 250 மற்றும். ரூ.350  க்கு இரண்டு கடிகாரம் வாங்குகிறார். முதல் கைகடிகாரம்   மற்றும் இரண்டாவது கைகடிகாரம் இலாபத்தில் பெறுகிறார் எனில் அவள் பெற்ற மொத்த இலாப சதவீதம் எவ்வளவு?

(a) 14.5%

(b) 13.5%

(c) 12.5%

(d) 15.5%

Q4. கிஷன் 200 ரூபாய்க்கு ஒரு பொருளை வாங்கி அதன் விலையை விட 25% அதிகமாக அதன் விலையை குறித்து.  20% இலாபம்  பெற அவர் எவ்வளவு தள்ளுபடி சதவீதம் கொடுக்க வேண்டும்?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

Q5. கிஷன் வருடத்திற்கு 5% வட்டியில்  தொகையை இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முதலீடு செய்கிறார், வருடத்திற்கு 6% வட்டிக்கு   தொகையை இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முதலீடு செய்கிறார் மற்றும் 2 வருடத்திற்கு ஆண்டுக்கு 10% என மீதமுள்ள தொகையை முதலீடு செய்தார். பெறப்பட்ட மொத்த வட்டி ரூ .1647 என்றால், முதலீடு செய்யப்பட்ட மொத்த தொகை:

(a) ரூ 13000

(b) ரூ 12000

(c) ரூ 14000

(d) ரூ 12500

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6. எண் x இன் 30% இல் ஐந்தில் இரண்டுடன் ,நான்கில் ஒரு பங்கு

ஒரு பங்கு 15 க்கு சமம். X இன் 30% எவ்வளவு?

(a) 160

(b) 170

(c) 150

(d) 140

Q7. கூட்டு வட்டிக்கு (வருடாந்திர கூட்டு) 2 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு தொகை 2.25 மடங்கு என்றால், ஆண்டுக்கு வட்டி விகிதம்:

(a) 25%

(b) 30%

(c) 45%

(d) 50%

Q8. இரண்டு வெவ்வேறு மூலங்களிலிருந்து ரூ .1500 க்கு 3 ஆண்டுகளுக்கு பெறப்பட்ட தனி வட்டிக்கு  இடையிலான வேறுபாடு  ரூ .13.50 ஆகும். அவர்களின் வட்டி விகிதங்களுக்கிடையிலான வித்தியாசம்  எவ்வளவு?

(a) 0.1%

(b) 0.2%

(c) 0.3%

(d) 0.4%

Q9. இரண்டு ஆண்டுகள் மற்றும் 3 ஆண்டுகளுக்கு  தனிவட்டி மற்றும் கூட்டுவட்டியின் வேறுபாட்டின் விகிதம் 4:13 ஆகும். வட்டி விகிதத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 20 %

(b) 25 %

(c) 30 %

(d) 40 %

Q10. ரூ. 31 க்கு  10% என்ற வட்டிக்கு 3 வருடங்களுக்கு கூட்டு வட்டி மற்றும் தனி வட்டிக்கு வித்தியாசம் எவ்வளவு?

(a) ரூ. 1500

(b) ரூ. 1200

(c) ரூ. 1100

(d) ரூ. 1000

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Sol.

  1. P S.P

100                 70

70r      →         112

1r        →         1.6

100r    →         160

Selling Price to gain 23% = 196.8

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Original MP                NewMP

100                             135

Discount =35/135×100
=500/27=18 14/27 %

 

S3. Ans.(b)

Sol.

12 1/2%=1/8,14 2/7%=1/7
Her overall percentage =(250×1/8+350×1/7)/(250+350)×100
=(31.25+50)/600×100=8125/600 ≅13.5 %

 

S4. Ans.(a)

Sol.

MP =200×135/100=270
selling price=200×120/100=240
Discount % =30/270×100=11 1/9%=11 1/9%

 

S5. Ans.(b)

Sol.

12 1/5%=1/8
Remaining=1-1/8-3/5=(40-5-24)/40=11/40
ATQ
1674=x/8×(2×5)/100+3x/5×(6×2)/100+11/40 x×(10×2)/100
x=Rs.1200

 

S6. Ans.(c)

Sol.
1/4×2/5×30/100×x=15
x = 500
30% of x = 150

 

S7. Ans.(d)

Sol. Let the principal = Rs. P
Time = 2 years
Amount = Rs. 2.25 P,
Let Rate = R%
By using formula,
2.25P=P(1+R/100)^2
225/100=(1+R/100)^2
(15/10)^2=(1+R/100)^2
R/100=15/10-1
⇒ R/100=5/10
= 50

 

S8. Ans.(c)

Sol. 15 × r1 × 3 – 15 × 3 × r2 = 13.50
r(1 ) – r2= 13.50/45 = 0.3%

 

S9. Ans.(b)

Sol. Interest → For 1st year → S.I.

For 2nd year → S.I. + A

For 3rd year → S.I. + A + A + B

Difference of C.I. & S.I. for 2 years ⇒ A

Difference of C.I. & S.I. for 3 years ⇒ 3A + B

A : 3A + B = 4 : 13
A = 4
B = 1
Rate % = B/A × 100
=1/4×100=25%

 

S10. Ans.(d)
Sol. Time = 3 years
Rate = 10%
CI for 2 years =10+10+(10 × 10)/100=21%
CI for 3 years =10+21+(21 × 10)/100=33.1%
SI for 3 years = 3 × 10 = 30%
Difference in CI and SI = (33.1 – 30)% = 3.1%
According to the question,
3.1% of sum = Rs. 31
1% of sum = Rs. 31/3.1
Sum = Rs. 31/3.1×100 = Rs. 1000

Use Coupon code: HAPPY (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 19 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?