Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13″ button=”Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/14100649/TAMILNADU-State-GK-PART-13.pdf”]

Q1. ஒரு மிதிவண்டி  வியாபாரி 10% தள்ளுபடியை வழங்கி  26% லாபம் ஈட்டுகிறார். குறிப்பிடப்பட்ட விலை ரூ. 840 எனில் அவர் மிதிவண்டிக்கு செலுத்திய தொகை எவ்வளவு?

(a) ரூ. 600

(b) ரூ. 650

(c) ரூ. 700

(d) ரூ. 750

 

Q2. ஒரு பொருளின் அடக்க விலை அதன் குறிக்கப்பட்ட விலையில் ஐந்தில் இரண்டு பங்கு மற்றும் அது 10% தள்ளுபடியில் விற்கப்பட்டால், பின்னர் எவ்வளவு இலாபம் கிடைக்கும்?

(a) 25% இலாபம்

(b) 40% இலாபம்

(c) 50% இலாபம்        

(d) 125% இலாபம்

 

Q3. பிரகாஷ் ரூ. 20,000  இல் ஒரு பகுதியை8% தனி வட்டிக்கு மற்றும் மீதமுள்ள 4/3% தனி வட்டிக்கு விடுகிறார்.  ஒரு வருடத்திற்குப் பிறகு அவருடைய மொத்த வருமானம் ரூ. 800. கடனளித்த 8% தொகையை  கண்டுபிடிக்கவும்.

(a) ரூ. 8,000

(b) ரூ. 12,000

(c) ரூ. 6,000

(d) ரூ. 10,000

 

Q4. 20 லிட்டர் கலவையில் 20% ஆல்கஹால் மற்றும் மீதம் நீர் உள்ளது. அதில் 4 லிட்டர் தண்ணீர் கலந்தால், புதிய கலவையில் ஆல்கஹால் சதவீதம் என்னவாக  இருக்கும்?

(a) 33(1/3)%

(b) 16(2/3)%

(c) 25%                        

(d) 12(1/2)%

 

Q5. ஒரு மனிதன் தன் சொத்தை தன் மகனுக்காகப் பிரிக்கிறான் . அவரது மகனின் பங்கை அவரது மனைவிக்கு மற்றும் மனைவியின் பங்கு அவரது மகளுக்கு 3: 1 என்ற விகிதத்தில் பிரிக்கிறான். மகனை விட மகள் ரூ .10,000 குறைவாக பெற்றால், முழு சொத்தின் மதிப்பு (ரூபாயில்)?

(a) ரூ. 16,250

(b) ரூ. 16,000

(c) ரூ. 18,250

(d) ரூ. 17,000

 

Q6. சம கொள்ளளவு கொண்ட இரண்டு கொள்கலன்கள் உள்ளன. முதல் கொள்கலனில் பால் மற்றும் தண்ணீரின் விகிதம் 3:1, இரண்டாவது கொள்கலனில் 5: 2. அவை கலந்தால், கலவையில் பால் மற்றும் தண்ணீரின் விகிதம் என்னவாக  இருக்கும்?

(a) 28 : 41                

(b) 41 : 28

(c) 15 : 41                

(d) 41 : 15

 

Q7. இரண்டு எண்களின் தொகை 25 க்கு சமம் மற்றும் அவற்றின் வேறுபாடு 20. இரண்டு எண்களின் விகிதம்

(a) 9 : 1                        

(b) 7 : 9

(c) 3 : 5                        

(d) 2 : 7

 

Q8. ஒரு மனிதன் 80 கிமீ தூரத்தை 7 மணிநேரத்தில் பகுதி நேரமாக 8 கிமீ வேகத்தில் மற்றும் ஓரளவு சைக்கிளில் மணிக்கு 16 கிமீ வேகத்தில் பயணம் செய்தார். அவர் நடந்து சென்ற தூரம்?

(a) 32 கிமீ

(b) 48 கிமீ

(c) 36 கிமீ

(d) 44 கிமீ

 

Q9. முதல் நான்கு மாதங்களுக்கு ஒரு குடும்பத்தின் சராசரி மாதச் செலவு ரூ .2570, அடுத்த மூன்று மாதங்களுக்கு ரூ .2490 மற்றும் கடைசி ஐந்து மாதங்களுக்கு ரூ .3030. குடும்பம் ஆண்டு முழுவதும் ரூ .5320 சேமித்தால், வருடத்தின் குடும்பத்தின் சராசரி மாத வருமானம்?

(a) ரூ. 3000

(b) ரூ. 3185

(c) ரூ. 3200

(d) ரூ. 3580

 

Q10. ஒரு புதிய உறுப்பினரால் பழைய உறுப்பினரை மாற்றிய பிறகு, ஒரு கிளப்பின் ஐந்து உறுப்பினர்களின் சராசரி வயது 3 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இருந்ததைப் போலவே இருந்தது. மாற்றப்பட்ட உறுப்பினர் மற்றும் புதிய உறுப்பினரின் வயது வித்தியாசம்

(a) 2 ஆண்டுகள்

(b) 4 ஆண்டுகள்

(c) 8 ஆண்டுகள்

(d) 15 ஆண்டுகள்

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021″ button=”Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/16131958/Weekly-Current-Affairs-PDF-in-Tamil-August-2nd-week-2021.pdf”]

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_30.1

S2. Ans.(d)

Sol.

2/5 MP = CP

CP : MP= 2:5

Markup % = 3/2 ×100 = 150 %

P% = M% – D% – Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_40.1 = 150-10-15=125%

S3. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_50.1

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_60.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_70.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_80.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_90.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_100.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_110.1

S10. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_120.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC In Tamil [26 August 2021]_130.1
ADDA247 TNPSC GENERAL STUDIES EBOOKS AND ALSO FOR TAMILNADU STATE EXAMS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group