Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1. 1:2 என்ற விகிதத்தில் ஆல்கஹால் மற்றும் தண்ணீரின் கலவை உள்ளது. 10.5 லிட்டர் கொண்ட  ஆல்கஹால் மற்றும் தண்ணீரின் கலவையில் மேலும் எவ்வளவு தண்ணீர் சேர்த்தால் இந்த கலவையில் 20%  ஆல்கஹால் கிடைக்கும்?

(a) 4.5 லிட்டர்

(b) 3.5 லிட்டர்

(c) 7 லிட்டர்

(d) 10.5 லிட்டர்

 

Q2. ஒரு கிலோவுக்கு ரூ.525 விலை சர்க்கரையுடன்  ஒரு கிலோவுக்கு ரூ.450 விலை உள்ள சர்க்கரையை எந்த விகிதத்தில் கலந்தால் ஒரு கிலோவுக்கு ரூ.500 க்கு விற்கப்படும் சர்க்கரை கிடைக்கும்?

(a) 1 : 2

(b) 2 : 3

(c) 2 : 1

(d) 1 : 3

 

Q3. A என்பவர் ரூ.5 லட்சத்தை முதலீடு செய்து ஒரு தொழிலை தொடங்குகிறார்.  4 மாதங்கள் கழித்து என்பவர் ரூ.10 லட்சத்தை முதலீடு செய்து அந்த தொழிலில் இணைகிறார்,  B என்பவர் இணைந்த 2 மாதங்களுக்கு பிறகு C என்பவர் ரூ.15 லட்சத்தை முதலீடு செய்து அதே தொழிலில் இணைகிறார். A வணிகத்தைத் தொடங்கி 1 வருடம் கழித்து அவர்கள் ரூ. 560000 இலாபம் பெறுகிறார்கள்.  லாபத்தில் C இன் பங்கு என்ன?

(a) ரூ.180000

(b) ரூ.250000

(c) ரூ.230000

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q4. X, Y  & Z என்ற மூன்று நபர்களின் ஊதியம் 12: 15: 22 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. X  ஊதியம் 3: 5 என்ற விகிதத்தில் அதிகரிக்கப்பட்டால், Y ஊதியம் 5: 6 என்ற விகிதத்திலும், Z  ஊதியம் 11: 13 விகிதத்திலும் அதிகரிக்கப்படுகிறது. X: Y: Z இன் ஊதியங்களின் புதிய விகிதம்?

(a) 10 : 11 : 13

(b) 10 : 9 : 13

(c) 13 : 9 : 10

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q5. சச்சின் 1.5 கிலோ திராட்சை வாங்கினார். நீர் மற்றும் பழச்சாரின் விகிதம்  4: 1 ஆக இருந்தது. அவரது குறும்பு குழந்தை இந்த திராட்சைகளை நசுக்கியபோது, சிறிது தண்ணீர் வீணாகிவிடும். இப்போது நீர் மற்றும் பழச்சாரின் விகிதம்  3: 2.  நசுக்கப்பட்ட திராட்சைகளின் மொத்த அளவு என்ன?

(a) 0.5 கிலோ

(b) 1 கிலோ

(c) 0.75 கிலோ

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q6. ஒரு குறும்பு மாணவர் பென்சிலை உடைக்கிறார், இரண்டு உடைந்த பகுதிகளின் விகிதம் பென்சிலின் அசல் நீளத்திற்கு பென்சிலின் பெரிய பகுதிக்கு ஒத்ததாக இருக்கும். பென்சிலின் அசல் நீளத்திற்கு மற்ற பகுதியின் விகிதம்:

(a) 1 : 2√5

(b) 2 : (3 + √5)

(c) 2 : √5

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q7. ஒரு கொள்கலன் பால் மற்றும் தண்ணீரின் கலவையால் நிரப்பப்படுகிறது. பால் மற்றும் நீரின் விகிதம் ஒன்றே. பாபி மற்றும் சன்னி செறிவு 60% ஆக அதிகரிக்கின்றனர். பாபி பாலைச் சேர்ப்பதன் மூலமும், சன்னி கலவையை பாலுடன் மாற்றுவதன் மூலமும் செய்கிறார். சன்னியால் மாற்றப்பட்ட பாலுடன் பாபி சேர்த்த பாலின் சதவீதம் என்ன:

(a) 100%

(b) 120%

(c) 133.33%

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q8. 3 வகையான பெட்ரோல் P₁, P₂ மற்றும் P₃ அடர்த்தியின் விகிதம் 9: 7: 5.  P₁ இன் அடர்த்தி   18 gm / cc மற்றும் P₁, P₂, P₃ ஆகியவை 6: 5: 4 என்ற விகிதத்தில் எடையின் அடிப்படையில் கலக்கப்படுகின்றன . ஒரு லிட்டர் P₃ விலை ரூ. 40, பின்னர் P₁ , P₂ மற்றும் P₃ ஆகியவற்றின் 450 கிலோ கலவையில் P₃ இன் விலையைக் கண்டறியவும்:

(a) ரூ. 380

(b) ரூ. 480

(c) ரூ. 355

(d) ரூ. 448

 

Q9. பூஜா, ஷிப்ரா மற்றும் மோனிகா மூன்று சகோதரிகள். பூஜா மற்றும் ஷிப்ரா இரட்டையர்கள். பூஜா மற்றும் ஷிப்ராவின் வயதுகளின் கூடுதல் விகிதம் மோனிகாவின் வயதிற்கு சமம்.  மூன்று ஆண்டுகளுக்கு முன்பு பூஜா மற்றும் மோனிகாவின் வயது விகிதம் 2: 7. 3 ஆண்டுகள் கழித்து என்னவாக இருக்கும்?

(a) 21 ஆண்டுகள்

(b) 16 ஆண்டுகள்

(c) 8 ஆண்டுகள்

(d) 12 ஆண்டுகள்

 

Q10. அக்பர் மற்றும் பிர்பால்  அடிப்படை சம்பளத்தில்  5: 6 என்ற விகிதத்தில் அவரது பங்குகளை வாங்குகிறார்கள். பின்னர் நிறுவனம் அவர்களுக்கு 40 கூடுதல் பங்குகளை வழங்கியது, இதன் காரணமாக விகிதம் 7: 8 ஆக மாறியது. ஒவ்வொரு பங்கு ரூ. 75 என்றால்,  குறைந்த பங்குகளைப் பெற்ற நபரின் அடிப்படை சம்பளம் என்ன?

(a) ரூ. 10500

(b) ரூ. 7500

(c) ரூ. 8800

(d) ரூ. 9000

 

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_60.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_70.1

23r → 560000

9r → 180000 Rs.

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_80.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_90.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_100.1

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_110.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_120.1

 

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_130.1

 

S9. Ans.(c)

Sol. Since Pooja and Shipra are twins so their ages be same. Let their ages be x and age of Monika be y, then,

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_140.1

 

 

 

S10. Ans.(b)

Sol.

 

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_150.1

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [28 July 2021] |_160.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?