Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil 27 July 2021 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021)

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1. 12 மற்றும் 30 க்கும் மூன்றாவது விகிதாசாரத்திற்கும் 9 மற்றும் 25 விகிதாசாரத்திற்கும் இடையிலான விகிதம் காண்க?
(a) 2 : 1
(b) 5 : 1
(c) 7 : 15
(d) 9 : 14

Q2. 2a: 6b இன் நகல் விகிதம் மற்றும் 4a²: 25b² இன் தலைகீழ் விகிதத்தின் பெருக்கற்பலன் ?
(a) 0
(b) 1
(c) a : b
(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q3. சராசரி விகிதம் 12 ஆகவும், மூன்றாவது விகிதாசாரமானது 324 ஆகவும் இருக்கும் இரண்டு எண்களைக் கண்டறியவும்.
(a) 6 மற்றும் 8
(b) 4 மற்றும் 36
(c) 3 மற்றும் 24
(d) இவை எதுவும் இல்லை

Q4. A, B மற்றும் C ஆகியவற்றின் தற்போதைய வயது முறையே 8: 14: 22 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. B, C மற்றும் D இன் தற்போதைய வயது முறையே 21: 33: 44 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. பின்வருவனவற்றில் A, B, C மற்றும் D இன் தற்போதைய வயது விகிதத்தைக் கண்டறியவும்?
(a) 12 : 21 : 36 : 44
(b) 12 : 21 : 33 : 44
(c) 12 : 22 : 31 : 44
(d) தீர்மானிக்க முடியாது

Q5. ஒரு எண்ணின் 30% மற்றொரு எண்ணிலிருந்து கழிக்கப்படும் போது, இரண்டாவது எண் அதன் ஐந்தில் நான்காக குறைகிறது. முதல் மற்றும் இரண்டாவது எண்ணின் விகிதம் என்ன?
(a) 2 : 5
(b) 2 : 3
(c) 4 : 7
(d) தீர்மானிக்க முடியாது

Q6. ஸ்ரீராமும் விவிதாவும் ரூ. 1,75,000 மற்றும் ரூ. 2,25,000 முறையே முதலீடு செய்து தொழிலை தொடங்குகிறார்கள். அவர்கள் சம்பாதித்த லாபத்தில் விவிதாவின் பங்கு ரூ. 9,000, பின்னர் அவர்கள் ஒன்றாக சம்பாதித்த மொத்த லாபம் என்ன?
(a) ரூ.17,400
(b) ரூ. 16,000
(c) ரூ. 16,800
(d) ரூ. 17,800

Q7. ராதிகா மற்றும் நிஷிதா ரூ. 40,000 மற்றும் ரூ. 75,000 முறையே முதலீடு செய்கிறார்கள். ஐந்தாண்டு முடிவில் அவர்களுக்கு மொத்தம் ரூ. 46,000 பிரிக்கப்படுகிறது. பிரிக்கப்பட்டத் தொகையில் நிஷிதாவின் பங்கு என்ன?
(a) ரூ. 16,500
(b) ரூ. 15,500
(c) ரூ. 30,000
(d) ரூ. 16,000
L1Difficulty 3
QTags Ratio And Proportion

Q8. அவினாஷ் ரூ. 25,000 முதலீடு செய்து ஒரு தொழிலைத் தொடங்கினார். ஜிதேந்திரா ஒரு வருடம் கழித்து ரூ. 30,000 முதலீடு செய்து அதே தொழிலில் இணைகிறார். தொழில் தொடங்கி இரண்டு வருடங்கள் கழித்து, அவர்கள் ரூ. 46,000 இலாபம் பெறுகிறார்கள். இலாபத்தில் அவினாஷ் பங்கு என்னவாக இருக்கும்?
(a) ரூ. 14,000
(b) ரூ. 12,000
(c) ரூ. 7,667
(d) ரூ. 28,750

Q9. 2x + 1/4x = 1 என்றால் x² + 1/(64x^2 ) இன் மதிப்பு
(a) 0
(b) 1
(c) 1/4
(d) 2

Q10. √x-√y = 1 , √x+√y = 17 என்றால் √xy = ?
(a) √72
(b) 72
(c) 32
(d) 24

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol.
Let the third proportional to 12 and 30 be x.
Then,
12 : 30 : : 30 : x
⇒ 12x = 30 × 30
⇒ x=((30×30))/12=75
∴ Third proportional to 12 and 30 = 75
Mena proportional between 9 and 25 =√(9×25)=15
∴ Required ratio = 75 : 15 = 5 : 1

S2. Ans.(d)
Sol.
Duplicate ratio of 2a : 6b = (2a)² : (6b)²= 4a² : 36b² = a² : 9b²
Reciprocal ratio of 4a² : 25b² =1/4a² ∶1/25b²=25b^2:4a²
∴ Required product =a²/9b²×25b²/4ba²=25/36

S3. Ans.(b)
Sol.
Let the two numbers be x and y
Then,
√xy=12 and x : y : : y : 324
⇒xy = (12)² = 144 and y² = 324x
⇒ x=144/y and y^2=324×144/y
⇒ y³ = 324 × 144 = (6 × 3 × 2)³ ⇒ y = 6 × 3 × 2 = 36
⇒x=144/36=4
Hence, the two numbers are 4 and 36.

S4. Ans.(b)
Sol.
A : B : C = 8 : 14 : 22,
B : C : D = 21 : 33 : 44=(21×2/3):(33×2/3):(44×2/3)=14∶22∶88/3
∴ A : B : C : D = 8 : 14 : 22 ∶88/3 = 24 : 42 : 66 : 88
= 12 : 21 : 33 : 44

S5. Ans.(b)
Sol.
Let the numbers be x and y.
Then, y – 30% of x = 4/5 y⇒y-4/5 y=30/100 x⇒y/5=3x/10
⇒x/y=1/5×10/3=2/3⇒x∶y=2∶3

S6. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil 27 July 2021 |_50.1

S7. Ans.(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil 27 July 2021 |_60.1

S8. Ans.(d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil 27 July 2021 |_70.1

S9. Ans.(a)
Sol.
2x+1/4x=1
Dividing by 2 both side
x+1/8x=1/2
Squaring both side
x^2+1/(64x^2 )+2×x×1/8x=1/4
x^2+1/(64x^2 )=1/4-1/4=0

S10. Ans.(b)
Sol. √x-√y=1 … (i)
√x+√y=17 … (ii)
From equation (i) & equation (ii)
√x=9,√y=8
So, √xy = 9 × 8 = 72

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil 27 July 2021 |_80.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?