Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1.  16 நாட்களில் A என்பவர் ஒரு வேலையில் 50% செய்ய முடியும். B என்பவர்  24 நாட்களில் நான்கில் ஒரு பங்கு வேலையைச் செய்யலாம். ஒன்றாக வேலை செய்யும் போது எத்தனை நாட்களில் அவர்கள் நான்கில் மூன்று பங்கு வேலையைச் செய்ய முடியும்?

(a) 9

(b) 18

(c) 21

(d) 24

 

Q2.  ஒரு குறிப்பிட்ட வேலையை 10 பேர் கொண்ட குழுவால் 12 நாட்களில் முடிக்க முடியும். அதே வேலையை 10 பெண்கள் கொண்ட குழுவால் 6 நாட்களில் முடிக்க முடியும். இரு அணிகளும் இணைந்து பணியாற்றினால் வேலையை முடிக்க எத்தனை நாட்கள் தேவை?

(a) 4 நாட்கள்

(b) 6 நாட்கள்

(c) 9 நாட்கள்

(d) 18 நாட்கள்

 

Q3.  A மற்றும் B ஒரு வேலையை 8 நாட்களில் செய்யலாம், B மற்றும் C அதை 24 நாட்களில் செய்யலாம், C மற்றும் A  அதை 8 4/(7 )நாட்களில்  செய்யலாம். எத்தனை நாட்களில் C அதை தனியாக செய்ய முடியும்?

(a) 10 நாட்கள்

(b) 30 நாட்கள்

(c) 45 நாட்கள்

(d) 60 நாட்கள்

 

Q4. A மற்றும் B முறையே 45 மற்றும் 40 நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்யலாம். அவர்கள் ஒன்றாக வேலையைத் தொடங்கினர், ஆனால் A சிறிது நேரம் கழித்து வெளியேறினார் மற்றும் B மீதமுள்ள வேலையை 23 நாட்களில் முடித்தார். வேலை தொடங்கி எத்தனை நாட்களுக்குப் பிறகு A வெளியேறினார்?

(a) 10 நாட்கள்

(b) 9 நாட்கள்

(c) 8 நாட்கள்

(d) 5 நாட்கள்

 

Q5. 40 ஆண்கள் 18 நாட்களில் ஒரு வேலையை முடிக்க முடியும். அவர்கள் ஒன்றாக வேலை செய்யத் தொடங்கிய எட்டு நாட்களுக்குப் பிறகு, மேலும் 10 ஆண்கள் அவர்களுடன் சேர்ந்தனர். மீதமுள்ள வேலையை முடிக்க இப்போது எத்தனை நாட்கள் ஆகும்?

(a) 6

(b) 12

(c) 8

(d) 10

 

Q6.  16 ஆண்கள் அல்லது 20 பெண்கள் 25 நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்ய முடியும். எத்தனை  நாட்களில் 28 ஆண்களும் 15 பெண்களும்  அந்த வேலையை செய்வார்கள்?

(a) 14 நாட்கள்

(b) 16நாட்கள்

(c) 18  நாட்கள்

(d) 10 நாட்கள்

 

Q7. B யின் நான்கின் மூன்று பகுதி வேலையை B விட பத்தி நேரத்தில் A செய்கிறது. ஒன்றாக அவர்கள் வேலையை முடிக்க 18 நாட்கள் எடுத்துக் கொண்டால், அதைச் செய்ய B மட்டும் எவ்வளவு நேரம் எடுக்கும்?

(a) 30 நாட்கள்

(b) 40 நாட்கள்

(c) 45 நாட்கள்

(d) 50 நாட்கள்

 

Q8. திரு 20 மணி நேரத்தில்   வயலை தோண்டலாம். அவர்கள் இருவரும் அந்தந்த விகிதத்தில் ஒன்றாக வேலை செய்தால், 60 மணிநேரத்தில் வயலைத் தோண்ட முடியுமானால், அதே களத்தின் எந்தப் பகுதியை 20 மணி நேரத்தில் காகு தோண்ட முடியும்?

(a) ((a – 3))/a
(b) ((a – 3))/3a
(c) 3a/((a – 3))
(d) 1/3a

 

Q9. A மற்றும் B ஐ விட இருமடங்கு நல்ல வேலை செய்பவர் மற்றும் B ஐ விட இரண்டு மடங்கு C நல்ல செய்பவர்A மற்றும் B ஆகியவை சேர்ந்து ஒரு வேலையை 4 நாட்களில் முடிக்க முடிந்தால், C ஆல் அதை எத்தனை நாட்களில் செய்ய முடியும்?

(a) 6 நாட்கள்

(b) 8 நாட்கள்

(c) 24 நாட்கள்

(d) 12 நாட்கள்

 

Q10. 5 நபர்கள் ஒரு சேர்க்கை பட்டியலை 8 நாட்களில் 7 மணிநேர வேலைக்கு தயார் செய்யலாம். 4 நாட்களில் வேலையை முடிக்க 2 நபர்கள் அவர்களுடன் சேர்ந்தால், அவர்கள் ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு நேரம்  வேலை செய்ய வேண்டும்?

(a) 10 மணி நேரம்

(b) 8 மணி நேரம்

(c) 12 மணி நேரம்

(d) 9 மணி நேரம்

Practice These DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (b)
Sol. A can do 50% work in 16 days, so whole work done by A in 32 days
B do 1/4work in 24 days, so whole work will complete in 96 days
Let the total work be 96 units (LCM of 32, 96)
(A + B) 1 day’s work = 3 + 1 = 4 units
A & B will finish the 3/4th of the work in = (96 * 3)/(4 * 4) = 18 days

 

S2.Ans. (a)
Sol. ATQ, (10M * 12) = (10W * 6)
120M = 60W
M/W = 1/2
Total work = (10M * 12) = 10 * 1 * 12 = 120
This total work would be done by 10M and 10W in = 120/(10 * 1 + 10 *2 )
120/30 = 4 days

 

S3.Ans. (d)
Sol.(A + B)’s 1 day’s work =1/8
(B + c)’s 1 day’s work =1/24
(C + A)’s 1 day’s work =7/60

On adding all three,
2 (A + B + C)’s 1 day’s work = 1/8 + 1/24 + 7/60 = 34/120
∴(A + B + C)’s 1 day’s work = 17/120
∴C’s 1 day’s work = 17/120 – 1/8 = 1/60
∴ C alone will complete the work in 60 days.

 

S4.Ans. (b)
Sol. Let the total work be 360 units (LCM of 45, 40)
A’s 1 days’ work = 8 unit
B’s 1 days’ work = 9 unit
(A + B)’s 1 days’ work = 17 units

B’s 23 days’ work = 23 * 9 = 207
So, 360 – 207 = 153 unit work would be done by (A + B)
So, A left the work after = 153/17 = 9 days

So A & B work initially for 9 days after that A left and remaining work 207 units will finish by only B in 23 days.

 

S5.Ans. (c)
Sol. Total Work = 40 * 18 = 720 units
40 men work for 8 days, so they finish = 40 * 8 = 320 units
Remaining work = 720 – 320 = 400 units

Now, ATQ 10 more men join the work,
So, left work 400 units would be finish by 50 men in
= 400/50 = 8 days

 

S6.Ans. (d)
Sol. This type of ques. would be solved as
Days/(And/Or + And/Or)

25/(28/16 + 15/20) = 25/((140 + 60)/80)

(25 * 80)/200= 10 days

 

S7.Ans. (a)
Sol.Let the time taken by B in doing the work alone = x days
According to the question,
Time taken by A = 2 * 3x/4 = 3x/2 days
∴ 1/x + 1/(3x/2) = 1/18
1/x + 2/3x = 1/18
(3 + 2)/3x = 1/18

x = 30 days

 

S8.Ans. (b)
Sol. Dhiru digs 1/apart of fieldin 20 hours.
Dhiru digs 1 part of field in 20a hours.

Part of field dug by Kaku in 1 hour = 1/60 – 1/20a = (a – 3)/60a

Part of field dug by Kaku in 20 hour= (20(a – 3))/60a
= ((a – 3))/3a

 

S9.Ans. (c)
Sol.According to the question,
If A takes x days to complete the work, B will take 2x days and C will take 4x days,
Now, (A + B)’s 1 day’s work = 1/4

1/x + 1/2x = 1/4

(2 + 1)/2x = 1/4

x = 6

∴ C will complete the work in 4x i.e. 24 days.

 

S10.Ans. (a)
Sol. More persons, less working hours/day
Less days, more working hours/day

Where, x is hours/days
∴ 7 × 4 × x = 5 × 8 × 7

∴ x = (5 × 8 × 7)/(7 × 4) = 10 hours

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: DOST75 (75% offer) + DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [02.08 2021]_40.1
IBPS RRB PO/CLERK ONLINE CLASSES

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.