Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


Q1. 40 வகுப்பில் 30 பெண்களின் சராசரி உயரம் 160 செ.மீ., மீதமுள்ள பெண்களின் உயரம் 156 செ.மீ. முழு வகுப்பின் சராசரி உயரம் என்ன?

(a) 155 செ.மீ

(b) 157 செ.மீ

(c) 156 செ.மீ

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q2. A மற்றும் B 2: 1 என்ற விகிதத்தில் பணம் வைத்துள்ளனர். B யிடம் A ரூ. 2 கொடுத்தால், பணம் 1: 1 என்ற விகிதத்தில் இருக்கும். அவர்களிடம் இருந்த ஆரம்பத் தொகைகள் என்ன?

(a) ரூ. 12 மற்றும் ரூ. 6

(b) ரூ. 16 மற்றும் ரூ. 8

(c) ரூ. 8 மற்றும் ரூ. 4

(d) ரூ. 6 மற்றும் ரூ. 3

 

Q3. (24.2 இல் 16%) மற்றும் (2.42 இல் 10%) ஆகியவற்றின் கூட்டுத்தொகை?

(a) 4.114

(b) 41.14

(c) 411.4

(d) 0.4114

 

Q4. பத்து கட்டுரைகள் ரூ. 8 வாங்கி, அதில் 8 கட்டுரைகளை 10 ரூபாய்க்கு விற்கப்பட்டது. இலாப சதவீதம் எவ்வளவு?

(a) 54.75%

(b) 57.25%

(c) 56.25%

(d) 55.55%

Q5. ஒரு கடைக்காரர் அனைத்து பிளாஸ்டிக் பொம்மைகளுக்கும் 15% தள்ளுபடி வழங்குகிறார். ரொக்கமாகச் செலுத்தும் வாடிக்கையாளர்களுக்குக் குறைக்கப்பட்ட விலையில் மேலும் 4% தள்ளுபடி வழங்குகிறார். 200 ரூபாய் பொம்மைக்கு ஒரு வாடிக்கையாளர் பணமாக (ரூ.யில்) என்ன செலுத்த வேண்டும்?

(a) Rs. 162.2

(b) Rs. 163.2

(c) Rs. 163.8

(d) Rs. 162.8

 

Q6. ஒரு தொகை 4 ஆண்டுகளில் ரூ. 400 இருந்து ரூ. 480 ஆகிறது. வட்டி விகிதத்தை 2% உயர்த்தினால் அது என்னவாகும்?

(a) Rs. 484

(b) Rs. 560

(c) Rs. 524

(d) Rs. 512

 

Q7. ஒரு வேலையை A 10 நாட்களிலும் B 20 நாட்களிலும் செய்ய முடியும். அவர்கள் ஒன்றாக 5 நாட்கள் வேலை செய்தால், மீதமுள்ள வேலையின் பின்னம் எவ்வளவு?

(a) 3/4

(b) 4/3

(c) 3/20

(d) 1/4

 

Q8. அஜய் மற்றும் பூஷன் ஒரே தூரத்தை முறையே மணிக்கு 9 கிமீ மற்றும் மணிக்கு 10 கி.மீ வேகத்தில் பயணிக்கின்றனர். பூஷனை விட அஜய் 36 நிமிடங்கள் அதிகமாக எடுத்துக் கொண்டால், ஒவ்வொருவரும் பயணித்த தூரம்?

(a) 48 கி.மீ

(b) 54 கி.மீ

(c) 60 கி.மீ

(d) 66 கி.மீ

 

Q9. ஒரு அறையின் நான்கு சுவர்களின் பரப்பளவு 660 m² மற்றும் அதன் நீளம் அகலத்தைப் போல் இரண்டு மடங்கு. அறையின் உயரம் 11 மீ எனில், அதன் தளத்தின் பரப்பளவு (m² இல்) என்ன?

(a) 200

(b) 120

(c) 150

(d) 330

Q10. 8cm × 6cm × 2cm அளவுள்ள செவ்வகப் பெட்டியில் வைக்கக்கூடிய பென்சிலின் அதிகபட்ச நீளம்?

(a) 2√13 செ.மீ

(b) 2√14 செ.மீ

(c) 2√26 செ.மீ

(d) 10√2 செ.மீ

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

 

S1.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_60.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_70.1

S3.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_80.1

S4.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_90.1

S5.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_100.1

 

S6.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_110.1

S7.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_120.1

S8.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_130.1

S9.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_140.1

 

S10.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி கணித திறன்களை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_160.1
TAMIL NADU MEGAPACK

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [16 November 2021]_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.