Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]

Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் November 2nd Week 2021

Q1. மூன்று எண்களின் கூட்டுத்தொகை 252. முதல் எண் இரண்டாவது எண்ணைப் போல் மூன்று மடங்கு மற்றும் மூன்றாவது எண் முதல் எண்ணைப் போல் மூன்றில் இரண்டு மடங்காக இருந்தால்இரண்டாவது எண்?

 (a)        41

(b)        42

(c)        21

(d)        84

Q2. Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_50.1எதற்கு சமம்?

(a)        Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_60.1

(b)        Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_70.1

(c)        Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_80.1

(d)        Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_90.1

Q3. 2, 33, 45, 6இவற்றில் மிகப் பெரிய எண் எது?

 

(a) Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_100.1

(b)Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_110.1

(c)Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_120.1

(d)Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_130.1

Q4. m எண்களின் சராசரி n² மற்றும் எண்களின் சராசரி m² என்றால், (m + n) எண்களின் சராசரி?

(a) m/n

(b) m + n

(c) m – n

(d) mn

Q5. இரண்டு எண்கள் 5:4 என்ற விகிதத்தில் உள்ளது. முதல் எண்ணில் 40 சதவீதம் 12 என்றால்இரண்டாவது எண்ணின் 50%?

(a) 12

(b) 24

(c) 18

(d) 20

Q6. ராம் தனது சம்பளத்தில் 14% சேமிக்கிறார்ஷியாம் 22% சேமிக்கிறார். இருவருக்கும் ஒரே சம்பளம் கிடைத்தால்ஷ்யாம் ரூ. 1540 சேமிக்கிறார்ராமரின் சேமிப்பு என்ன?

(a)ரூ. 990

(b)ரூ. 980

(c)ரூ. 890

(d)ரூ. 880

Q7. ஒரு கடைக்காரர் தனது பொருட்களை பட்டியல் விலையில் பாதிக்கு விற்றார்இதனால் 20% இழந்தார். அவர் பட்டியலிடப்பட்ட விலையில் விற்றிருந்தால்அவரது இலாப சதவீதம்?

 (a) 60%

(b) 20%

(c) 72%

(d) 35%

 

Q8. A ஒரு வேலையை 18 நாட்களில் முடிக்க முடியும் மற்றும் அதே வேலையை நாட்களில் செய்ய முடியும். B 10 நாட்கள் வேலை செய்து வேலையை விட்டுவிட்டார். மீதமுள்ள வேலையை மட்டும் எத்தனை நாட்களில் முடிக்க முடியும்?

(a) 5 ½ days

(b) 6 days

(c) 5 days

(d) 8 days

Q9. இரண்டு ரயில்களின் நீள விகிதம் 5: 3 மற்றும் அவற்றின் வேகத்தின் விகிதம் 6: 5. ஒரு துருவத்தை கடக்க அவை எடுக்கும் நேரத்தின் விகிதம்

(a) 5: 6

(b) 11: 8

(c) 25: 18

(d) 27: 16

 

Q10. இரண்டு சதுரங்களின் மூலைவிட்டங்கள் 5: 2 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. அவற்றின் பரப்பளவுகளின் விகிதம்?

(a)        5: 6

(b)        5: 4

(c)        125: 8

(d)        25: 4

Practice These DAILY Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative aptitude quiz TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (b)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_140.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_150.1

S3.Ans. (c)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_160.1

S4.Ans. (d)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_170.1

S5.Ans. (a)

Sol.    

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_180.1

S6.Ans. (b)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_190.1

S7.Ans. (a)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_200.1

S8.Ans. (b)

Sol.  

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_210.1

S9.Ans. (c)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_220.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_230.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEST75-75% OFFER+DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk Prelims exam 2021 | கணித திறன் வினா விடை [20 November 2021]_240.1
FSSAI Recruitment 2021 | FSSAI ஆட்சேர்ப்பு 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?