கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]

GENERAL Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை)) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் November 2nd Week 2021


Q1. 11 எண்களின் சராசரி 36, அதேசமயம் அவற்றில் 9 எண்களின் சராசரி 34. மீதமுள்ள இரண்டு எண்கள் 2: 3 என்ற விகிதத்தில் இருந்தால், சிறிய எண்ணின் மதிப்பைக் கண்டறியவும் (மீதமுள்ள இரண்டு எண்களுக்கு இடையே)?

(a) 45

(b) 48

(c) 54

(d) 36

 

Q2. ஒரு கலவையானது 3: 2 என்ற விகிதத்தில் ஸ்பிரிட் மற்றும் தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது. அதில் தண்ணீரை விட 3 லிட்டர் அதிக ஸ்பிரிட் இருந்தால், கலவையின் மொத்த அளவு எவ்வளவு?

(a) 9 லிட்டர்

(b) 12 லிட்டர்

(c) 15 லிட்டர்

(d) 20 லிட்டர்

 

Q3. Ö 3n = 2187 எனில் n ன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்

(a) 13

(b) 14

(c) 15

(d) 16

 

Q4. 1008ஐ எந்த ஒற்றை இலக்க எண்ணால் வகுத்தால் சரியான வர்க்கம் கிடைக்கும்?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 4

Q5. 3 ஆல் வகுபடும் மூன்று தொடர்ச்சியான இயல் எண்களின் கூட்டுத்தொகை 45. மிகச்சிறிய எண்?

(a) 18

(b) 9

(c) 12

(d) 15

Q6. முட்டை விலை 20% அதிகரித்ததால், 2 முட்டைகள் குறைவாக 24க்கு கிடைக்கிறது. தற்போது ஒரு டஜன் முட்டை விலை எவ்வளவு?

(a) Rs. 25.00

(b) Rs. 28.80

(c) Rs. 26.20

(d) Rs. 27.80

 

Q7. ஒரு நபர் ரூ. 10க்கு 100 கோப்பைகளை வாங்கினார் வழியில் 10 கோப்பைகள் உடைந்தன. மீதம் உள்ள கோப்பைகளை ரூ.11க்கு விற்கிறார். அவரது இழப்பு சதவீதம்?

(a) 1/2 %

(b) 2 %

(c) 1½%

(d) 1 %

Q8. ஒரு ஒப்பந்ததாரர் ஒரு வேலையை 92 நாட்களில் முடிக்க 110 பேரை வேலைக்கு அமர்த்தினார். 48 நாட்களுக்குப் பிறகு, அவர்கள் ஏற்கனவே வேலையின் 3/5 பகுதியைச் செய்திருப்பதைக் கண்டறிந்தார், அவர் எவ்வளவு ஆட்களை திரும்பப் பெறலாம், இதனால் வேலையை இன்னும் சரியான நேரத்தில் முடிக்க முடியும்?

(a) 45

(b) 40

(c) 80

(d) 30

Q9. (2 sin θ + 3 cos θ) இன் அதிகபட்ச மதிப்பு?

(a) 2

(b)√13

(c) 1

(d)0

 

Q10. ஒரு செவ்வகத்தின் நீளம் மற்றும் அகலம் முறையே 10% மற்றும் 8% அதிகரித்தால், செவ்வகத்தின் பரப்பளவு எவ்வளவு அதிகரிக்கும்?

(a) 18 1/5%

(b)18 7/5%

(c)18 4/5%

(d) 18%

 

Practice These DAILY Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative aptitude quiz TAMIL SOLUTIONS

 

Solutions

S1.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_50.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_60.1

S3.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_70.1

S4.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_80.1

S5.Ans. (c)

Sol.

 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_90.1

S6.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_100.1

S7.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_110.1

S8.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_120.1

S9.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_130.1

S10.Ans. (c)

Sol.

 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_140.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [18 November 2021]_150.1
adda247 tamil live class ibps clerk foundation class started 18 oct 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?