Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Q1. 〖55〗^23+〖22〗^55 ஐ 7 ஆல் வகுக்கும்போது வரும் மீதத்தை கண்டறியவும்?
(a) 5
(b) 6
(c) 1
(d) 0

Q2. ராதிகா தனது பைக்கை 20% மற்றும் x% என இரண்டு தொடர்ச்சியான தள்ளுபடிகளை கொடுத்து விற்றார். பைக்கின் குறிக்கப்பட்ட விலை ரூ. 800 மற்றும் அவள் அதை 560 க்கு விற்றாள், பின்னர் x இன் மதிப்பை கண்டுபிடிக்கவும்
(a) 8%
(b) 30%
(c) 12 1/2%
(d) 15%

Q3. ∠ABC = 30° & ∠BCO = ∠OCD = 20°என்றால், கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் ∠ODC ஐக் கண்டறியவும்.
Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_50.1
(a) 20°
(b) 80°
(c) 60°
(d) 40°

Q4. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், AC ⊥ CE மற்றும் ∠A: ∠B: ∠C = 3: 2: 1, ∠ECD இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்:

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_60.1

(a) 50°
(b) 45°
(c) 55°
(d) 60°

Q5. G என்பது ∆ABC யின் மையப்பகுதி. AD மற்றும் BE என்ற இடைநிலைகள் சரியான கோணங்களில் வெட்டுகின்றன. AD மற்றும் BE இன் நீளம் முறையே 9 செமீ மற்றும் 12 செமீ என்றால்; பிறகு AB இன் நீளம் (செமீ இல்)?

(a) 11
(b) 10
(c) 10.5
(d) 85

Q6. A ஒரு மணி நேரத்திற்கு 180 ரூபாய் சம்பாதிக்கிறார் மற்றும் ஒரு நாளைக்கு 7 மணி நேரம் வேலை செய்கிறார். B ஒரு மணி நேரத்திற்கு 160 ரூபாய் சம்பாதிக்கிறார் மற்றும் ஒரு நாளைக்கு 5 மணி நேரம் வேலை செய்கிறார். A & B இன் ஒரு நாள் ஊதியத்தின் விகிதம் என்ன?
(a) 63 : 40
(b) 70 : 30
(c) 33 : 20
(d) 40 : 61

Q7. இரண்டு வட்டங்களின் ஆரம் 3 செமீ மற்றும் 4 செமீ ஆகும். வட்டங்களின் மையங்களுக்கு இடையே உள்ள தூரம் 10 செமீ. நேர் பொதுவான தொடுகோட்டின் நீளத்தின் குறுக்குவெட்டு பொது தொடுதலின் நீளத்தின் விகிதம் என்ன?
(a) √51 :√68
(b) √33 :√17
(c) √66 :√51
(d) √28 :√17

Q8. 441 பாக்கெட் பிஸ்கட் விலை ரூ .16 ஆனால் அதே பிஸ்கட் பாக்கெட்டில் 4 பேக்கின் விலை ரூ. 56. பேக்கில் பயனுள்ள தள்ளுபடி ( %இல்) என்ன?
(a) 8
(b) 10
(c) 7.5
(d) 12.5

Q9. 1 கிலோமீட்டர் பந்தயத்தில், A, B க்கு 30m தொடக்க இடைவெளியைக் கொடுத்தால், A 20 வினாடிகளில் வெல்லும் ஆனால் A, B க்கு 30 வினாடிகள் தொடக்க இடைவெளியை கொடுத்தால் B 20 மீ தூரத்தில் வெல்லும். B இன் வேகத்தைக் கண்டறியவும்.
(a) 5.75 m/s
(b) 3.25 m/s
(c) 4.75 m/s
(d) 6.25 m/s

Directions (Q10) பின்வரும் வரி வரைபடம் ஏழு நகரங்களின் மக்கள்தொகையைக் காட்டுகிறது (லட்சத்தில்) மற்றும் அட்டவணை இந்த நகரங்களில் கல்வியறிவு மக்கள் தொகையின் சதவீதத்தைக் காட்டுகிறது.

  % Literate 2008 % Literate 2010
A 57.80% 62.30%
B 63.10% 68.60%
C 59.20% 66.40%
D 64.50% 73.20%
E 67.70% 71.00%
F 65.80% 74.50%
G 68.90% 73.30%

 

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_70.1
Q10. 2008 முதல் 2010 வரை C நகர மக்கள் தொகையில் எத்தனை சதவீதம் உயர்வு?
(a) 27.5%
(b) 33.3%
(c) 36.8%
(d) 37.5%

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(d)
Sol. (55^23+22^55)/7=(49+6)^23/7+(21+1)^55/7
= (6^23+1)/7=(6^23+1^23)/7
When power is odd = n
x^n+a^n have (x+a)
As a factor
⇒ 0

 

S2. Ans.(c)
Sol. First = (800×80)/100=640 Rs
Second = (640-560)/640=12 1/2%

 

S3. Ans.(b)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_80.1
∠OBC=20°=∠OCB (OB,OC radius)
∠COB=140°
∠CAB=70° (∠COB=circumcenter)
∠ACB=180°-70-30°=80°
∠ACD=80°-40°=40°
∠ACO=60°
⇒ ∆ACO=equilateral
∠ADC=70°⇒(180°-70°-40°)
⇒ ∠ADC=isocelose ∆
Side AC= CD
⇒∆CDO=isocelose ∆
∠DCO=20°
⇒ CDO= (180°-20°)/2=80°

 

S4. Ans.(d)
Sol. ∠A: ∠B: ∠C=3:2:1
∠A=90°
∠B=60°
∠C=30°
Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_90.1
∠ECD=180°-(90°+30°)
= 60°

 

S5. Ans.(b)
Sol. GD: GA = 1:2
GE : GB = 1:2
Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_100.1
AD = 9 cm
GD = 3 cm
GA = 6 cm
GE = 4 cm
GB = 8 cm
AB² = AG²+BG²
= 6²+8²
AB = 10

 

S6. Ans.(a)
Sol. 180×7 : 160×5 = 63:40

 

S7. Ans.(b)
Sol. Direct common tangent = √(10^2-(4-3)²)=√99
Transverse common tangent = √(10^2-(3+4)²)=√51
Ratio = √33 ∶√17

 

S8. Ans.(d)
Sol. 1 → 16
4 → 64 but after discount = 56
Discount = (8×100)/64%=12.5%

S9. Ans.(c)
Sol. Let the speed of A = a & B = b
ATQ,
A B
For situation I Distance 1000 970-20b
Situation II Distance 980 1000-30b
1000/(970-20b)=980/(1000-30b)
100/(97-2b)=98/(100-3b)
10000-300b = 97×98- 196b
10000-97×98 = 104b
10000-9506 = 104b
b= 494/104=247/52=4.75 m/s

S10. Ans.(b)
Sol. percentage growth of C = (6.4-4.8)/4.8×100=33 1/3%

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12August 2021] |_110.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?