Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1. x^(y^z )=1,y^(z^x )=125 மற்றும் z^(y^x )=243 , பின்னர் 9x – 10y – 18z = மதிப்பு என்ன?
(a) 18
(b)15
(c)12
(d)5

Q2. ஒரு வலது வட்ட உருளையின் வளைந்த மேற்பரப்பு மற்றும் அதன் இரண்டு அடிதளங்களின் மொத்த பரப்பளவு விகிதம் 2: 1. உருளையின் மொத்த பரப்பளவு 23100 செமீ² என்றால், உருளையின் கண அளவு என்ன?
(a) 247200 செமீ³
(b) 269500 செமீ³
(c) 312500 செமீ³
(d) 341800 செமீ³

Q3. ஒரு திடமான உருளையின் அடித்தளத்தின் ஆரம் 14 செமீ மற்றும் உயரம் 15 செமீ , 4 ஒத்த உருளைகள் ஒவ்வொரு அடிப்பகுதியிலிருந்தும் படம் காட்டப்பட்டுள்ளது. சிறிய உருளையின் உயரம் 5 செமீ . மீதமுள்ள பகுதியின் மொத்த பரப்பளவு என்ன?

(a) 3740
(b) 3432
(c) 3124
(d) 2816

Q4. ஒரு திட உருளையின் அடி ஆரம் 7 செமீ மற்றும் அதன் உயரம் 21 செமீ. இது உருக்கி சிறிய தோட்டாக்களாக மாற்றப்படுகிறது, ஒவ்வொரு தோட்டாவும் ஒரே அளவு கொண்டது. ஒவ்வொரு தோட்டாவும் அதன் அடிப்பகுதியில் ஒரு சிலிண்டர் மற்றும் அரைக்கோளம் ஆகிய இரண்டு பகுதிகளைக் கொண்டுள்ளது. தோட்டாவின் மொத்த உயரம் 3.5 செமீ மற்றும் அடிவட்டம் ஆரம் 2.1 செமீ. தோராயமாக எத்தனை முழுமையான தோட்டாக்களைப் பெற முடியும்?
(a) 83
(b) 89
(c) 74
(d) 79

Q5. P^3+q^3+r^3-3pqr=4 , a=q+r,b=r+p மற்றும் c=p+q என்றால், a^3+b^3+c^3-3abc இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 4
(b) 8
(c) 2
(d) 12

Q6. a^4+1=a^2/b^2 (4b^2-b^4-1) என்றால், a^4+b^4 இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 2
(b) 16
(c) 32
(d) 64

Q7. A + b + c = 9, ab + bc + ca = 26, a³ + b³ = 91, b³ + c³ = 72 மற்றும் a³ + c³ = 35, பின்னர் abc இன் மதிப்பை கண்டுபிடிக்கவும்?
(a) 48
(b) 24
(c) 36
(d) 42

Q8. x³ – 4x² + 19 = 6(x – 1) என்றால், x^2+1/(x – 4) மதிப்பு என்ன?
(a) 3
(b) 5
(c) 6
(d) 8

Q9. x & y என்பது நேர்மறை முழு எண்கள். x⁴ + y⁴ + x²y² = 481 மற்றும் xy = 12 எனில், x² – xy + y² இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 16
(b) 13
(c) 11
(d) 15

Q10. x^(y+z)=1,y^(x+z)=1024 மற்றும் z^(x+y)=729, (x, y, z இயற்கை எண்கள்) பிறகு (z+1)^(y+x+1) இன் மதிப்பு என்ன?
(a) 6561
(b) 10000
(c) 4096
(d) 14641

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol. z = 3, y = 5, x = 1
Satisfies1^(5^3 )=1,5^3=125 &3^5=243
9x + 10y – 18z = 9 + 50 – 54 = 5

 

S2. Ans.(b)
Sol. 2πrh/(2πr^2 )=2/1
h/r = 2/1; h = 2r
2πrh + 2πr² = 23100
4πr² + 2πr² = 23100 [h = 2r]
6πr² = 23100
r^2=(23100×7)/(22×6)
r = 35, h = 70
Volume of cylinder = πr²h
= 22/7×35×35×70
= 269500 cm³

 

S3. Ans.(b)
Sol. Total surface area of the remaining part
Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]_50.1
= TSA + 8 × C.S.A
= 2πr (r + h) + 8 × 2πr₁h₁
= 2π [14(14 + 15) + 8 × 3.5 × 5]
= 2π [14 × 29 + 140]
= 2 × 22/7 × 546 = 3432

 

S4. Ans.(a)
Sol. Height of cylinder in bullet = 3.5 – 2.1 = 1.4
Total bullets = (Volume of solid cylinder)/(Volume of cylinder in Bullet+Volume of hemisphere)
=(π×(7)^2×21)/(π×(2.1)^2×1.4+2/3×π×(2.1)^3 )≅83

 

S5. Ans.(b)
Sol. Let q = r = 0
p³ = 4
a = 0
b = p
c = p
a³ + b³ + c³ – 3abc
= 0 + p³ + p³ – 0
= 8

 

S6. Ans.(a)
Sol. Let a = b = 1
1 + 1 = 1^2/1^2 (4×1-1-1)
2 = 2 (satisfies)
(1)⁴ + (1)⁴ = 2

 

S7. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]_60.1

a = 3, b = 4, c = 2
a + b + c = 9
3 + 4 + 2 = 9
9= 9 (Satisfies)
abc = 3 × 4 × 2 = 24

 

S8. Ans.(c)
Sol. x³ – 4x² + 19 = 6 (x – 1)
x² (x – 4) = 6x – 25
x² (x – 4) = 6 (x – 4) – 1
x^2= 6 –1/(x– 4)
x^2+1/(x-4)=6

 

S9. Ans.(b)
Sol. xy = 12
(x, y) → (4, 3)
(x, y) → (6, 2)
Verifying
x⁴ + y⁴ + (x² + y²) [x, y → 4, 3]
= 256 + 81 + 144
= 481 (satisfied)
x^2-xy+y^2=(4)^2-4×3+(3)^2
= 16 – 12 + 9
= 13

 

S10. Ans.(b)
Sol. y^(x+z)=1024⇒2^10 or 4^5
z^(x+y)=729⇒9^3 or 3^6
x^(y+z)=1⇒ implies x = 1
Let z = 9 & y = 2
z^(x+y)=9^(1+3) ⇒ 729 [Satisfies]
y^(x+z)=2^(1+9)⇒ 1024
(z+1)^(y+x+1)=(9+1)^(2+1+1)
= 10⁴ = 10000

Use Coupon code: MON75 (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [10.08 2021]_70.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?