Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1.  ∆ABC இல், ∠A இன் இருபிரிவு AP ஆகும், அது BCயை Pயில்  சந்திக்கிறது, ஒரு வரி DE ஆனது AB, AP மற்றும் AC முறையே D, Q மற்றும் E இல் குறுக்கிட்டு AP க்கு செங்குத்தாக இருந்தால், பின்வருவனவற்றில் எது உண்மை.

(a)AQ=QP

(b)AD=AE

(c)BP=PC

(d)QP=EC

 

Q2.  P என்பது ஒரு வட்டத்திற்கு வெளியே உள்ள ஒரு புள்ளி மற்றும் அதன் மையத்திலிருந்து 13 செ.மீ தொலைவில் உள்ளது A மற்றும் B இல் P புள்ளியில் இருந்து ஒரு வெட்டுக்கோடு வரையப்படுகிறது.  PA = 9 செமீ மற்றும் AB = 7 செமீ வட்டத்தின் ஆரம் என்ன?

(a) 10 செமீ

(b) 7 செமீ

(c) 8 செமீ

(d) 5 செமீ

 

Q3.  ஒரு வட்டத்தின் இரண்டு நாண்கள் AB மற்றும் CD, அதன் மையம் ‘O’, புள்ளி P சந்திக்கும் மற்றும் கோணம் ∠AOC = 50 °, ∠BOD = 40 °, ∠BPD ஐக் கண்டறியவும்

(a) 45

(b) 90

(c) 105

(d) 75

 

Q4. அருகிலுள்ள படத்தில் AB என்பது வட்டத்தின் விட்டம் மற்றும் ∠BCD = 130 °. ∠ABD இன் மதிப்பு என்ன?

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_50.1

(a) 30°

(b) 50°

(c) 40°

(d) மேற்கூறியவை எதுவுமில்லை

 

Q5. C3 மையத்துடன் சிறிய வட்டத்தின் ஆரத்தைக் கண்டறியவும்.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_60.1

(a) 2.88 செமீ

(b) 1.36 செமீ

(c) 1.44 செமீ

(d) 2.12 செமீ

 

Q6.  பக்க AB = AC மற்றும் ∠BAC = 20 ° கொண்ட ABC முக்கோணத்தில், D என்பது AC இன் புள்ளி மற்றும் BC = AD . DBC யைக் கண்டறியவும்:

(a) 50°

(b) 45°

(c) 65°

(d) 70°

 

Q7. ABC என்பது ஒரு இருசமபக்க முக்கோணம் மற்றும் ACBC  ஆகியவை முறையே M மற்றும் புள்ளிகளின் தொடுகோடுகள்.  DE என்பது வட்டத்தின் விட்டம்.  ∠ADP = ∠BEQ = 100 °. PRD இன் மதிப்பு என்ன?

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_70.1

(a) 60°

(b) 50°

(c) 20°

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், PT என்பது P இல் ஒரு தொடுகோடு மற்றும் ABCP  ஒரு நாற்கரமாகும்.  ∠BAP  60 °, பின்னர் ∠PCB இன் மதிப்பு:

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_80.1

(a) 60°

(b) 90°

(c) 120°

(d) போதுமான தரவு இல்லை

 

Q9. அருகிலுள்ள படத்தில்  பெரிய வட்டத்தின் விட்டம் 10 செமீ மற்றும் சிறிய வட்டம் உள்ள பெரிய வட்டத்தை உள்நோக்கி தொட்டு பெரிய வட்டத்தின் மையமான O வழியாக செல்கிறது. நாண் SP  சிறிய வட்டத்தை R இல் வெட்டுகிறது மற்றும் OR , 4 செமீக்கு சமம். நாண் SP இன் நீளம் என்ன?

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_90.1

(a) 9 செமீ

(b) 12 செமீ

(c) 6 செமீ

(d)  செமீ

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் ABCD என்பது ஒரு சுழற்சி நாற்கர DO = 8 cm மற்றும் CO = 4 cm. AC  என்பது ∠BAD இன் 4 கோண பைசெக்டர் ஆகும். AD இன் நீளம் AB இன் நீளத்திற்கு சமம். DB, O இல் மூலைவிட்ட AC யை வெட்டுகிறது, பின்னர் மூலைவிட்ட AC  யின் நீளம் என்ன?

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_100.1

(a) 20 செமீ

(b) 24 செமீ

(c) 16 செமீ

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_110.1

∠DAQ = ∠EAQ

∠AQD = ∠AQE = 90°

AQ is common in ∆AQD  and ∆AQE.

∴∆ AQD ≅∆AQE

∴ AD = AE

 

S2.Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_120.1

Let centre of circle is ‘O’ and

Radius = r cm

PC = 13 – r, PD = 13 + r

PC × PD = PA × PB

cm

 

S3.Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_130.1

∠AOC = 50°

∴∠ABC = 25°

And

∴∠BPD = 180° – 135°

∠BPD = 45°

 

S4.Ans(c)

Sol.

∠ADB= 90° (∵ angle in half circle)

ABCD is a cyclic quadrilateral

∴∠ BAD = 180 –∠BCD

⇒∠BAD = 180 – 130° = 50°

∠ABD =180°–(∠ADB + ∠BAD)

∠ABD = 180–(90° + 50°)

∠ABD = 40°

 

S5.Ans(c)

Sol.

Common tangent of two touching circle = √4Rr
(where R and r radius of both circle)
√(4R_1 R_2 )=√(4R_1 R_3 )+√(4R_2 R_3 )
∴√(4×9×4)=√(4×9×R_3 )+√(4×R_3×4)
12=√(R_3 ) [6+4]

 

S6.Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_140.1

∵ AB = AC
∴ABC=∠ACB
∠ABC + ∠ACB = 180°– 20°
∴ ∠ABC = ∠ACB = 80°
Use Sine rule:
In ∆ ADB,
sin 20° BD=sin ABD AD
BD=ADsin 20° sin ABD …i
In ∆BDC,
sin BDC BC=sin 80° BD
BD=BCsin 80° sin BDC …ii
From (i) and (ii) we can say
ADsin 20° sin ABD =BCsin 80° sin BDC
∠BDC = ∠ABD + ∠DAB
Let ∠ABD = x°
sin 20° sin x° =sin 80° sin 20+x° (∵AD=BC)
sin 20+x sin x =sin 80° sin 20°
sin 20° cot x +cos 20° =4cos 20° cos 40°
sin 20° cot x +cos 20° =2cos 60° +2cos 20°
sin 20° cot x =1+cos 20°
cot x =210° 2sin 10° cos 10°
cot x =cot 10°
x=10°
∴∠DBC=80°-10°=70°

S7.Ans(c)

Sol.

∠ADP = 100° (Given)

∴∠PDE = 80°

∠DPE = 90° (Angle of half circle)

∴∠PED = 180 – (∠DPE + ∠PDE)

∠PED = 10°

In same way

∴ Consider ∆ DRE

∠DRE = 180° – (∠RDO + ∠REO)

∠DRE = 180°– (10° + 10°)

∠DRE = 160°

∴∠PRD = 180°–∠DRE

∠PRD = 180°– 160° = 20°

 

S8.Ans(d)

Sol. PCB=180-∠BAP
PCB=180-60
PCB=120°

 

S9.Ans(c)

Sol.

Smaller circle passes through ‘O’ and touches outer circle at P
∴ OP will be a diameter of smaller circle
Then ∠ORP = 90° (angle of half circle)
So we can say OR ⊥ SP
∴ SR = PR (∵ SP is chord of outer circle)
SR=OS2-OR2
SR=52-42
SR=3 cm
SP=3 cm

S10.Ans(a)

Sol.

AC and BD are two chords intersecting at ‘O’
OA × OC = OD × OB
And AC is angle bisector of ∠DAB
∴ AD : AB = OD : OB
∵ AD = AB
∴ OD = OB
OD × OB = OA × OC
OA=(OD^2)/OC = (8×8)/4

OA=16
∴AC=16+4=20 cm

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [03.08 2021] |_150.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?