Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு செவ்வக புலத்தின் பரப்பளவு 52000 m². இந்த செவ்வக பகுதி வரைபடத்தில் 1 செமீ முதல் 100 மீ வரை வரையப்பட்டுள்ளது. வரைபடத்தில் நீளம் 3.25 செ.மீ. செவ்வக புலத்தின் அகலம் காண்க?

(a) 210 மீ

(b) 150 மீ

(c) 160 மீ

(d) 123 மீ

 

Q2. ஒரு முக்கோண புலத்தின் அடிப்பகுதி அதன் உயரத்தை விட மூன்று மடங்கு அதிகம். ஒரு ஹெக்டேருக்கு ரூ .36.72 க்கு வயல் சாகுபடி செலவு ரூ .495.72 என்றால், முக்கோண புலத்தின் உயரம் மற்றும் அடித்தளத்தைக் கண்டறியவும்: (1 ஹெக்டேர் = 10000 m²)

(a) 480 மீ, 1120 மீ

(b) 400 மீ, 1200 மீ

(c) 300 மீ, 900 மீ

(d) 250 மீ, 650 மீ

 

Q3. ஒரு வட்டப் புல்வெளியைச் சுற்றி ஒரு வட்டப் பாதையின் உள் சுற்றளவு 440 மீ. பாதை 14 மீ அகலமாக இருந்தால், பாதையின் வெளிப்புற சுற்றளவின் ஆரம் என்ன?

(a) 96 மீ

(b) 84 மீ

(c) 70 மீ

(d) 88 மீ

 

Q4. வட்ட புலத்தின் பரப்பளவு 124.74 ஹெக்டேர். ஒரு மீட்டருக்கு 80 பைசா என்ற விகிதத்தில் வேலி அமைப்பதற்கான செலவு எவ்வளவு?

(a) ரூ. 3168

(b) ரூ. 1584

(c) ரூ. 1729

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q5. வட்டத்தின் ஆரம் ‘a’ 6 சம பிரிவுகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. வட்டத்திற்கு வெளியே கிடப்பதற்காக ஒவ்வொரு பிரிவின் நாணிலும் ஒரு சமபக்க முக்கோணம் வரையப்படுகிறது. இதன் விளைவாக உருவத்தின் பரப்பளவு:

(a) 6 மீ

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_40.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_50.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_60.1

 

Q6. பின்வரும் படத்தில், (cm²) இன் பரப்பளவு:

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_70.1

(a) 115.5

(b) 228.5

(c) 154

(d) மேற்கூறியவை எதுவுமில்லை

 

Q7. பரப்பளவு முறையே 8 மீ, 9 மீ மற்றும் 12 மீ ஆரம் கொண்ட மூன்று சிறிய வட்ட புலங்களின் பரப்பளவின் கூட்டுத்தொகைக்கு சமமாக இருக்கும் வட்டத்தின் ஆரம் என்ன?

(a) 17 மீ

(b) 20 மீ

(c) 21 மீ

(d) 29 மீ

 

Q8. ஒரு கன்று கட்டப்பட்ட கயிறு 23 மீட்டரிலிருந்து 12 மீட்டராக குறைக்கப்படுகிறது. அதன் மூலம் மேய்ச்சலின் பரப்பளவு எவ்வளவு குறையும்?

(a) 1110 மீ ²

(b) 1210 மீ ²

(c) 1120 மீ ²

(d) 1221 மீ ²

 

Q9. 42 மீ ஒரு சதுர நிலத்தின் நான்கு மூலைகளிலும் நான்கு குதிரைகள் கட்டப்பட்டுள்ளன.  அதனால் அவை ஒன்றை ஒன்று அடைய முடியாது. மெய்யாத நிலப்பகுதியை கண்டறியவும்:

(a) 378 மீ ²

(b) 438 மீ ²

(c) 786 மீ ²

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q10. ஒரு படம் சதுரத்தின் வெளிப்புறத்தில் வரையப்பட்ட அரைவட்டங்களுடன் பக்க ‘a’ மீ சதுரத்தைக் கொண்டுள்ளது. படத்தின் பரப்பளவு (m² இல்) இருக்கும்:

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_80.1

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_90.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_100.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_110.1

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_120.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_130.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_140.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_150.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_160.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_170.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_180.1

 

S8. Ans.(b)

 Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_190.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_200.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_210.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- KANHA(75% OFFER)+DOUBLE VALIDITY OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [31 August 2021]_220.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?