Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [26 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


Q1. நேர்மறை எண் 4 ஆல் குறைக்கப்படும் போது, இந்த எண்ணின் 21 மடங்கு அதன் தலைகீழிக்கு  சமம். எண் என்ன?

(a) 3

(b) 5

(c) 7

(d) 9

 

Q2. 2/3, 4/5 மற்றும் 6/7 இன் H.C.F ஐக் கண்டறியவும்

(a) 48/105

(b) 2/105

(c) 1/105

(d) 24/105

 

Q3.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(a) 1 ½

(b) 0.05

(c) 1

(d) 2

 

Q4.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

(a) 12

(b) 16

(c) 18

(d) 24

 

Q5. 100 எண்களின் சராசரி 44. இந்த 100 எண்களின் சராசரி மற்றும் 4 புதிய எண்களின் சராசரி 50. நான்கு புதிய எண்களின் சராசரி எப்படி இருக்கும்?

(a) 800

(b) 200

(c) 176

(d) 24

 

Q6.  முதல் பாகத்தின் ஐந்தாவது பகுதியும், இரண்டின் எட்டாவது பகுதியும் 3:4 என்ற விகிதத்தில் இருக்கும் வகையில் 94 இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. முதல் பகுதி?

(a) 28

(b) 36

(c) 40

(d) 30

 

Q7.  ரூ.312 இல் 66 2/3% என்பது ரூ.1188 இல் 16.66% ஐ எவ்வளவு அதிகமாகும்?

(a) ரூ. 8

(b) ரூ. 208

(c) ரூ. 10

(d) ரூ. 110

 

Q8. ரூ.1, 50,000 மதிப்புள்ள வீடு X முதல் Y வரை 5% லாபத்தில் விற்கப்படுகிறது. Y வீட்டை 2% நஷ்டத்தில்  X க்கு விற்கிறது. பிறகு முழு பரிவர்த்தனை என்னவாக இருக்கும்?

(a) X ரூ. 3150 இலாபம் பெறுகிறது

(b) X ரூ. 4350 நஷ்டம் பெறுகிறது

(c) X ரூ. 1350 இலாபம் பெறுகிறது

(d) X ரூ. 4350 நஷ்டம் பெறுகிறது

 

Q9. ஆண்டுக்கு 10% வீதம் 2 ஆண்டுகளுக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட தொகைக்கான கூட்டு வட்டி ரூ.525 ஆகும். ஆண்டுக்கு பாதி வீதத்தில் இருமடங்கு நேரத்திற்கு அதே தொகைக்கு தனி வட்டி?

(a) ரூ. 520

(b) ரூ. 550

(c) ரூ. 500

(d) ரூ. 515

 

Q10. ஒரு வேலையை 12 நாட்களில் 12 பேர் செய்து முடிக்கலாம். 6 ஆண்கள் 6 நாட்கள் வேலை செய்து விட்டுப் போனால் வேலையை முடிக்க எத்தனை நாட்கள் ஆகும்?

(a) 3 நாட்கள்

(b) 6 நாட்கள்

(c) 18 நாட்கள்

(d) 12 நாட்கள்

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

 

S2.Ans. (b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

S3.Ans. (a)

Sol.  கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

 

S4.Ans. (a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

 

S5.Ans. (b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

 

S6.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

S7.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S8.Ans. (a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S9.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

 

S10.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.