Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]

Quantitative Aptitude Quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE Quantitative Aptitude Quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. முக்கோண வயலின் மூன்று பக்கங்களும் முறையே 15 மீ, 20 மீ மற்றும் 25 மீ நீளம் கொண்டவை. வயலில் விதைகளை விதைப்பதற்கான விலை ஒரு சதுர மீட்டருக்குரூ.5எனில் ஆகும் செலவு என்ன?

(a) Rs. 300

(b) Rs. 600

(c) Rs. 750

(d) Rs. 150

 

Q2. கனசதுரத்தின் மூன்று அடுத்தடுத்த பக்கங்களின் பரப்பளவுகள் முறையே 12cm2 , 20cm2 மற்றும் 15cm2 எனில் அதன் கனஅளவு என்ன?

(a) 3600

(b) 100

(c) 80

(d) 60

 

Q3. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_40.1

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_50.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_60.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_70.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_80.1

 

Q4. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_90.1

(a) -1

(b) 1

(c) 2

(d) 0

 

Q5. A மற்றும் B ஆகிய இரண்டு இடங்களுக்கு இடையே உள்ள தூரம் 60 கி.மீ. இரண்டு கார்கள் A மற்றும் B இலிருந்து ஒரே நேரத்தில் தொடங்குகின்றன, முறையே 35 km/h மற்றும் 25 km/h வேகத்தில் பயணிக்கின்றன. கார்கள் ஒரே திசையில் ஓடினால், பிறகு (மணிநேரங்களில்) சந்திக்கும்?

(a) 6.5

(b) 6

(c) 6.2

(d) 6.52

 

Q6. A ஆனது B செய்யும் வேலையின் பாதியை நான்கில் மூன்று செய்கிறார். இருவரும் சேர்ந்து வேலையை முடிக்க 18 நாட்கள் எடுத்துக் கொண்டால், B மட்டும் அதைச் செய்ய எவ்வளவு நேரம் எடுக்கும்?

(a) 40 days

(b) 45 days

(c) 50 days

(d) 30 days

 

Q7. ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையான எளிய வட்டி விகிதத்தில் 1/4 வருடத்தில் பணம் 41/40 ஆகிவிடும். ஆண்டுக்கான வட்டி விகிதம்?

(a) 10%

(b) 1%

(c) 2.5%

(d) 5%

 

Q8. ஒரு கடைக்காரர் 80 கிலோ சர்க்கரையை ரூ. ஒரு கிலோ 13.50வாங்கினார். அவர் அதை 120 கிலோ சர்க்கரையுடன் கலந்து ஒரு கிலோவுக்கு ரூ.16விற்றார். 20% லாபம் ஈட்ட, அவர் கலவையைஎவ்வளவு விலைக்கு விற்க வேண்டும்?

(a) Rs. 16.40 per kg

(b) Rs. 18 per kg

(c) Rs. 17 per kg

(d) Rs. 15 per kg

 

Q9. ஒரு நகரத்தின் மக்கள் தொகை 9000. பெண்களின் எண்ணிக்கை 5% ஆகவும், ஆண்களின் எண்ணிக்கை 7.5% ஆகவும் அதிகரிக்கிறது, அதிகரித்த பிறகு மொத்த மக்கள் தொகை என்னவாக இருக்கும். தற்போது பெண்களின் எண்ணிக்கை 3000?

(a) 9200

(b) 10500

(c) 9600

(d) 9540

 

Q10. ஒரு எண் இரட்டிப்பாக்கப்பட்டு 9 சேர்க்கப்படுகிறது. இதன் விளைவாக மூன்று மடங்காக இருந்தால், அது 75 ஆக மாறும். அந்த எண் என்ன?

(a) 6

(b) 3.5

(c) 8

(d) 2.5

 

Practice These Quantitative Aptitude Quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative Aptitude Quiz TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_100.1

 

S2.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_110.1

 

S3.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_120.1

 

S4.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_130.1

 

S5.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_140.1

 

S6.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_150.1

 

S7.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_160.1

 

S8.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_170.1

 

S9.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_180.1

 

S10.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_190.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_200.1
FSSAI Recruitment 2021 | FSSAI ஆட்சேர்ப்பு 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_220.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.