Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]

Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.
[sso_enhancement_lead_form_manual title=”வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் November 2nd Week 2021″ button=”Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/11/17091518/Weekly-Current-Affairs-PDF-in-Tamil-2nd-week-of-November-2021.pdf”]
 

Q1. ஒரு எண்ணை இரட்டிப்பாக்கி, 20ஐக் கூட்டினால்அதே எண்ணை ஆல் பெருக்கி, 4ஐப் அதில் இருந்து எடுத்துக்கொள்வது போன்ற அதே பதிலைக் கொடுத்தால்எண் என்ன?

(a)        2

(b)        3

(c)        4

(d)        6

Q2. மூன்று தொடர்ச்சியான எண்களின் பெருக்கல் 210 என்றால் இந்த மூன்று எண்களின் கூட்டுத்தொகை?

(a)        11

(b)        13

(c)        17

(d)        18

Q3. 5416 * 6 ஒரு சரியான வர்க்கம் என்றால், ‘*’ இல் உள்ள இலக்கம்?

(a)        9

(b)        4

(c)        6

(d)        5

Q4. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_30.1

(a)        1

(b)        2

(c)        1/2

(d)        1/16

Q5. இரண்டு அளவுகளின் கூட்டுத்தொகை அவற்றின் வேறுபாட்டின் மூன்று மடங்குக்கு சமமாக இருந்தால்இரண்டு அளவுகளின் விகிதம்?

(a)        1: 3

(b)        3: 1

(c)        2: 1

(d)        2: 3

Q6. ஒரு விண்ணப்பதாரர் ஒரு தேர்வில் 30% மதிப்பெண்கள் பெற்று மதிப்பெண்கள் வித்தியாசத்தில் தோல்வியடைந்தார். மற்றொருவர் 40% மதிப்பெண்கள் பெற்று தேர்ச்சி பெற குறைந்தபட்ச மதிப்பெண்ணை விட மதிப்பெண்கள் அதிகம் பெற்றார். அதிகபட்ச மதிப்பெண்கள்?

(a)        150

(b)        120

(c)        100

(d)        180

Q7. ஒரு வர்த்தகர் குறிக்கப்பட்ட விலையில் 15% தள்ளுபடியை அனுமதிக்கிறார். 19% ஆதாயமடைய அவர் தனது பொருட்களை விலைக்கு எவ்வளவு அதிகமாகக் குறிக்க வேண்டும்?

(a)        34%

(b)        40%

(c)        25%

(d)        30%

Q8. ஆண்டுக்கு 4% வீதம் மாதங்களுக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட தொகைக்கான தனி வட்டிஆண்டுக்கு 5% வீதம் 15 மாதங்களுக்கு அதே தொகையின்  தனி வட்டியை விட 129 குறைவாகும். அந்த தொகை என்ன?

(a)        Rs. 2580

(b)        Rs. 2400

(c)        Rs. 2529

(d)        Rs. 3600

Q9. சில ஊழியர்கள் 18 நாட்களில் வேலையைச் செய்வதாக உறுதியளித்தனர்ஆனால் அவர்களில் பேர் விடுப்பில் சென்றனர். எனவே மீதமுள்ள ஆண்கள் வேலையை முடிக்க 20 நாட்கள் ஆனது. முதலில் எத்தனை ஆண்கள் இருந்தனர்?

(a)        55

(b)        62

(c)        60

(d)        56

Q10.  ஒரு மனிதன் மணி 15 நிமிடம் பயணம் செய்கிறான். அவர் பயணத்தின் முதல் பாதியை மணிக்கு 60 கிமீ வேகத்தில் கடந்து மீதி பாதியை 45 கிமீ வேகத்தில் பயணம் செய்கிறான். அவர் பயணித்த மொத்த தூரத்தைக் கண்டுபிடி?

(a)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_40.1

(b)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_50.1

(c)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_60.1

(d)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_70.1

Practice These DAILY Quantitative aptitude quiz (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative aptitude quiz TAMIL SOLUTIONS

Solutions

S1.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_80.1

S2.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_90.1

S3.Ans. (a)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_100.1

S4.Ans. (a)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_110.1

S5.Ans. (c)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_120.1

S6.Ans. (b)

Sol.    

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_130.1

S7.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_140.1

S8.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_150.1

S9.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_160.1

S10.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_170.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [22 November 2021]_180.1
ALL IN ONE MEGAPACK TNPSC, RRB, IBPS, SSC, TN & OTHER CENTRAL EXAMS ALL LIVE, TEST SERIES, EBOOKS -12 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group