Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [19 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1.  பீகாரில் வெள்ள நிவாரண நிதிக்கு ஒரு வகுப்பின் மாணவர்கள் ரூ .3,481 நன்கொடை அளித்தனர். ஒவ்வொரு மாணவரும் வகுப்பில் உள்ள மாணவர்களின் எண்ணிக்கைக்கு சமமான தொகையை வழங்கினர். வகுப்பில் உள்ள மாணவர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 49

(b) 51

(c) 59

(d) 61

 

Q2. 12, 18 மற்றும் 30 ஆல் வகுக்கப்படும் போது 5 ஆல் அதிகரித்தால்  சிறிய எண் எது?

(a) 185

(b) 175

(c) 115

(d) 235

 

Q3.  இதன் மதிப்பு: 5.8 + (7.4 ÷ 3.7 5) – 6 2 ÷ 2.5?

(a) 9

(b) 10

(c) 11

(d) 12

 

Q4.  ஒவ்வொரு எண்ணையும் 23 ஆல் வகுக்கும்போது சராசரியாக 59, 63, 68, 77, 74 மற்றும் 73 என்ன?

(a) 63/23

(b) 67/23

(c) 69

(d) 3

 

Q5. ஒரு தேர்வில், வெற்றி தோல்வி விகிதம் 5: 2 ஆகும். தோல்விகளின் எண்ணிக்கை மேலும் 14 ஆக இருந்திருந்தால், வெற்றி தோல்வி விகிதம் 9: 5 ஆக இருந்திருக்கும். தேர்வில் கலந்து கொண்ட மொத்த விண்ணப்பதாரர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 196

(b) 210

(c) 126

(d) 203

 

Q6.  ஒரு எண் 30%அதிகரிக்கப்பட்டது,  பின்னர் 30%குறைக்கப்பட்டது,  பின்னர் மேலும் 30%குறைகிறது. எண்ணிக்கையில் நிகர அதிகரிப்பு/குறைவு சதவீதம் என்ன (அருகில் உள்ள முழு எண்ணுக்கு சரி)?

(a) 64% குறைவு

(b) 36% குறைவு

(c) 38% குறைவு

(d) 38% அதிகரிப்பு

 

Q7. ஒரு குறிப்பிட்ட வேலையைச் செய்வதற்கு A, B மற்றும் C ஆகியவற்றின் செயல்திறனின் விகிதம் 7: 3: 5 ஆகும். ஒன்றாக வேலை செய்தால், அவர்கள் 21 நாட்களில் வேலையை முடிக்க முடியும். A மற்றும் C 15 நாட்கள் ஒன்றாக வேலை செய்தது. B மட்டுமே மீதமுள்ள வேலை முடிக்க எத்தனை நாட்கள் ஆகும்?

(a) 54 நாட்கள்

(b) 60 நாட்கள்

(c) 63 நாட்கள்

(d) 45 நாட்கள்

 

Q8. r செமீ ஆரம் அரை வட்டத்தில் பொறிக்கக்கூடிய மிகப்பெரிய முக்கோணத்தின் பரப்பளவு?

(a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

Q9. ஒரு மாடு 30 மீ × 20 மீ அளவுள்ள செவ்வகப் புலத்தின் மூலையில் 14 மீ நீளக் கயிற்றால் கட்டப்பட்டுள்ளது. அந்தப் பிராந்தியத்தின் பரப்பளவு, அவள் மேயும், (22/7 ஐப் பயன்படுத்தவும்)?

(a) 350 m²

(b) 196 m²

(c) 154 m²

(d) 22 m²

 

Q10.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

(a)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S2.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

 

S3.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

S4.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1

 

S5.Ans. (a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

 

S6.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_200.1

 

S7.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_210.1

 

S8.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_220.1

The largest triangle inscribed in a semi-circle will have base equal to 2r cm and height equal to r cm as shown in figure

 

S9.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_230.1

 

S10.Ans. (a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_240.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: UTSAV (75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_250.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_280.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.