கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [14 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

 

Q1. பின்வரும் எந்த எண் காரணியாக இல்லை 5p 7q (p ≠ 0, q ≠ 0)

(a)        35

(b)        175

(c)        1225

(d)        735

 

Q2.  ஒரு இராணுவத்தின் ஜெனரல் 36562 இராணுவ வீரர்களிடமிருந்து சதுரத்தை உருவாக்க விரும்புகிறார். ஏற்பாடு செய்த பிறகு, சில இராணுவ வீரர்கள் பயன்படுத்தப்படாமல் இருப்பதைக் கண்டார். பிறகு எத்தனை இராணுவ ஆண்கள் பயன்படுத்தப்படவில்லை?

(a) 36

(b) 65

(c) 81

(d) 97

 

Q3. ஒரு தொழிற்சாலையில் 9 பேரில் ஒருவர் பெண் தொழிலாளி. பெண் தொழிலாளர்களின் எண்ணிக்கை 125 என்றால், மொத்த தொழிலாளர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 1250

(b) 1125

(c)1025

(d) 1000

 

Q4. மூன்று எண்களின் சராசரி 135. மிகப்பெரிய எண் 195 மற்றும் மற்ற இரண்டிற்கும் உள்ள வித்தியாசம் 20. மிகச்சிறிய எண்?

(a) 65

(b) 95

(c)105

(d) 115

 

Q5. அமிலத்தின் 30 லிட்டர் கலவையில், அமிலம் மற்றும் நீரின் விகிதம் 2: 3. அமிலம் மற்றும் நீரின் விகிதம் 2: 5 ஆக மாறுவதற்கு கலவையில் என்ன அளவு தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டும்?

(a) 10 liters

(b) 15 liters

(c)18 liters

(d) 12 liters

 

Q6. ஒரு திருமண விருந்தில் 32% பெண்கள், 54% ஆண்கள் மற்றும் 196 குழந்தைகள் உள்ளனர். திருமண விருந்தில் எத்தனை ஆண்கள் இருக்கிறார்கள்?

(a) 448

(b) 332

(c)756

(d) 324

 

Q7. ஒரு துணி வியாபாரி தனது துணியின் பாதியை 40% லாபத்தில் விற்றார், மீதமுள்ளவற்றில் பாதியை 40% இழப்பில் விற்றார், மீதமுள்ளவை வாங்கிய விலைக்கு விற்கப்பட்டது. மொத்த பரிவர்த்தனையில் அவருக்கு லாபம் அல்லது இழப்பு இருக்கும்?

(a) 20% லாபம்

(b) 10% லாபம்

(c)25% இழப்பு

(d) 15% இழப்பு

 

 

Q8. X = a (b – c), y = b (c – a) மற்றும் z = c (a – b), எனில்

(a)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

 

Q9. Tan 80° tan 10°+ sin2 70° + sin2 20°   இன் மதிப்பு?

(a)2

(b)1

(c)0

(d)√3/2

 

Q10. ஒரு வட்டப் பாதையின் வெளி மற்றும் உள் சுற்றளவின் விகிதம் 23: 22. பாதை 5 மீட்டர் அகலம் இருந்தால், உள் வட்டத்தின் விட்டம்?

(a) 110m

(b)220m

(c)55m

(d)230m

 

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

 

S3.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

 

S4.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

 

S5.Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

S6.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S7.Ans. (b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S8.Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

 

S9.Ans. (a)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

S10.Ans. (b)

Sol.  கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75 (75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_200.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?