Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [13 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


Q1.  ஐந்து கேள்விகளைக் கொண்ட ஒரு தேர்வுத் தாளில், 5 % விண்ணப்பதாரர்கள் அனைத்திற்கும் பதிலளித்தனர் மற்றும் 5 % யாரும் பதிலளிக்கவில்லை. மீதமுள்ளவர்களில் 25% விண்ணப்பதாரர்கள் ஒரு கேள்விக்கும், 20% பேர் 4 கேள்விகளுக்கும் பதிலளித்தனர்.  396 விண்ணப்பதாரர்கள் 2 கேள்விகள் அல்லது 3 கேள்விகளுக்கு பதிலளித்திருந்தால், தேர்வு எழுதிய தேர்வர்களின் எண்ணிக்கை –

(a) 1000

(b) 900

(c) 800

(d) 850

 

Q2.  ஒரு நகரத்தின் மக்கள் தொகை 3,11,250. பெண்கள் மற்றும் ஆண்களுக்கு இடையிலான விகிதம் 43: 40 ஆகும். அவர்களில் 24% ஆண்கள் மற்றும் 8% பெண்கள் கல்வியறிவு பெற்றிருந்தால். நகரத்தில் உள்ள எழுத்தறிவு பெற்றவர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை-

(a) 41800

(b) 48900

(c) 56800

(d) 99600

 

Q3.  ஒரு குறிப்பிட்ட பள்ளியில், 20% மாணவர்கள் 8 வயதுக்குட்பட்டவர்கள். 8 வயதுக்கு மேற்பட்ட மாணவர்களின் எண்ணிக்கை 8 வயதுடைய மாணவர்களின் எண்ணிக்கையில் 2/3 அதாவது 48 ஆகும். பள்ளியில் உள்ள மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 72

(b) 80

(c) 120

(d) 100

 

Q4.  ஒரு நபர் 5 மேசைகள் மற்றும் 9 நாற்காலிகளை ரூ .23,400 க்கு வாங்குகிறார். அவர் அட்டவணையை 10% லாபத்திலும், நாற்காலிகளை 20% லாபத்திலும் விற்கிறார். அனைத்து மேசைகள் மற்றும் நாற்காலிகளை விற்றதன் மொத்த லாபம் ரூ. 3030. 3 நாற்காலிகளின் விலை என்ன?

(a) ரூ. 2100

(b) ரூ. 2300

(c) ரூ. 2400

(d) ரூ. 2460

 

Q5. 135 நாற்காலிகள் விற்கப்படும் போது கிடைக்கும் லாபம் 60 நாற்காலிகளின் விலைக்கு சமம். 143 நாற்காலிகள் விற்பனையுடன் 26 நாற்காலிகள் இலவசமாக வழங்கப்படும் போது பெறப்பட்ட சதவீத லாபம் என்ன?

(a)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

Q6.  இரண்டு கட்டுரைகள் தலா ரூ .12, 113 க்கு விற்கப்படுகின்றன. ஒன்றில், விற்பனையாளர் 45 5/11% பெறுகிறார், மற்றொன்று, அவர் 17% இழக்கிறார். சரியான இரண்டு தசம இடங்களுக்கு, அவருடைய ஒட்டுமொத்த இலாபம் அல்லது நஷ்ட சதவீதம் என்ன?

(a) 5.69%

(b) 4.39%

(c) 4.19%

(d) 5.29%

 

Q7. நீரஜ் ஆரஞ்சை விட அதிக ஆப்பிள்களை வாங்கினார். அவர் ஆப்பிள்களை ரூ. 23 ஒரு துண்டு, மற்றும் 15% லாபம் ஈட்டுகிறது. அவர் ஆரஞ்சை ஒரு துண்டு ரூ .10 க்கு விற்று 25% லாபம் ஈட்டுகிறார். அனைத்து ஆப்பிள்கள் மற்றும் ஆரஞ்சுகளை விற்ற பிறகு அவருக்கு ரூ .673 கிடைத்தால், அவருடைய லாப சதவீதத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 14.25%

(b) 15.35%

(c) 16.75%

(d) 17.65%

 

Q8. ஒரு கட்டுரையின் சந்தை விலை ரூ. 6217 ஆனால் பண்டிகை சலுகை காரணமாக குறிப்பிட்ட சதவீத தள்ளுபடி அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. அமித் இந்த வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொண்டு கட்டுரையை குறைந்த விலையில் வாங்கினார். பின்னர் அவர் அதை ரூ. 6217 மற்றும் அதன் மூலம் 58 1/3 % லாபம் ஈட்ட அனுமதிக்கப்பட்ட தள்ளுபடியின் சதவீதம்?

(a)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

(b)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

(c)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

(d)கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

Q9. ஒரு கட்டுரையின் சந்தை விலை ரூ. 6400 . மூன்று தொடர்ச்சியான தள்ளுபடிகள் என்றால், குறிக்கப்பட்ட விலையில் K% ஒவ்வொன்றும் ரூ .2469.6 என்ற ஒற்றை தள்ளுபடிக்கு சமம். குறிக்கப்பட்ட விலையில் ஒவ்வொன்றும் K% இரண்டு தள்ளுபடிகள் மட்டுமே வழங்கப்பட்டால் விற்பனை விலை என்னவாக இருக்கும்?

(a) ரூ. 4134

(b) ரூ. 4444

(c) ரூ. 4624

(d)  ரூ. 4864

 

Q10. ஒரு கடைக்காரர் தனது பொருட்களை CP க்கு 45% மேலே மார்க் செய்து வாடிக்கையாளருக்கு 23% தள்ளுபடி அளிக்கிறார். வாங்கும் போது அவர் 1 கிலோவுக்கு பதிலாக 1120 கிராம் மற்றும் பொருட்களை விற்பனை செய்யும் போது 1 கிலோவிற்கு பதிலாக 880 கிராம் எடை கொடுக்கிறார். அவரது லாபத்தை கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 38.1%

(b) 42.1%

(c) 43.1%

(d) 44.1%

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans. (c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

S3. Ans. (d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1

S4. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_170.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_180.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_200.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_210.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_220.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_230.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75 (75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_240.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_270.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.