Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [07 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1.  சர்க்கரையின் விலையை அரசு 10 சதவீதம் குறைத்தது. இதன் மூலம் ஒரு நுகர்வோர் 6.2 கிலோ அதிக சர்க்கரையை ரூ .837 க்கு வாங்க முடியும். ஒரு கிலோ சர்க்கரை விலை காண்க.

(a) ரூ. 12.50

(b) ரூ. 13.00

(c) ரூ. 13.50

(d) ரூ. 14.00

 

Q2.  ஒரு நபர் முறையே 10 சதவீதம், 12 சதவீதம் மற்றும் 15 சதவீதம் தனி வட்டியில் 6 ஆண்டுகள், 10 ஆண்டுகள் மற்றும் 12 ஆண்டுகளுக்கு மூன்று வெவ்வேறு திட்டங்களில் பணத்தை முதலீடு செய்கிறார். ஒவ்வொரு திட்டத்தின் முடிவிலும், அவர் அதே வட்டியைப் பெறுகிறார். அவரது முதலீடுகளின் விகிதம்?

(a) 6 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 4

(c) 3 : 4 : 6

(d) 3 : 4 : 2

 

Q3. ஒரு வருடத்திற்கு 4 சதவிகிதம் 2 வருடங்களுக்கு ஒரு கூட்டுத்தொகையின் கூட்டு வட்டி ரூ. 2,448. 2 வருடங்களுக்கு ஒரே வட்டி விகிதத்தில் ஒரே தொகையின் தனி வட்டி எவ்வளவாக இருக்கும் ?

(a) ரூ. 2,500

(b) ரூ. 2,400

(c) ரூ. 2,360

(d) ரூ. 2,250

 

Q4.  கூட்டு வட்டி மற்றும் ஒரு தொகையின்  தனி வட்டி ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான வித்தியாசம் 2 வருடங்களுக்கு ரூ. 768 . அந்த தொகையை காண்க

(a) ரூ. 1,00,000

(b) ரூ. 1,10,000

(c) ரூ. 1,20,000

(d) ரூ. 1,70,000

 

Q5. m எண்களின் சராசரி n² மற்றும் n எண்களின் m² என்றால், சராசரி (m + n) எனில் அந்த எண்கள்  காண்க

(a) m/n

(b) m + n

(c) mn

(d) m – n

 

Q6. X வை விட  Y  யிடம்  இரண்டு மடங்கு அதிக பணம் உள்ளது மற்றும் Y யிடம்  Z ஐ விட 50% அதிக பணம் உள்ளது. அவர்கள் அனைவரின் சராசரி பணம் ரூ .110 என்றால், X  வைத்திருக்கும் பணம் எவ்வளவு?

(a) ரூ. 55

(b) ரூ. 60

(c) ரூ. 90

(d) ரூ. 180

 

Q7. 30 மாணவர்களின் சராசரி வயது 9 ஆண்டுகள். அவர்களின் ஆசிரியரின் வயது சேர்க்கப்பட்டால், சராசரி வயது 10 ஆகிறது. ஆசிரியரின் வயது (வருடங்களில்) காண்க?

(a) 27

(b) 31

(c) 35

(d) 40

 

Q8. 6 மாணவர்களின் சராசரி எடை 50 கிலோ என்றால்; 2 மாணவர்களின் எடை 51 கிலோ; மற்றும் 2 மாணவர்களின்  எடை  55 கிலோ; பின்னர் அனைத்து மாணவர்களின் சராசரி எடை  காண்க

(a) 61 கிலோ

(b) 51.5 கிலோ

(c) 52 கிலோ

(d) 51.2 கிலோ

 

Q9. 24 சிறுவர்கள் கொண்ட வகுப்பிலிருந்து, 10 வயதுடைய ஒரு பையன் வகுப்பை விட்டு வெளியேறி அவன் இடத்தில் ஒரு புதிய பையன் சேர்க்கப்படுகிறான். இதன் விளைவாக, வகுப்பின் சராசரி வயது 2 மாதங்கள் அதிகரிக்கிறது. புதிய பையனின் வயது என்ன?

(a) 12 ஆண்டுகள்

(b) 15 ஆண்டுகள்

(c) 14 ஆண்டுகள்

(d) 13 ஆண்டுகள்

 

Q10. வலது வட்ட உருளையின் ஆரம் 50% குறைந்து அதன் உயரம் 60% அதிகரித்தால், அதன் கனஅளவு எவ்வளவு குறையும்?

(a) 10%

(b) 60%

(c) 40%

(d) 20%

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_60.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_70.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_80.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_90.1

 

S5. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_100.1

 

S6. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_110.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_120.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_130.1

 

S9. Ans.(c)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_140.1

 

S10. Ans.(b)

Sol. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NAV75(75% Offer + double validity)

 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_160.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.