கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]

Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. B ஆனது ஐ விட இரண்டு மடங்கு வயது. மற்றும் இன் தற்போதைய வயது சராசரி 24 ஆண்டுகள் மற்றும் மற்றும் இன் தற்போதைய வயது 38 ஆண்டுகள் ஆகும். இன் தற்போதைய வயதைக் கண்டறியவும்அவர் A மற்றும் இன் தற்போதைய வயதை விட எத்தனை சதவீதம் குறைவு?

 (a) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_50.1

(b) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_60.1

(c) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_70.1

(d) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_80.1

(e) கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_90.1

Q2. இரண்டு இலக்க எண்ணின் இலக்கங்களை நாம் தலைகீழாக மாற்றினால்நமக்கு ஒரு புதிய எண் கிடைத்தது. புதிய எண்ணின் எண்ணிக்கை அதன் இலக்கங்களின் கூட்டுத்தொகை 52 மற்றும் அசல் எண்ணின் பத்தின் இடத்தில் உள்ள இலக்கமானது அசல் எண்ணின் ஒன்றின் இடத்தில் உள்ள இலக்கத்தை விட அதிகமாகும். அசல் எண்ணைக் கண்டுபிடி?

(a) 39

(b) 33

(c) 41

(d) 31

(e) 37

Q3. ஒரு கிரிக்கெட் வீரர் 80 இன்னிங்ஸ்களில் ஒரு குறிப்பிட்ட சராசரி ரன்களைக் கொண்டிருந்தார். அவரது 81வது இன்னிங்ஸில்அவர் ஸ்கோர் எதுவும் எடுக்காமல் ஆட்டமிழந்தார்இதன் காரணமாக அவரது சராசரி ரன் குறைந்தது. பிறகுஅவரது புதிய சராசரி ரன்களைக் கண்டுபிடி?

(a) 50

(b) 60

(c) 70

(d) 80

(e) 90

Q4. ஒரு தேர்தலில்ஒரே தொகுதியில் A & B என இரண்டு வேட்பாளர்கள் இருந்தனர். அவர்களின் தொகுதியில் மொத்த வாக்குகள் 60,000 & மொத்த வாக்குகளில் 70% வாக்குகள் பதிவானது. மொத்த வாக்குகளில் 40% Bக்கு ஆதரவாகப் பதிவானால், A & B பெற்ற மொத்த வாக்குகளுக்கு இடையே உள்ள வித்தியாசத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 11000

(b) 12000

(c) 5000

(d) 6000

(e) 8000

Q5. நான்கு எண்களின் சராசரி 45.5. மூன்றாவது எண் இரண்டாவது எண்ணை விட 250% அதிகம் மற்றும் நான்காவது எண் மூன்றாவது எண்ணை விட 41 குறைவாக உள்ளது. முதல் எண் 15 எனில்இரண்டாவது மற்றும் நான்காவது எண்ணின் கூட்டுத்தொகையைக் கண்டறியவும்.

(a) 76

(b) 81

(c) 60

(d) 67

(e) 71

Q6. ஒரு வருடம் பணியாற்றிய பிறகு அவருக்கு 4800 மற்றும் ஒரு ஜோடி ஷூ கொடுக்க வேண்டும் என்ற நிபந்தனையின் பேரில் ஒரு வேலைக்காரனை ஈடுபடுத்தினார். அவர் மாதங்கள் மட்டுமே பணியாற்றி ரூ. 800 மற்றும் ஒரு ஜோடி காலணிகள் பெற்றார். காலணிகளின் விலை என்ன.

  1. Rs.1000
  2. Rs. 900
  3. Rs. 1100
  4. Rs. 1600
  5. Rs.1200

Q7. ரூ. 54.60 என்பது 20 பைசா அல்லது 50 பைசா என 153 காசுகளைக் கொண்டது. 20 பைசா நாணயங்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்

(a) 80

(b) 43

(c) 27

(d) 63

(e) None of these

Q8. மனோஜின் செலவும் வருமானமும் 5:8 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. சிறிது காலத்திற்குப் பிறகு மனோஜின் வருமானம் 20% அதிகரித்ததுஆனால் அதே நேரத்தில் அவரது சேமிப்பும் 3 ⅓% அதிகரித்துள்ளது. அவரது செலவில் அதிகரித்த அல்லது குறைந்த சதவீதத்தைக் கண்டறியவும்.

  1. 24%
  2. 30%
  3. 20%
  4. 15%
  5. 25%

Q9. Adda247 இல்ஒரு மாதத்தில் CRACKER புத்தகம் மற்றும் ACE புத்தகம் மூலம் கிடைக்கும் வருவாய் விகிதம் 9:11 மற்றும் ஒரு CRACKER புத்தகத்தின் விலை ACE புத்தகத்தை விட ரூ. 10 அதிகம். ஒரு நாளில் 350 புத்தகங்கள் (CRACKER+ACE) விற்கப்பட்டிருந்தால்மே மாதத்தில் CRACKER புத்தகத்தால் உருவாக்கப்பட்ட மொத்த வருவாயைக் கண்டறியவும். CRACKER புத்தகத்தின் விலை ஒரு நாளில் விற்கப்படும் CRACKER புத்தகத்தின் அளவை விட 20% குறைவாக உள்ளது (ஒவ்வொரு நாளும் ஒவ்வொரு வகையிலும் விற்கப்படும் புத்தகங்களின் எண்ணிக்கை ஒரே மாதிரியாக இருக்கும்).

  1. Rs 4,00,000
  2. Rs 4,58,000
  3. Rs 4,22,500
  4. Rs 5,58,000
  5. Rs 5,25,800

Q10.  வீர்சமீர்திவ்யராஜ்ஆயுஷ் மற்றும் சுமித் ஆகியோரின் தற்போதைய வயது விகிதம் 14 : 15 : 13 : 12 : 16 மற்றும் வீர்திவ்யராஜ் மற்றும் சுமித் ஆகியோரின் வயதுகளின் கூட்டுத் தொகை நான்கு ஆண்டுகள் எனவே சமீர் ஆயுஷின் தற்போதைய வயதின் கூட்டுத் தொகையை விட 44 ஆண்டுகள் அதிகமாக இருக்கும். 10 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு வீர்சமீர்திவ்யராஜ்ஆயுஷ் மற்றும் சுமித் ஆகியோரின் வயது விகிதத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 19 : 20 : 18 : 16 : 21

(b) 19 : 20 : 16 : 17 : 21

(c) 19 : 20 : 22 : 17 : 21

(d) 19 : 20 : 18 : 17 : 21

(e)  None of these

Q11. 6,5,4,5,3,4,3 அனைத்து இலக்கங்களையும் ஒரே ஒருமுறை பயன்படுத்தி உருவாக்கக்கூடிய 7-இலக்க எண்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும் ஒற்றைப்படை இலக்கங்கள் ஒற்றைப்படை இடங்களை மட்டுமே ஆக்கிரமிக்கும்.

(a) 24

(b) 15

(c) 18

(d) 20

(e) 30

Q12. மூன்று தொடர்ச்சியான ஒற்றைப்படை எண்கள் மற்றும் மூன்று தொடர்ச்சியான இரட்டை எண்களின் கூட்டுத்தொகை 231 மற்றும் சிறிய ஒற்றைப்படை எண்ணை விட சிறிய இரட்டை எண் ஆகும். பெரிய ஒற்றைப்படை மற்றும் பெரிய இரட்டை எண்ணின் கூட்டுத்தொகையைக் கண்டறியவா?

(a) 81

(b) 79

(c) 83

(d) 77

(e) 75

Q13. ரூ. 280 மொத்தம் 88 சிறுவர் மற்றும் சிறுமிகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. அனைத்து ஆண் குழந்தைகளுக்கும் அனைத்து பெண் குழந்தைகளுக்கும் வழங்கப்படும் மொத்தத் தொகையின் விகிதம் 4 : 3. ஒரு பையனுக்கு ஒரு சிறுமிக்குக் கொடுக்கப்பட்ட தொகையின் விகிதம் 8 : 5 ஆகும். சிறுவர் மற்றும் சிறுமிகளின் எண்ணிக்கையை முறையே கண்டறியவும்.

(a) 32 and 56

(b) 36 and 52

(c) 48 and 40

(d) 40 and 48

(e) 52 and 36

Q14. C இன் தற்போதைய வயது A & B இன் தற்போதைய வயதின் கூட்டுத்தொகையை விட குறைவாக உள்ளதுஎனவே இன் வயது ஐ விட இரண்டு மடங்கு அதிகமாக இருக்கும். வயது ஐ விட 15 வயது அதிகமாக இருந்தால், D இன் தற்போதைய வயதைக் கண்டறியவும் (தற்போது இன் வயது A, B & C இன் தற்போதைய வயதின் சராசரியை விட குறைவாக உள்ளது).

(a) 41 years

(b) 45 years

(c) 52 years

(d) 59 years

(e) 61 years

Q15. சோஹன்மோகினி மற்றும் அவர்களது இரட்டை மகளின் சராசரி வயது 22.5 ஆண்டுகள் மற்றும் மோகினியின் சராசரி வயதுமற்றும் அவரது இரட்டை மகளின் சராசரி வயது 52/3 ஆண்டுகள். சோஹன் மற்றும் மோகினியின் சராசரி வயது 37 என்றால்சோஹன் மற்றும் அவரது இரட்டை மகளின் சராசரி வயதைக் கண்டறியவும்?

(a) 24 years

(b) 16 years

(c) 19 years

(d) 18 years

(e) 21 years

Practice These Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative Aptitude Quiz TAMIL SOLUTIONS

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_100.1

S2. Ans.(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_110.1

S3. Ans.(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_120.1

S4. Ans.(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_130.1

S5. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_140.1

S6. Ans(e)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_150.1

S7. Ans.(e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_160.1

S8. Ans(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_170.1

S9. Ans(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_180.1

S10. Ans(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_190.1

S11. Ans(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_200.1

S12. Ans(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_210.1

S13. Ans (d)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_220.1

S14. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_230.1

S15. Ans(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_240.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM75-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [02 December 2021]_250.1
TNEB ASSESSOR ADDA247 TAMILNADU LIVE CLASS STARTS ON NOV 29 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?