Maths Quiz for TNPSC Exam-14th August 2021 (கணித வினா விடை) |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Maths Quiz for TNPSC in Tamil

Mathematics Quiz For TNPSC Exam 14 August 2021

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Q1. 20 பொருட்களின் கொள் விலை, x பொருட்களின் விற்பனை விலைக்கு சமம். லாபம் 25% என்றால், x இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 14

(b) 15

(c) 16

(d) 18

 

Q2.  ஒரு பொருளின் விற்பனை விலை இரட்டிப்பானால், இலாபம் மூன்று மடங்காகும். லாப சதவிகிதத்தைக்  கண்டறியவும்.

(a) 33%

(b) 66%

(c) 100%

(d) 105%

 

Q3.  ஒரு கடைக்காரர் ஆரஞ்சு மிட்டாயை  ஒரு ரூபாய்க்கு  6 என வாங்கினார். அவர் 20% இலாபம்  பெற, இந்த மிட்டாயை ஒரு ரூபாய்க்கு எவ்வளவு விற்க வேண்டும்?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 8

 

Q4.  ஒரு சிறிய விற்பனையாளர், தனது கொள் விலையில் 22.5% லாபத்தை பெற எதிர்பார்க்கிறார். ஒரு வாரத்தில், அவர் ரூ.392 விற்கு விற்பனை செய்தால், அவருடைய லாபம் என்ன?

(a) ரூ. 18.20

(b) ரூ. 70

(c) ரூ. 36.40

(d) ரூ. 72

 

Q5. 4% மற்றும் 6% லாபத்தில் விற்ற ஒரு பொருளின் விற்பனை விலைக்கு இடையிலான பண வேறுபாடு ரூ. 3 ஆகும், எனில்  இரண்டு விற்பனை விலைகளின் விகிதம் என்னவாகும்?

(a) 52: 53

(b) 51: 52

(c) 51: 53

(d) 52: 51

 

Q6.  ஒரு பால் வியாபாரி, தண்ணீர் கலந்த பாலை லிட்டருக்கு ரூ. 9 க்கு விற்று 20% லாபம் ஈட்டுகிறார். 1 லிட்டர் தூய பாலின் கொள் விலை ரூ.10 எனில், அந்த கலவையில் பால் மற்றும் நீரின் விகிதம் என்ன?

(a) 1: 3

(b) 3: 1

(c) 3: 2

(d) 4: 3

 

Q7. பார்த்தா ஒரு முதலீட்டில் 15 சதவிகிதம் லாபம் சம்பாதிக்கிறார், ஆனால் மற்றொரு முதலீட்டில் 10 சதவிகிதம் நஷ்டம் அடைகிறார். இரண்டு முதலீடுகளின் விகிதம் 3: 5 என்றால், ஒருங்கிணைந்த நஷ்ட சதவீதம் என்ன?

(a) 54 %

(b) 45 %

(c) 85 %

(d) 58 %

 

Q8. ஒரு பொருளை 250% லாபத்தில் விற்றால், அதன் விற்பனை விலைக்கும் அதன் கொள் விலைக்கும் இடையிலான விகிதம் என்ன?

(a) 2: 5

(b) 5: 2

(c) 2: 7

(d) 7: 2

 

Q9. ஒரு மனிதன் தனது நண்பனுக்கு 10% நஷ்டத்தில்  ஒரு காரை விற்கிறான். நண்பர் அதை ரூ. 54,000க்கு விற்று அதை 20% இலாபத்தில் விற்றால், காரின் அசல் கொள் விலை என்ன?

(a) ரூ. 35000

(b) ரூ. 48000

(c) ரூ. 50000

(d) ரூ. 52000

 

Q10. கடந்த ஆண்டு திரு. A இரண்டு ஓவியங்களை வாங்கினார். இந்த ஆண்டு அவர் அவற்றை தலா ரூ. 20,000 க்கு விற்றார். ஒன்றில், அவர் 25% லாபம் ஈட்டினார், மற்றொன்றில் அவருக்கு 25% நஷ்டம் ஏற்பட்டது. பின்னர் அவரது நிகர லாபம் அல்லது  நஷ்டம் எவ்வளவு?

(a) அவர் ரூ. 2000 க்கும் அதிகமாக சம்பாதித்தார்

(b) அவர் ரூ. 2000 க்கும் அதிகமாக இழந்தார்

(c) அவர் ரூ. 2000 க்கும் குறைவாக சம்பாதித்தார்

(d) அவர் ரூ. 2000 க்கும் குறைவாக இழந்தார்

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.Let C.P. of each article be Re. 1 C.P. of x articles = Rs. x.

S.P. of x articles = Rs. 20.

Profit = Rs. (20 – x)

ATQ,

🡺(20 –  xx) * 100 = 25

🡺 2000 – 100x = 25x

🡺 125x = 2000

🡺 x = 16

 

S2.Ans. (c)

Sol.Let C.P. be Rs. x and 

S.P. be Rs. y.

Then ATQ, 3(y – x) = (2y – x)   

🡺 y = 2x.

🡺Profit = Rs. (y – x) = Rs. (2x – x) = Rs. x.

Profit %= (x / x * 100) % = 100%

 

S3.Ans. (b)

Sol.C.P. of 6 toffees = Re. 1

S.P. of 6 toffees = 120% of Re. 1 = Rs. 6/5

For Rs. 6/5, toffees sold = 6.

For Re. 1, toffees sold = 6 x 5/6 = 5.

 

S4.Ans. (d)

Sol.

C.P. = Rs. 100/122.5 * 392 = Rs.1000/1225 * 392 = Rs. 320

  • Profit = Rs. (392 – 320) = Rs. 72.

 

S5.Ans. (a)

Sol. Let the C.P. be x

ATQ, (6 – 4) % of x = 3

🡺2% of x = 3

🡺 x = Rs. 150

SP at 4% gain = 150 * 104100 = Rs. 156

SP at 6% gain = 150 * 106100 = Rs. 159

Required ratio = 156: 159

= 52: 53

 

S6.Ans. (b)

Sol.Let Milk: Water = K: 1

S.P. = (K + 1) × 9

C.P. = 10K

Gain = 9 – K

Gain % = 9 – K10K * 100

🡺 ATQ, 9 – K10K * 100 = 20

🡺90 – 10K = 20K

🡺30K = 90

🡺K = 3

Ratio = 3: 1

 

S7.Ans. (d)

Sol.Let the first investment be 3x

Then second investment be 5x

Combined loss % = 3x *  15100 –  5x *  101003x +  5x* 100

= 45x100 –  50x1008x* 100

= -5x8x * 100* 100 = 58per cent or 58% loss

[- tive sign shows loss]

 

S8.Ans. (d)

Sol.If C.P. = 100

S.P. = 350 [gain being 250%]

Required ratio = SP: CP

= 350: 100

= 7: 2

 

S9.Ans. (c)

Sol.If the initial C.P. of car be Rs. x, then

First S.P. =9x10

🡺9x10 * 120100 = 54000

🡺 x = 54000 *  10009 *  120 = Rs. 50000

 

S10.Ans. (b)

Sol.C.P. of first painting = 20000  *  100125 = Rs. 16000

C.P. of second painting = 20000  *  10075 = Rs. 26666.7

Loss = Rs. (16000 + 26666.7 –40000)

= Rs. 2666.7

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்.

Use Coupon code: IND75 (75% offer)

Maths Quiz for TNPSC Exam-14th August 2021 (கணித வினா விடை) |_50.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?