கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz for TNPSC

கணித வினா விடை | Mathematics for TNPSC and TNFUSRC [30 September 2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021

 

Q1. ஒரு நபரிடம் லிட்டருக்கு ரூ. 25 கொண்ட ஒரு ரசாயனம் உள்ளது. அவர் ரசாயனம் மற்றும் தண்ணீர் கலவையை லிட்டருக்கு ரூ. 20 என்று விற்று, 25% லாபம் பெற, தண்ணீரை எந்த விகிதத்தில் ரசாயனத்துடன் கலக்க வேண்டும்?

(a) 14 : 9

(b) 16 : 9

(c) 9 : 14

(d) 9 : 16

 

Q2. கிலோவுக்கு ரூ. 280 விலை கொண்ட 7 கிலோ தேயிலை, ஒரு கிலோவுக்கு ரூ. 240 கொண்ட 9 கிலோ தேயிலையுடன் கலக்கப்படுகிறது. ஒரு கிலோ கலந்த தேயிலையின் சராசரி விலை என்ன?

(a) ரூ. 255.80

(b) ரூ. 257.50

(c) ரூ. 267.20

(d) ரூ. 267.50

 

Q3. 45% மது கொண்ட கலவையைப் பெற, 30% மது கொண்ட கலவையை, 50% மது கொண்ட கலவையுடன், எந்த விகிதத்தில் கலக்க வேண்டும்?

(a) 1 : 2

(b) 1 : 3

(c) 2 : 1

(d) 3 : 1

 

Q4. பால் மற்றும் நீரின் 729 லிட்டர் கலவையில், பால் மற்றும் நீரின் விகிதம் 7: 2. பால் மற்றும் நீரை 7: 3 என்ற விகிதத்தில் உள்ளடக்கிய புதிய கலவையை பெற, சேர்க்க வேண்டிய நீரின் அளவு என்ன?

(a) 81 லிட்டர்

(b) 71 லிட்டர்

(c) 56 லிட்டர்

(d) 50 லிட்டர்

 

Q5. ஒரு உலோகக்கலவையில், துத்தநாகம் மற்றும் தாமிரம் 1: 2 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. இரண்டாவது உலோகக்கலவையில், அதே கூறுகள் 2: 3 என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. இந்த இரண்டு உலோகக்கலவைகளையும் கலந்து உருவாக்கப்பட்ட புதிய உலோகக்கலவையில், இரண்டு தனிமங்களும் 5: 8 என்ற விகிதத்தில் இருக்குமானால், புதிய உலோகக்கலவையில், இந்த இரண்டு உலோகக் கலவைகளின் விகிதம் என்ன?

(a) 3 : 10

(b) 3 : 7

(c) 10 : 3

(d) 7 : 3

 

Q6. ஒரு ஜாடி 4: 1 என்ற விகிதத்தில் A மற்றும் B ஆகிய இரண்டு திரவங்களின் கலவையைக் கொண்டிருக்கிறது. இந்த கலவையிலிருந்து 10 லீட்டர் வெளியெடுத்து, 10 லீட்டர் திரவம் B யை ஊற்றும்போது, இந்த விகிதம் 2: 3 ஆகிறது. ஆரம்பத்தில் ஜாடியில் இருந்த திரவம் A இன் அளவு என்ன?

(a) 4 லிட்டர்

(b) 8 லிட்டர்

(c) 16 லிட்டர்

(d) 40 லிட்டர்

 

Q7. 75 லிட்டர் கலவையில், பாலுக்கும் தண்ணீருக்கும் உள்ள விகிதம் 2: 1. பால் மற்றும் நீரின் விகிதம் 1: 2 ஆக இருக்க, கலவையில் மேலும் சேர்க்க வேண்டிய நீரின் அளவு என்ன?

(a) 45 லிட்டர்

(b) 60 லிட்டர்

(c) 75 லிட்டர்

(d) 40 லிட்டர்

 

Q8. A மற்றும் B ஆகியவை தங்கம் மற்றும் தாமிர உலோகங்களை, முறையே 5: 3 மற்றும் 5: 11 என்ற விகிதத்தில் கலந்து தயாரிக்கப்பட்ட இரண்டு உலோகக்கலவைகள் ஆகும். இந்த உலோகக்கலவைகளின் சம அளவு உறுக்கப்பட்டு மூன்றாம் உலோகக்கலவை C உருவாகிறது. உலோகக்கலவை C இல் தங்கம் மற்றும் தாமிரத்தின் விகிதம் என்ன?

(a) 25 : 13

(b) 33 : 15

(c) 15 : 17

(d) 17 : 15

 

Q9. 7: 22 மற்றும் 21: 37 என்ற விகிதத்தில், தங்கம் மற்றும் வெள்ளி ஆகியவற்றை இரண்டு வகையான உலோகக்கலவைகள் கொண்டுள்ளன. 25: 62 என்ற விகிதத்தில் தங்கம் மற்றும் வெள்ளி இருக்கும் ஒரு புதிய உலோகக்கலவையை உருவாக்க, இந்த உலோகக் கலவைகள் எந்த விகிதத்தில் கலக்கப்பட வேண்டும்?

(a) 13 : 8

(b) 8 : 13

(c) 13 : 12

(d) 6 : 9

 

Q10. 15 மாதங்களுக்கு, வருடத்திற்கு 7½% எனும் வட்டி விகிதத்தில், ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையின் எளிய வட்டி, அதே தொகையின் 8 மாதங்களுக்கு, வருடத்திற்கு 12½% எனும் வட்டி விகிதத்தில் கிடைக்கும் எளிய வட்டியை விட ரூ. 32.50 அதிகமாகும். முதலீடு செய்த தொகை (ரூ. இல்) எவ்வளவு?

(a) 312

(b) 312.50

(c) 3120

(d) 3120.50

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_50.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_60.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_70.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_80.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_90.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_100.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_110.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_120.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_130.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_140.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: ME75(75% Offer + double validity)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_150.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?