கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz for TNPSC

கணித வினா விடை | Mathematics for TNPSC and TNFUSRC [22 October 2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-18


Q1. வருடாந்திர தேர்வில், கணிதத்தில் ஏக்தாவை விட 10% குறைவான மதிப்பெண்களை அங்கிதா பெற்றார். அங்கிதா 81 மதிப்பெண்கள் பெற்றார். ஏக்தாவின் மதிப்பெண்கள்:

(a) 90

(b) 87

(c) 88

(d) 89

 

Q2. ஒரு பள்ளியில் சிறுவர் மற்றும் சிறுமிகளின் எண்ணிக்கையின் விகிதம் 2: 3 ஆகும். 25% சிறுவர்கள் மற்றும் 30% பெண்கள் உதவித்தொகை பெற்றவர்கள் என்றால், ஸ்காலர்ஷிப் இல்லாத பள்ளி மாணவர்களின் சதவீதம்:

(a) 72%

(b) 36%

(c) 54%

(d) 60%

 

Q3.  ஒரு தேர்வில், 35% தேர்வர்கள் கணிதத்திலும், 25% ஆங்கிலத்திலும் தோல்வியடைந்தனர். கணிதம் மற்றும் ஆங்கிலம் இரண்டிலும் 10% தோல்வியடைந்தால், இரண்டு பாடங்களிலும் எத்தனை சதவீத தேர்ச்சி பெற்றவர்கள்?

(a) 50%

(b) 55%

(c) 57%

(d) 60%

 

Q4.  ஒரு கிராமத்தில், 60% குடும்பங்களில் ஒவ்வொன்றும் ஒரு மாடு உள்ளது; ஒவ்வொரு 30% குடும்பங்களிலும் எருமை உள்ளது மற்றும் 15% குடும்பங்களில் ஒவ்வொரு மாடு மற்றும் எருமை உள்ளது. கிராமத்தில் மொத்தம் 96 குடும்பங்கள் உள்ளன. எத்தனை குடும்பங்களில் மாடு அல்லது எருமை இல்லை?

(a) 20

(b) 24

(c) 26

(d) 28

 

Q5. ஒரு கல்லூரியில் சிறுவர்கள் மற்றும் பெண்களின் எண்ணிக்கையின் விகிதம் 3: 2. 20% சிறுவர்கள் மற்றும் 25% பெண்கள் பெரியவர்கள் என்றால், பெரியவர்கள் அல்லாத மாணவர்களின் சதவீதம்:

(a) 58%

(b) 67.5%

(c) 78%

(d) 82.5%

 

Q6. ஒரு பள்ளியில் ஆண் குழந்தைகளின் எண்ணிக்கையின் விகிதம் 4: 1. 75% சிறுவர்கள் மற்றும் 70% பெண்கள் உதவித்தொகை பெற்றவர்கள் என்றால், உதவித்தொகை பெறாத மாணவர்களின் சதவீதம்:

(a) 50%

(b) 28%

(c) 75%

(d) 26%

 

Q7. ஒரு செவ்வகத்தின் நீளம் 10% மற்றும் அகலம் 10% குறைந்துள்ளது. பின்னர் புதிய செவ்வகத்தின் பரப்பளவு:

(a) குறைக்கவோ அதிகரிக்கவோ இல்லை

(b) 1% அதிகரித்துள்ளது

(c) 1% குறைந்துள்ளது

(d) 10% குறைந்துள்ளது

 

Q8. ஒரு பொருளின் விலை  50% அதிகரித்தால்.  அதன் நுகர்வுக்கு அதே செலவை வைத்திருப்பதற்காக அதன் நுகர்வு எந்தப் பகுதியால் குறைக்கப்பட வேண்டும்?

(a)  1/4

(b)  1/3

(c)  1/2

(d)  2/3

 

Q9. புவனேஸ் என்பவர் இரண்டு கிலோ அரிசியை ரூ.240 க்கு 25% தள்ளுபடியில் வாங்குகிறார் எனில்   ஒரு கிலோ அரிசியின்  விலை எவ்வளவு குறைக்கப்பட்டுள்ளது?

(a) ரூ. 30

(b) ரூ. 25

(c) ரூ. 20

(d) ரூ. 15

 

Q10. ஒரு குறிப்பிட்ட பொருளின் விலை 15% அதிகரிக்கப்படுகிறது. ஒரு நுகர்வோர் தனது பொருளை தனது செலவை முந்தையதைப் போலவே வைத்திருக்க விரும்பினால், அந்த பொருளின் நுகர்வை அவர் எத்தனை சதவீதம் குறைக்க வேண்டும்?

(a) 15 %

(b) 13 1/23 %

(c) 16 2/3 %

(d) 10 20/23 %

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_60.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_70.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_80.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_90.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_100.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_110.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_120.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_130.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_140.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: UTSAV(75% Offer)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_150.1
VETRI MATHS BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?