கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz for TNPSC

கணித வினா விடை | Mathematics for TNPSC and TNFUSRC [13 October 2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021


Q1.  (6x³ + 60x² + 150x)  மற்றும்  (3x + 12x³ – 15x²) யின்  மீசிம  என்ன?

(a) 6x² (x + 5)² (x – 1)

(b) 3x² (x + 5)² (x – 1)

(c) 6x² (x + 5)² (x – 1)²

(d) 3x² (x + 5) (x – 1)²

 

Q2.  HCF இன் (x² + x – 12) மற்றும் (2x² – kx – 9) (x – k) எனில், k இன் மதிப்பு?

(a) –3

(b) 3

(c) –4

(d) 4

 

Q3.  (3x³ – 2x²y – 13xy² + 10y³) (x – 2y) ஆல் வகுக்கப்பட்டால், மீதி என்ன?

(a) 0

(b) y + 5

(c) y + 1

(d) y² + 3

 

Q4.  இரண்டு எண்கள், முதல் எண்ணின் இருமடங்கு மற்றும் இரண்டாவது எண்ணின் கூட்டுத்தொகை 36 மற்றும் முதல் எண்ணின் மூன்று முறை மற்றும் இரண்டாவது எண்ணின் கூட்டுத்தொகை 39. சிறிய எண் எது?

(a) 9

(b) 5

(c) 7

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q5. இரண்டு எண்களின் கூட்டுத்தொகை மற்றும் வேறுபாடு முறையே 20 மற்றும் 8 ஆக இருந்தால், அவற்றின் வர்க்கங்களின் வித்தியாசம் காண்க:

(a) 12

(b) 28

(c) 80

(d) 160

 

Q6.  2525,  3232 போன்ற 2 இலக்க எண்ணை மீண்டும் சேர்ப்பதின் மூலம் 4 இலக்க எண் உருவாகிறது. இந்த படிவத்தின் எந்த எண்ணும் எப்போதும் சரியாக வகுக்கப்படும்:

(a) 7

(b) 11

(c) 13

(d) மிகச்சிறிய 3 இலக்க முதன்மை எண்

 

Q7. 68 ஆல் வகுக்கப்பட்ட எண் 269 மற்றும் மீதி பூஜ்ஜியத்தைக் கொடுக்கிறது. அதே எண்ணை 67 ஆல் வகுத்தால், மீதி என்ன:

(a) 0

(b) 1

(c) 2

(d) 3

 

Q8. பின்வரும் எண்களின் முறை என்ன?

1, 2, 4, 6, 4, 3, 5, 4

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q9. பின்வரும் தரவின் சராசரியைக் கண்டறியவும்.

27, 39, 49, 20, 21, 28, 38

(a) 49

(b) 21

(c) 28

(d) 38

 

Q10. ஒரு நகரத்தின் மக்கள் தொகை ஆண்டு வளர்ச்சி விகிதத்தில் 5%அதிகரித்து வருகிறது. தற்போதைய மக்கள் தொகை 1,60,000 என்றால் 4 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மக்கள் தொகை என்ன?

(a) 1,94,481

(b) 1,78,641

(c) 1,92,000

(d) 1,65,000

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. First polynomial = 6x³ + 60x² + 150x

= 6x (x² + 10x + 25) = 3 × 2 × x × (x + 5)²

Second polynomial = 3x⁴ + 12x³ – 15x²

= 3x² (x² + 4x – 5) = 3x²  (x² + 5x – x – 5) = 3x² (x + 5) (x – 1)

∴ Required LCM = 3 × 2 × x² × (x + 5)² (x – 1) = 6x² (x + 5)² (x – 1)

 

S2. Ans.(b)

Sol. ∵ x – k is a factor of 2x² – kx – 9

∴ 2k² – k² – 9 = 0

∴ k = ± 3

But factor of (x² + x – 12) are (x + 4), (x – 3)

Hence value of k is 3.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Required remainder = 3 (2y)³ – 2 (2y)² y –13 (2y)

y² + 10y³ (using factor theorem)

= 24y³ – 8y³ – 26y³ + 10y³ = 34y³ – 34y³ = 0

 

S4. Ans.(d)

Sol. Let the numbers be x and y

2x + 3y = 36

3x + 2y = 39

4x + 6y = 72

(9x + 6y = 117)/(5x=45)

∴ x = 9

2 × 9 + 3y = 36

y=(36-18)/3=3

∴ Smaller number is 6

 

S5. Ans.(d)

Sol. Let x and y be the numbers,

∴ x + y = 20, x – y = 80

⇒ x = 14, y = 6

x² – y² = 14² – 6²

= (14 + 6) (14 – 6) ⇒ 20 × 8 = 160

 

S6. Ans.(d)

Sol. By 101 which is the smallest 3-digit prime number.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The number is 68 × 269 = 18292. 18292, when divided by 67, leaves a remainder of 1.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The mode is the valuewhich appears the mostoften in the data. It ispossible to have morethan one mode if thereis more than one valuewhich appears the most.

 

S9. Ans.(c)

Sol.To find the median, youneed to put the valuesin order, then find themiddle value. If there aretwo values in the middle,then you find the meanof these two values.

Series = 20, 21, 27, 28, 38, 39, 49

Median = 28

 

S10. Ans.(a)

Sol.

5% = 1/20

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_50.1

160000r → 160000

1r → 1

(21)⁴r → 194481

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_60.1
VETRI MATHS BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?