Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

கணித வினா விடை | Mathematics for rrb ntpc [24 September 2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

 

Q1.  தீபா தனது சம்பளத்தில் 8% ஒரு அனாதை இல்லத்திற்கு நன்கொடையாக வழங்க முடிவு செய்தார், நன்கொடை நாளில் அவள் மனம் மாறி ரூ. 2240 என்பது அவள் முன்பு முடிவு செய்ததில் 80% ஆகும். தீபாவின் சம்பளம் எவ்வளவு?

(a) ரூ. 36000

(b) ரூ. 42000

(c) ரூ. 35000

(d) ரூ. 45000

 

Q2.  ஒரு வானொலியின் விலை 20%குறைக்கப்பட்டபோது, அதன் விற்பனை 80%அதிகரித்தது. விற்பனையில் நிகர விளைவு என்ன?

(a) 44% அதிகரிப்பு

(b) 44% குறைவு

(c) 66% அதிகரிப்பு

(d) 75% அதிகரிப்பு

 

Q3.  சர்க்கரையின் விலை 7%அதிகரித்தால், எந்த கூடுதல் செலவும் இல்லாமல் ஒரு இல்லத்தரசி சர்க்கரை நுகர்வை எத்தனை சதவீதம் குறைக்க வேண்டும்?

(a) 7 க்கு மேல் 107%

(b) 100% க்கு மேல் 107

(c) 100 க்கு மேல் 107%

(d) 7%

 

Q4.  ஒரு தொகை ரூ. 4558 என்பது A, B மற்றும் C க்கு இடையில் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது, அதாவது A, C ஐ விட 20% அதிகமாகப் பெறுகிறது, மற்றும் C ஆனது B  விட 25% குறைவாக பெறுகிறது. தொகையில் A இன் பங்கு என்ன?

(a) ரூ. 1548

(b) ரூ. 1720

(c) ரூ. 1290

(d) ரூ. 1345

 

Q5. ஒரு சிலந்தி கம்பத்தின் உயரத்தில் 62½% ஒரு மணி நேரத்தில் ஏறியது, அடுத்த மணி நேரத்தில் அது மீதமுள்ள உயரத்தின் 12½% ஐ உள்ளடக்கியது. கம்பத்தின் உயரம் 192 மீ என்றால், இரண்டாவது மணிநேரத்தில் ஏறிய தூரம்:

(a) 3 மீ

(b) 5 மீ

(c) 7 மீ

(d) 9 மீ

 

Q6.  ஒரு எண்ணின் மதிப்புக்கு இடையிலான வேறுபாடு 25% அதிகரித்துள்ளது அசல் எண்ணின் மதிப்பு 30% குறைந்து 22 ஆகும். அசல் எண் என்ன?

(a) 70

(b) 65

(c) 40

(d) 90

 

Q7. ஒரு எண்ணின் 75% இல் 12% ஒரு எண்ணின் 5% ஐ விட 75 ஆல் அதிகமாக இருந்தால், அந்த எண்?

(a) 1875

(b) 1890

(c) 1845

(d) 1860

 

Q8. சரோஜின் சம்பளத்தை விட ராஜூ மற்றும் ராமின் சம்பளம் முறையே 20% மற்றும் 30% குறைவாக உள்ளது. ராஜுவின் சம்பளம் ராமின் சம்பளத்தை விட எத்தனை % அதிகம்?

(a) 33.33%

(b) 50%

(c) 15.18%

(d) 14.28%

 

Q9. ஒரு பின்னமானது, எண்களின் இரட்டை மற்றும் வகுப்பின் மும்மடங்கு முறையே  +10%  மற்றும்  –30%  மாற்றப்பட்டால், 16/21 இல் 11% கிடைக்கும். பின்னத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 4/25

(b) 2/25

(c) 3/25

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q10. ஒரு வகுப்பில், 65% மாணவர்கள் சிறுவர்கள். ஒரு குறிப்பிட்ட நாளில் 80% மாணவிகள் வந்திருந்தனர். அந்த நாளில் இருந்த மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை  70%என்றால் அந்த நாளில் இருந்த சிறுவர்களின் பின்னம் என்ன?

(a) 2/3

(b) 28/65

(c) 5/6

(d) 42/65

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_60.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_70.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_80.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_90.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_100.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_110.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_120.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_130.1

S9. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_140.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_160.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.