Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   HISTORY QUIZ

வரலாறு வினா விடை | HISTORY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [07 December 2021]

HISTORY QUIZ (வரலாறு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE HISTORY QUIZ (வரலாறு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Check Now : Monthly Current Affairs Quiz PDF in Tamil November 2021 Important Q&A

 

Q1. ‘ஸ்வாலி ஹோல்’ (‘Swally Hole’) என்ற போர் பின்வரும் எந்த நாடுகளுக்கு இடையே நடந்தது?

  1. போர்ச்சுகல்
  2. நெதர்லாந்து
  3. பிரான்ஸ்
  4. பிரிட்டன்

(a) 1 & 2

(b) 2 & 3

(c) 1 & 4

(d) 3 & 4

 

Q2. சதி சட்டவிரோதமானது மற்றும் நீதிமன்றங்களால் தண்டனைக்குரியது என்று அறிவிக்கப்பட்ட 1829 ஆம் ஆண்டின் புகழ்பெற்ற விதிமுறை XVII ஐ நிறைவேற்றுவதற்கு பின்வரும் கவர்னர் ஜெனரல் யார் பொறுப்பு?

(a) லார்ட் ஜான் ஆடம்

(b) ஆம்ஹெர்ஸ்ட் பிரபு

(c) வில்லியம் பென்டிங்க்

(d) ஆக்லாந்து பிரபு

 

Q3. பக்சர்வாஸ் போரின் முக்கியத்துவம்?

(a) வங்காளத்தின் மீது நிறுவனத்தின் மேலாதிக்கம்

(b) மீர் ஜாபர் நவாப் ஆனார்

(c) அவத் மீது அபராதம்

(d) முகலாய பேரரசு செல்வாக்கு பெற்றது

 

Q4. ஆங்கிலேயர்கள் யாருடன் ராவல்பிண்டி உடன்படிக்கையில் கையெழுத்திட்டனர்?

(a) சிந்துவின் அமீர்க்கள்

(b) குஜராத்தின் ஜாம்கள்

(c) ஆப்கானிஸ்தானின் அமீர்

(d) கில்கிட்டின் ஆட்சியாளர்

 

Q5. பிரிட்டிஷ் கிழக்கிந்திய நிறுவனத்தின் ஊழியர்களின் நிர்வாக மற்றும் நீதித்துறை அதிகாரங்கள் முதல் முறையாக யாரால் பிரிக்கப்பட்டது?

(a) வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்

(b) கார்ன்வாலிஸ் பிரபு

(c) வில்லியம் பென்டிக்

(d) டல்ஹவுசி பிரபு

 

Q6. சதாரா மாநிலம் எப்போது பிரித்தானிய இறையாண்மையில் கோட்பாட்டின்படி தவறிழைக்கப்பட்டது?

(a) 1773

(b) 1784

(c) 1848

(d) 1854

 

Q7. பிட்ஸ் இந்தியா சட்டம் எப்போது நிறைவேற்றப்பட்டது?

(a) 1773

(b) 1784

(c) 1796

(d) 1802

 

Q8. இந்தியாவின் கவர்னர் ஜெனரல் பதவியை வகித்த முதல் நபர் யார்?

(a) ராபர்ட் கிளைவ்

(b) வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்

(c) லார்ட் வில்லியம் பென்டிக்

(d) டல்ஹவுசி பிரபு

 

Q9. 1857 கிளர்ச்சியின் சரியான வரிசையை பின்வரும் இடங்களில் குறிப்பிடவும்?

  1. கான்பூர்
  2. லக்னோ
  3. அலகாபாத்

(a) 2,3,1

(b) 2,1,3

(c) 3,2,1

(d) 1,2,3

 

Q10. ராஜமுந்திரி சமூக சீர்திருத்த சங்கம் விதவை மறுமணத்தை ஊக்குவிக்கும் நோக்கத்துடன் 1871 இல் நிறுவப்பட்டது?

(a) வீரேசலிங்கம்

(b) கே.டி. தெலாங்

(c) பெஹ்ராம்ஜி

(d) கோபாலாச்சாரியார்

Practice These HISTORY QUIZ (வரலாறு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY HISTORY QUIZ TAMIL SOLUTIONS

 

Solutions

 

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(c)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FLASH-80% OFFER

வரலாறு வினா விடை | HISTORY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [07 December 2021]_40.1
TNPSC Group – 4 & 2/2A Batch Complete Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

வரலாறு வினா விடை | HISTORY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [07 December 2021]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

வரலாறு வினா விடை | HISTORY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [07 December 2021]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.