Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   GEOGRAPHY QUIZ

புவியியல் வினா விடை | GEOGRAPHY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [17 December 2021]

GEOGRAPHY QUIZ (புவியியல் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE GEOGRAPHY QUIZ (புவியியல் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. சரிஸ்கா மற்றும் ரன்தம்போர் ஆகியவை பின்வருவனவற்றில் எதற்காக இருப்பு வைக்கப்பட்டுள்ளன?

(a) சிங்கம்

(b) மான்

(c) புலி

(d) கரடி

 

Q2. உலகின் மிகப்பெரிய தீவு –

(a) கிரீன்லாந்து

(b) ஐஸ்லாந்து

(c) நியூ கினியா

(d) மடகாஸ்கர்

 

Q3. இந்தியாவின் மிக நீளமான கடல் கடற்கரை –

(a) சபோரா கடற்கரை

(b) டையூ கடற்கரை

(c) அக்சா கடற்கரை

(d) மெரினா கடற்கரை

 

Q4. பின்வரும் எந்தப் பகுதியில் நிலக்கரி படிவம் அதிகம் உள்ளது?

(a) பிரம்மபுத்திரா பள்ளத்தாக்கு

(b) தாமோதர் பள்ளத்தாக்கு

(c) மகாநதி பள்ளத்தாக்கு

(d) கோதாவரி பள்ளத்தாக்கு

 

Q5. பிடர்கனிகா தேசிய பூங்கா எந்த மாநிலத்தில் உள்ளது?

(a) கர்நாடகா

(b) தமிழ்நாடு

(c) ஒடிசா

(d) பீகார்

 

Q6. எகிப்தின் தலைநகரம்?

(a) திபிலிசி

(b) கெய்ரோ

(c) கோனாக்ரி

(d) ஜிபூட்டி

 

Q7. “Doab” என்ற வார்த்தையின் அர்த்தம் –

(a) இரண்டு மலைகளுக்கு இடையே உள்ள நிலம்

(b) இரண்டு ஏரிகளுக்கு இடையே உள்ள நிலம்

(c) இரண்டு ஆறுகளுக்கு இடையே உள்ள நிலம்

(d) இரண்டு கடல்களுக்கு இடையே உள்ள நிலம்

 

Q8. தக்ஷிங் கங்கோத்ரி என்றால் என்ன?

(a) ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் உள்ள ஆற்றுப் பள்ளத்தாக்கு

(b) அண்டார்டிகாவில் அமைந்துள்ள ஆளில்லா நிலையம்

(c) கங்கை நதியின் இரண்டாவது ஆதாரம்

(d) இந்தியப் பெருங்கடலில் உள்ள தீவு

 

Q9. செவ்வாய் என்பது சூரியனிலிருந்து _________ கிரகமாகும்.

(a) 2nd

(b) 4th

(c) 6th

(d) 8th

 

Q10. அலக்நந்தா ஆற்றின் கரையில் அமைந்துள்ள நகரம் எது?

(a) பத்ரிநாத்

(b) அயோத்தி

(c) அலகாபாத்

(d) லக்னோ

Practice These GEOGRAPHY QUIZ (புவியியல் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GEOGRAPHY QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(c)   

Sol. Sariska National Park and Ranthambore National Park are situated in Rajasthan. Both of them are tiger reserves

 

S2. Ans.(a)       

Sol. Greenland is the world’s largest island with an total area of 836,109 sq mi ( 2,166,086sq km).

 

S3. Ans.(d)     

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural  beach in India

 

S4. Ans.(b)     

Sol. Damodar Valley region is most rich in coal deposits.

 

S5. Ans.(c)  

Sol. Bhitarkanika National Park is a national park located in Kendrapara district of Odisha in eastern India. Core area of 145 square kilometre of the Bhitarkanika Wild Sanctuary, spread over 672 km2.The national park is surrounded by the Bhitarkanika Wildlife Sanctuary. Gahirmatha Beach and Marine Sanctuary lies to the east, and separates swamp region cover with canopy of mangroves from theBay of Bengal. Thus it become a vicinity of rich biodiversity.

 

S6. Ans.(b)    

Sol. Cairo, Egypt’s sprawling capital, is set on the Nile River. At its heart Tahrir Square and the vast Egyptian Museum, a trove of antiquities including royal mummies and gilded King Tutankhamun artifacts.  The currency of Egypt is Egyptian pound.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Doab is a term used for tract of land lying between two rivers.

 

S8. Ans.(b)

Sol. DakshinGangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. DakshinGangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Mars is the 4th planet from sun.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Badrinath is in the Garhwal Himalayas, on the banks of the Alaknanda River.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

புவியியல் வினா விடை | GEOGRAPHY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [17 December 2021]_40.1
TNPSC Group – 4 & 2/2A Batch Complete Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

புவியியல் வினா விடை | GEOGRAPHY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [17 December 2021]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

புவியியல் வினா விடை | GEOGRAPHY QUIZ For TNFUSRC & TNUSRB [17 December 2021]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.