Tamil govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Tamil...

Current Affairs Daily Quiz In Tamil 26 July 2021 | For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC Etc

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (தினசரி நடப்பு கால நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. யுனெஸ்கோ தனது ‘வரலாற்று நகர்ப்புற இயற்கை திட்டத்தின்’ கீழ் பின்வரும் நகரங்களில் எது தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது?

(a) குவாலியர்

(b) ஓர்ச்சா

(c) ஜபல்பூர்

(d) போபால்

(e) a மற்றும் b இரண்டும்

Q2. உலகின் முதல் 3D அச்சிடப்பட்ட எஃகு பாதசாரி பாலம் எந்த நகரத்தில் திறக்கப்பட்டுள்ளது?

(a) ஆம்ஸ்டர்டாம், நெதர்லாந்து

(b) ஜார்ஜியா, அமெரிக்கா

(c) கிளாஸ்கோ, ஸ்காட்லாந்து

(d) ரோம், இத்தாலி

(e) ஜெனீவா, சுவிட்சர்லாந்து

Q3. 2021 முதல் 2025 வரையிலான காலத்திற்கு உறுப்பினராக ஐ.நா. வரிக்குழுவில் யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) குல்தீப் சிங்

(b) ஜே பி மோகபத்ரா

(c) ரஷ்மி ஆர் தாஸ்

(d) டி வி நரேந்திரன்

(e) ரெபேக்கா கிரின்ஸ்பான்

Q4. ஆய்கர் திவாஸ் (வருமான வரி நாள்) மத்திய நேரடி வரி வாரியத்தால்   ________ அன்று கொண்டாடப்பட்டது.

(a) ஜூலை 27

(b) ஜூலை 25

(c) ஜூலை 26

(d) ஜூலை 23

(e) ஜூலை 24

Q5. டிஜிட்டல் மற்றும் நிலையான வர்த்தக வசதி குறித்த 2021 ஐ.நா. உலகளாவிய ஆய்வில் இந்தியா  _______  மதிப்பெண் பெற்றுள்ளது.

(a) 70.32 சதவீதம்

(b) 80.32 சதவீதம்

(c) 90.32 சதவீதம்

(d) 60.32 சதவீதம்

(e) 50.32 சதவீதம்

Q6. முழுமையான சுகாதார காப்பீட்டாளர் மேக்ஸ் பூபா சுகாதார காப்பீடு தன்னை  __________  என மறுபெயரிட்டுள்ளது.

(a) சிவா பூபா சுகாதார காப்பீடு

(b) ஐவா பூபா சுகாதார காப்பீடு

(c) லிவா பூபா சுகாதார காப்பீடு

(d) நிவ்யா பூபா சுகாதார காப்பீடு

(e) நிவா பூபா சுகாதார காப்பீடு

Q7. சமீபத்தில் 107 வயதில் காலமான இந்தியாவின் மூத்த மாணவரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) கேன் தனகா

(b) லூசி டி அப்ரே

(c) சாரா க்னுஸ்

(d) பாகீரதி அம்மா

(e) ஜீன் கால்மென்ட்

Q8. தற்போது நடைபெற்று வரும் டோக்கியோ விளையாட்டுப் போட்டிகளில் இந்திய அணியின் ஆதரவாளராக இந்திய ஒலிம்பிக் சங்கம் _________உடன் ஒப்பந்தத்தில் இணைந்தது

(a) டாடா மோட்டார்ஸ்

(b) இந்திய எண்ணெய் கழகம்

(c) ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ்

(d) லார்சன் & டூப்ரோ

(e) அதானி குழு

Q9. 2020-21 ஆம் ஆண்டின் அகில இந்திய கால்பந்து சம்மேளனத்தின் (ஏஐஎஃப்எஃப்) மகளிர் கால்பந்து வீரராக யார் பெயர் பெற்றார்?

(a) நங்கோம் பாலா தேவி

(b) அதிதி சவுகான்

(c) லோய்டோங்பாம் அசலதா தேவி

(d) மேமால் ராக்கி

(e) கிரேஸ் டங்மே

Q10. ரிசர்வ் வங்கி,  வங்கி இயக்குநர்களின் கடன் வரம்பை ரூ .25 லட்சத்திலிருந்து _________ ஆக உயர்த்துகிறது.

(a) ரூ. 1 கோடி

(b) ரூ .2 கோடி

(c) ரூ .3 கோடி

(d) ரூ .4 கோடி

(e) ரூ .5 கோடி

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

×
×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(e)

Sol. UNESCO: Historic Urban Landscape project launched for Gwalior, Orchha.In the state of Madhya Pradesh, the cities of Orchha and Gwalior have been selected by UNESCO under its ‘Historic Urban Landscape Project.’ This project was started in the year 2011.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Amsterdam, has unveiled the world’s first 3D-printed steel bridge. This project has been opened on the Oudezijds Achterburgwal canal in the city of Amsterdam.

 

S3. Ans.(c)

Sol. FinMin Joint Secretary Rashmi R Das appointed to UN Tax Committee. Rasmi Ranjan Das, a Joint secretary of the Finance Ministry has been appointed to the UN tax committee as a member for the term period 2021 to 2025.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The Central Board of Direct Taxes (CBDT) observed the 161st Income Tax Day (also known as Aaykar Diwas) on 24 July 2021.

 

S5. Ans.(c)

Sol. India has scored 90.32 per cent in the 2021 UN Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation. India’s score was 78.49 per cent in 2019.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The standalone health insurer Max Bupa Health Insurance has rebranded itself as ‘Niva Bupa Health Insurance. This development comes after the company’s promoter, Max India, which owned 51 per cent of the insurer sold its stake to True North in February 2019 for Rs 510 crore.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Bhageerathi Amma, the oldest woman in India to take the equivalency exams, has passed away due to age-related ailments. She was 107-years-old.

 

S8. Ans.(e)

Sol. The Indian Olympic Association has roped in Adani Group as a sponsor for the Indian contingent at the ongoing Tokyo Games. IOA secretary general Rajiv Mehta, who is in Tokyo, announced the development.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Indian Women’s National Team Forward, Ngangom Bala Devi has been named as the All India Football Federation (AIFF) Women’s Footballer of the Year 2020-21.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India on Friday increased the limit of personal loans given to any director of a bank to Rs 5 crore, from Rs 25 lakh earlier.

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

 

Current Affairs Daily Quiz In Tamil 26 July 2021 | For TNPSC, UPSC, TNUSRB, TNFUSRC Etc_40.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.