Current Affairs Daily Quiz For TNPSC In Tamil [28 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC In Tamil [28 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. அரசாங்கம் சமீபத்தில் ஆளில்லா விமான அமைப்புகள் (UAS) விதிகள், 2021 ஐ தாராளமயமாக்கப்பட்ட ட்ரோன் விதிகள், 2021 உடன் மாற்றியுள்ளது. தாராளமயமாக்கப்பட்ட ட்ரோன் விதிகள், 2021 மீறலுக்கான அதிகபட்ச தண்டனை என்ன?

(a) ரூ .1 லட்சம்

(b) ரூ .2 லட்சம்

(c) ரூ. 3 லட்சம்

(d) ரூ. 4 லட்சம்

(e) ரூ. 5 லட்சம்

 

Q2.  EASE  சீர்திருத்த அட்டவணை விருது  2021  (EASE 3.0 விருதுகள்)  எந்த வங்கி முதலிடம்  பிடித்துள்ளது?

(a) யூனியன் வங்கி

(b) பேங்க் ஆஃப் பரோடா

(c) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(d) இந்தியன் வங்கி

(e) கனரா வங்கி

 

Q3. PIDF திட்டத்தின் கீழ் அடுக்கு -1 மற்றும் அடுக்கு -2 மையங்களில் இருந்து எந்த திட்டத்தின் பயனாளிகளை சேர்க்க RBI சமீபத்தில் அறிவித்துள்ளது?

(a) PM உஜ்வாலா யோஜனா

(b) சவுபாக்கியா திட்டம்

(c) PM கிசான்

(d) PM SVANidhi திட்டம்

(e) PM ஜன் தன் திட்டம்

 

Q4. இந்திய அரசு வங்கி ஊழியர்களின் குடும்ப ஓய்வூதியத்தை கடைசியாக பெறப்பட்ட சம்பளத்தில் எவ்வளவு சதவிகிதமாக அதிகரிக்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?

(a) 40%

(b) 30%

(c) 20%

(d) 10%

(e) 50%

 

Q5. கரோல் ஃபுர்டாடோ சமீபத்தில் எந்த வங்கியின் இடைக்கால தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டார்?

(a) ESAF சிறு நிதி வங்கி

(b) ஈக்விடாஸ் சிறிய நிதி வங்கி

(c) உஜ்ஜீவன் சிறு நிதி வங்கி

(d) உத்கர்ஷ் சிறிய நிதி வங்கி

(e) கூர்மஞ்சல் சிறு நிதி வங்கி

 

Q6. சர்வதேச இராணுவ மற்றும் தொழில்நுட்ப மன்றம் ‘ARMY 2021’ _______ இல் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது?

(a) ஆஸ்திரேலியா

(b) அமெரிக்கா

(c) பிரான்ஸ்

(d) இந்தியா

(e) ரஷ்யா

 

Q7. 2021-22 க்கான மேம்பட்ட அணுகல் மற்றும் சேவை சிறப்பான EASE-4.0 ஐ நிதி அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது. EASE இன் சமீபத்திய பதிப்பின் கருப்பொருள் என்ன?

(a) தொழில்நுட்பம் செயல்படுத்தப்பட்ட, எளிமைப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் கூட்டு வங்கி

(b) ஆர்வமுள்ள இந்தியாவுக்கான ஸ்மார்ட், டெக்-இயக்கப்பட்ட வங்கி

(c) சுத்தமான மற்றும் ஸ்மார்ட் வங்கி

(d) எதிர்கால வங்கிக்கான திட்ட  வரைபடம்

(e) டிஜிட்டல் வங்கியின் எதிர்காலம்

 

Q8. ‘அக்ஸ்லெரேடிங் இந்தியா: 7 ஏர்ஸ் ஆப் மோடி கவர்ன்மெண்ட்’ புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) கே. கே. ஷைலஜா

(b) பினராயி விஜயன்

(c) எம்.கே.ஸ்டாலின்

(d) கே ஜே அல்போன்ஸ்

(e) உர்ஜித் படேல்

 

Q9. “WEP  Nxt” என்ற பெண் தொழில்முனைவோர் தளம் எந்த நிறுவனத்துடன் கூட்டாக நிதி ஆயோக் மூலம் தொடங்கப்பட்டது?

(a) ஐபிஎம்

(b) எச்.சி.எல்

(c) சிஸ்கோ

(d) இன்போசிஸ்

(e) டிசிஎஸ்

 

Q10. மாலத்தீவில் பெரிய மாலே இணைப்புத் திட்டத்திற்கு (ஜிஎம்சிபி) நிதியளிக்க எவ்வளவு தொகையை இந்தியா எல்ஓசியாக அங்கீகரித்துள்ளது?

(a) 300 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

(b) 400 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

(c) 200 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

(d) 100 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

(e) 500 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(a)

Sol. Ministry of Civil Aviation has repealed the Unmanned Aircraft Systems (UAS) Rules, 2021 and replace the same with the liberalized Drone Rules, 2021. Maximum penalty for violations reduced to INR 1 lakh.

 

S2. Ans.(c)

Sol. State Bank of India is the Overall winner of the EASE Reforms Index Award 2021 (EASE 3.0 Awards). Bank of Baroda is second and Union Bank of India is third.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has announced to include street vendors of tier-1 and tier-2 centres, identified as part of the PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi Scheme) as beneficiaries under the Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) Scheme.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Central Government has approved the Indian Banks’ Association’s (IBA) proposal to increase the family pension to 30% of the last salary drawn.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Ujjivan Small Finance Bank has named Carol Furtado as the interim CEO of the bank after the whole time CEO Nitin Chugh resigned recently.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The International Military and Technical Forum ‘ARMY 2021’ has been organised in Moscow, Russia from August 22 to 28, 2021, at Patriot Expo, Kubinka Air Base and Alabino military training grounds.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The major theme for EASE 4.0 is “Technology-enabled, simplified, and collaborative banking.” EASE stands for Enhanced Access & Service Excellence (EASE).

 

S8. Ans.(d)

Sol. Prime Minister, Shri Narendra Modi received a book titled ‘Accelerating India: 7 Years of Modi Government’, on August 26, 2021, by former Union Minister, Shri K J Alphons.

 

S9. Ans.(c)

Sol. NITI Aayog in partnership with Cisco has launched the next phase of the Women Entrepreneurship Platform (WEP) titled “WEP Nxt” to foster women entrepreneurship in India.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The USD 400 million LoC will be provided by Export-Import Bank of India (Exim Bank). The project will be developed by Indian construction and engineering firm, AFCONS, based in Mumbai, Maharashtra.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC In Tamil [28 August 2021] |_50.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?