நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Exams [30 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Exams [30 November 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 Check Here : Weekly Current Affairs in Tamil 3rd Week of November 2021

Q1. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி சமீபத்தில் தனியார் வங்கியில் விளம்பரதாரர்களின் பங்கு மீதான வரம்பை வங்கியின் செலுத்தப்பட்ட வாக்களிக்கும் பங்கு (voting equity) மூலதனத்தில் ___ சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது.

(a) 26%

(b) 15%

(c) 21%

(d) 18%

(e) 20%

 

Q2. NITI ஆயோக் வெளியிட்ட தொடக்க தேசிய பல பரிமாண வறுமைக் குறியீட்டில் (MPI) அனைத்து பரிமாணங்களிலும் இந்தியாவின் ஏழ்மையான மாநிலமாக உருவெடுத்த மாநிலம் எது?

(a) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(b) உத்தரப்பிரதேசம்

(c) பீகார்

(d) பஞ்சாப்

(e) ஜார்கண்ட்

 

Q3. பாலஸ்தீனிய மக்களுடனான சர்வதேச ஒற்றுமை நாள் என்பது ஒவ்வொரு ஆண்டும் ________ அன்று ஐ.நாவால் நடத்தப்படும்.

(a) நவம்பர் 29

(b) நவம்பர் 26

(c) நவம்பர் 27

(d) நவம்பர் 28

(e) நவம்பர் 30

 

Q4. இந்திய மலையேறுதல் பௌண்டேஷனின் (IMF) முதல் பெண் தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) அருணிமா சின்ஹா

(b) பச்சேந்திரி பால்

(c) பிரேம்லதா அகர்வால்

(d) சந்தோஷ் யாதவ்

(e) ஹர்ஷ்வந்தி பிஷ்ட்

 

Q5. செக் குடியரசின் புதிய பிரதமராக பதவியேற்றவர் யார்?

(a) வாக்லாவ் கிளாஸ்

(b) மிலோஸ் ஜிமன்

(c) ஆண்ட்ரேஜ் பாபிஸ்

(d) பீட்டர் ஃபியாலா

(e) லிவியா கிளாசோவா

 

Q6. இந்திய ரயில்வே உலகின் மிக உயரமான தூண் ரயில் பாலத்தை மணிப்பூரில் கட்டுகிறது. பாலத்தின் உயரம் என்ன?

(a) 151 மீட்டர்

(b) 141 மீட்டர்

(c) 131 மீட்டர்

(d) 121 மீட்டர்

(e) 111 மீட்டர்

 

Q7. செர்ரி ப்ளாசம் திருவிழா பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) மேகாலயா

(b) தெலுங்கானா

(c) அருணாச்சல பிரதேசம்

(d) திரிபுரா

(e) ராஜஸ்தான்

 

Q8. காந்தரின் BrandZ India 2021 அறிக்கையின்படி, இந்தியா முழுவதும் “தொழில்நுட்ப வகை” இில் எந்த பிராண்ட் அதிக நோக்கமுள்ள பிராண்டுகளாக உருவெடுத்துள்ளது?

(a) Tata Tea

(b) Swiggy

(c) Samsung

(d) Amazon

(e) Asian Paints

 

Q9. அந்த நிறுவனங்களின் செலுத்தப்பட்ட பங்கு மூலதனத்தில் 30%க்கும் அதிகமான தொகையை கடனாளி நிறுவனங்களில் வைத்திருக்கும் எந்த வங்கியின் மீது இந்திய ரிசர்வ் வங்கி 1 கோடி ரூபாய் அபராதம் விதித்துள்ளது?

(a) பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி

(b) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(c) யூனியன் பேங்க் ஆஃப் இந்தியா

(d) இந்திய மத்திய வங்கி

(e) அலகாபாத் வங்கி

 

Q10. டிரோன் இன்சூரன்ஸ் தயாரிப்பை விநியோகிப்பதற்காக TropoGo உடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ள பொதுக் காப்பீட்டு நிறுவனம் எது?

(a) எஸ்பிஐ பொது காப்பீட்டு நிறுவனம்

(b) ஓரியண்டல் இன்சூரன்ஸ் நிறுவனம்

(c) ரெலிகேர் இன்சூரன்ஸ் நிறுவனம்

(d) பஜாஜ் அலையன்ஸ் ஜெனரல் இன்சூரன்ஸ் நிறுவனம்

(e) பார்தி ஆக்ஸா பொது காப்பீடு நிறுவனம்

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. The cap on promoters’ stake in long run of 15 years has been raised from 15 percent (earlier) to 26 percent of the paid-up voting equity share capital of the bank.

S2. Ans.(c)

Sol. Bihar has been adjudged as the state with highest level of multidimensional poverty. 51.91 percent of the state’s population are multidimensionally poor.

S3. Ans.(a)

Sol. The International Day of Solidarity with the Palestinian People is an UN-organized day held every year on November 29.

S4. Ans.(e)

Sol. Noted mountaineer Harshwanti Bisht has been elected as the first woman president of the Indian Mountaineering Foundation (IMF).

S5. Ans.(d)

Sol. Petr Fiala has been sworn in as the new Prime Minister of the Czech Republic by President Milos Zeman.

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Railways is constructing the tallest pier railway bridge of the world in Manipur. The bridge is being built at a height of 141 metres.

S7. Ans.(a)

Sol. The three-day Shillong Cherry Blossom Festival 2021 was inaugurated by Chief Minister of Meghalaya, Conrad K Sangma and Ambassador of Japan to India, Satoshi Suzuki.

S8. Ans.(d)

Sol. Kantar’s BrandZ India report 2021: Amazon, Asian Paints, Tata Tea topped India’s Most Purposeful Brand Rankings.

S9. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a monetary penalty of Rs one crore on country’s largest lender, State Bank of India (SBI) for holding shares in the borrower companies of an amount exceeding 30 per cent of the paid-up share capital of those companies.

S10. Ans.(d)

Sol. Bajaj Allianz General Insurance announced its partnership with deep-tech startup TropoGo for the distribution of a drone Insurance product.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- ME75-75% OFFER + Double Validity

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Exams [30 November 2021]_50.1
ADDA247 TAMILNADU IBpS CLE MOCK TEST LIVE CLASS STARTS DEC 6 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?