நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [15 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [15 November 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் October 2021

 

Q1. உலக ஆண்டிமைக்ரோபியல் (Antimicrobial) விழிப்புணர்வு வாரம் 2021 இன் கருப்பொருள் என்ன?

(a) கவனமாகக் கையாளவும்: நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளைப் பாதுகாப்பதற்காக ஒன்றுபட்டது (Handle with care: United to preserve antimicrobials)

(b) விழிப்புணர்வை பரப்புங்கள், எதிர்ப்பை நிறுத்துங்கள் (Spread Awareness, Stop Resistance)

(c) மாற்றத்திற்காக காத்திருக்க முடியாது. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளுடன் நமது நேரம் முடிந்துவிட்டது (Change Can’t Wait. Our Time with Antibiotics is Running Out)

(d) நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளை எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன், தகுதிவாய்ந்த சுகாதார நிபுணரிடம் ஆலோசனை பெறவும் (Seek advice from a qualified healthcare professional before taking antibiotics)

(e) நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள்: கவனமாக கையாளவும் (Antibiotics: Handle with Care)

 

Q2. ஐக்கிய நாடுகளின் உலக உணவுத் திட்டத்தின் (UN-WFP) நல்லெண்ணத் தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) டேவிட் பெக்காம்

(b) ஆயுஷ்மான் குரானா

(c) முகுந்தகம் சர்மா

(d) டேனியல் ப்ரூல்

(e) M. நேத்ரா

 

Q3. போதைப்பொருள் கட்டுப்பாட்டு பணியகத்தின் (Narcotics Control Bureau -NCB) இயக்குநர் ஜெனரலாக (DG) நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) சத்ய நாராயண் பிரதான்

(b) குல்தீப் சிங்

(c) குர்பீர்பால் சிங்

(d) பிரதீப் சந்திரன் நாயர்

(e) சுபோத் குமார் ஜெய்ஸ்வால்

 

Q4. ப்ராஜெக்ட்-75(Project-75), யார்டு 11878 (Yard 11878) இன் 4வது ஸ்கார்பீன் (Scorpene) நீர்மூழ்கிக் கப்பல் இந்திய கடற்படைக்கு வழங்கப்பட்டது, இது INS _____________ ஆக இயக்கப்படும்.

(a) வாகீர்

(b) கல்வாரி

(c) கரஞ்ச்

(d) கந்தேரி

(e) வேலா

 

Q5. ஐஆர்சிடிசியின் (IRCTC’s) ராமாயண சர்க்யூட் ரயில் பட்டியலில் பத்ராசலம் (Bhadrachalam) சமீபத்தில் ஒரு இடமாக சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. அது எங்கே அமைந்துள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கர்நாடகா

(c) தெலுங்கானா

(d) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(e) கேரளா

 

Q6. இந்திய கடற்படைக்கும் ராயல் தாய் கடற்படைக்கும் இடையிலான இந்தோ-தாய் கார்பேட்டின் (Indo-Thai CORPAT) எந்தப் பதிப்பு 2021 நவம்பர் 12 முதல் 14 வரை நடத்தப்படுகிறது?

(a) 29வது

(b) 30வது

(c) 31வது

(d) 32வது

(e) 33வது

 

Q7. பாராளுமன்ற மேல்சபையின் புதிய பொதுச்செயலாளர் யார்?

(a) PPK ராமச்சார்யுலு

(b) தேஷ் தீபக் வர்மா

(c) முக்தார் அப்பாஸ் நக்வி

(d) V. லக்ஷ்மிகாந்த ராவ்

(e) PC மோடி

 

Q8. _____________ எழுதிய “அன்ஷேக்லிங் இந்தியா: ஹார்ட் த்ருத்ஸ் அண்ட் கிளீயர் சாய்ஸ்சஸ் பார் எகனாமிக் ரிவைவல் ” (“Unshackling India: Hard Truths and Clear Choices for Economic Revival) என்ற புத்தகம்.

(a) பிரதீப் இதழ் மற்றும் சுதா மூர்த்தி

(b) திரிபுர்தமன் சிங் மற்றும் அடீல் ஹுசைன்

(c) பாஸ்கர் சட்டோபாத்யாய் மற்றும் அமித் ரஞ்சன்

(d) அஜய் சிப்பர் மற்றும் சல்மான் அனீஸ் சோஸ்

(e) சித்தானந்த் ராஜ்கட்டா மற்றும் சுபா சீனிவாசன்

 

Q9. நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டால் (Consumer Price Index – CPI) அளவிடப்படும் சில்லறை பணவீக்கம், அக்டோபரில் ____ சதவீதமாக சற்று உயர்ந்தது.

(a) 4.48

(b) 5.48

(c) 6.48

(d) 7.48

(e) 8.48

 

Q10. குடியரசுத் தலைவர் ராம்நாத் கோவிந்தால் எந்த நாட்டு ராணுவத் தளபதிக்கு ‘இந்திய ராணுவ ஜெனரல்’ என்ற கௌரவப் பதவி வழங்கப்பட்டது?

(a) மியான்மர்

(b) நேபாளம்

(c) பங்களாதேஷ்

(d) பூட்டான்

(e) இலங்கை

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol. The 2021 theme, Spread Awareness, Stop Resistance, calls on One Health stakeholders, policymakers, health care providers, and the general public to be Antimicrobial Resistance (AMR) Awareness champions.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Spanish-German Actor Daniel Brühl has been named the Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme (UN-WFP).

 

S3. Ans.(a)

Sol. Satya Narayan Pradhan has been appointed as the Director-General (DG) of Narcotics Control Bureau (NCB) on a deputation till the date of his superannuation on 31st August 2024 or until further orders.

 

S4. Ans.(e)

Sol. 4th Scorpene submarine of the Project-75, Yard 11878 was delivered to the Indian Navy which will be commissioned as INS (Indian Naval Ship) Vela.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Bhadrachalam in Telengana added as a destination in the IRCTC’s Ramayana Circuit train. Bhadrachalam is home to Sree Sita Ramachandra Swamy temple.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The 32nd Indo-Thai CORPAT between the Indian Navy and the Royal Thai Navy is being conducted from 12 – 14 November 2021.

 

S7. Ans.(e)

Sol. PC Mody, a former chairman of the Central Board of Direct Taxes (CBDT), will be the new secretary general of the Upper House of Parliament. Rajya Sabha Chairman M Venkaiah Naidu has signed an order to this effect.

 

S8. Ans.(d)

Sol. A book titled “Unshackling India: Hard Truths and Clear Choices for Economic Revival” authored by Ajay Chhibber and Salman Anees Soz.

 

S9. Ans.(a)

Sol. The retail inflation, measured by the Consumer Price Index (CPI), slightly rose to 4.48 per cent in October.

 

S10. Ans.(b)

Sol. In continuation of a tradition that started in 1950, Nepal Army Chief Gen Prabhu Ram Sharma was conferred with the honorary rank of ‘General of the Indian Army’ by President Ram Nath Kovind.

 

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். நடப்பு நிகழ்வுகள் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்.

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [15 November 2021]_50.1
TNEB AE CIVIL LIVE CLASS BY ADDA247 FROM NOV 15 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?