Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ദേവ് 20 മീറ്റർ വടക്കോട്ട് നടന്നു. പിന്നീട് അയാൾ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 40 മീറ്റർ നടന്നു. അവൻ വീണ്ടും ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 20 മീറ്റർ നടന്നു. കൂടാതെ, വലത്തേക്ക് തിരിയുമ്പോൾ അയാൾ 20 മീറ്റർ നീങ്ങുന്നു. അവൻ തന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 20 m

(b) 30 m

(c) 50 m

(d) 60 m

Read more:Reasoning Quiz on 20th October 2021

 

Q2. POND എന്നത് RSTL എന്ന് കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ആ കോഡിൽ HEAR എന്നത് എങ്ങനെയാണ് എഴുതുന്നത്?

(a) GHIJ

(b) GHIZ

(c) JIGZ

(d) JCLZ

Read more:Reasoning Quiz on 19th October 2021

 

Q3. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, നമ്പർ ശ്രേണിയിലെ ഒരു പദം തെറ്റാണ്. തെറ്റായ പദം കണ്ടെത്തുക.

2, 5, 10, 17, 26, 37, 50, 64

(a) 17

(b) 26

(c) 37

(d) 64

Read more:Reasoning Quiz on 18th October 2021

 

Q4. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, ഏതെങ്കിലും ഒരു ബദലിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു വാക്ക് ഒരു കൂട്ടം സംഖ്യകൾ മാത്രമാണ് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത്. ബദലുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ ഗണങ്ങളെ രണ്ട് ക്ലാസുകളിലുള്ള അക്ഷരമാലകളാൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. മാട്രിക്സ് I- ന്റെ വരികളും നിരകളും 0 മുതൽ 4 വരെയും മാട്രിക്സ് II- ന്റെ 5 മുതൽ 9 വരെയുമുള്ള അക്കങ്ങളാണ്.ഈ മെട്രിക്സുകളിൽ നിന്നുള്ള ഒരു അക്ഷരം ആദ്യം അതിന്റെ വരിയും തുടർന്ന് നിര നമ്പറും ഉപയോഗിച്ച് പ്രതിനിധീകരിക്കാം. ഉദാ. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്കുള്ള മെട്രിക്സിൽ, M എന്നത് 14, 21 മുതലായവയായും പ്രതിനിധീകരിക്കാം; O യെ 20, 32 മുതലായവയായും പ്രതിനിധീകരിക്കാം.

അതുപോലെ, “RADIO” എന്ന വാക്കിന്റെ ശരിയായ സെറ്റ് നിങ്ങൾ തിരിച്ചറിയണം

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_50.1

(a) 89, 21, 31, 13, 01

(b) 89, 43, 32, 13, 01

(c) 89, 21, 32, 13, 01

(d) 89, 21, 32, 03, 01

 

Q5. ‘tin pin min’ എന്നത് ‘all the fun’ ആണെങ്കിൽ, ‘jin kin tin’ എന്നത് ‘why should fun’ എന്നും ‘sin pin kin’ എന്നത് ‘why all Dance’ എന്നും അർത്ഥമാക്കുന്നു, ഏത് വാക്കാണ് ‘Dance’ എന്നത് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?

(a) pin

(b) sin

(c) kin

(d) tin

 

Q6. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു നമ്പർ പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. അതേ പാറ്റേൺ തുടരുന്ന ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 1, 4, 11, 22, (?)

(a) 26

(b) 37

(c) 40

(d) 25

 

Q7. ‘Benevolent’ എന്നത് ‘kind’ മായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, ‘alluring’ എന്നത് എന്തുമായി    ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

(a) Brave

(b) Beautiful

(c) Arrogance

(d) Intelligent

 

Q8.  പ്രസ്താവനകൾ:

എല്ലാ നർത്തകരും വിദഗ്ദ്ധരാണ്.

ചില വിദഗ്ദ്ധർ ഗായകരാണ്.

നിഗമനങ്ങൾ:

I ചില ഗായകർ നർത്തകരാണ്.

II എല്ലാ നർത്തകരും ഗായകരാണ്.

III എല്ലാ ഗായകരും നർത്തകരാണ്.

IV എല്ലാ ഗായകരും വിദഗ്ദ്ധരാണ്.

(a) I ഉം II ഉം മാത്രം

(b) I, III , IV എന്നിവ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) II, III, IV എന്നിവ മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) ഒന്നും പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q9. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലിൽ നിന്ന് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ചുവടെയുള്ള പദത്തിന്റെ ശരിയായ കണ്ണാടി ചിത്രം?

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_60.1

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_70.1

 

Q10. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, താഴെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ വ്യത്യസ്ത അക്ഷരങ്ങൾ ചിഹ്നങ്ങളെ വഹിക്കുന്നു:

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_80.1

ഈ ചോദ്യങ്ങളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന നാല് ബദലുകളിൽ, മുകളിൽ പറഞ്ഞ അക്ഷര ചിഹ്നങ്ങൾ അനുസരിച്ച് ഒന്ന് മാത്രമേ ശരിയാകൂ. ശരിയായത് തിരിച്ചറിയുക.

(a) 56 R 4 X 5 S 6 T 7

(b) 56 U 4 X 5 S 6 T 7

(c) 56 U 4 W 5 S 6 T 7

(d) 56 S 4 X 5 S 6 T 7

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(d)

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_90.1

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Sol.   The first, second, third and fourth letters of the word are respectively moved two, four, six and eight letters forward to obtain the code.

 

S3. Ans.(d)

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

‘R’ = 57, 66, 75, 89, 98

‘A’ = 03, 12, 21, 30, 44

‘D’ = 00, 14, 23, 32, 41

‘I’ = 04, 13, 22, 31, 40

‘O’ = 01, 10, 24, 33, 42

 

S5. Ans.(b) stands for, stands for and stands for

Sol.

‘tin pin min’ -> ’all the fun’……(i)

‘jin kin tin’ -> ‘why should fun’ ……..(ii)

‘sin pin kin’ -> ‘why all Dance’…….(iii)

In (i) and (iii), the common code word are ‘pin’

So, ‘pin’-> ‘all’

In (ii) and (iii), the common code word are ‘kin’

So, ‘kin’-> ‘why’

Thus, in (iii), ‘sin’ -> ‘Dance

 

S6. Ans.(b)

Sol.  The pattern is +3, +7, +11, +15

Missing number =22 + 15 = 37.

 

S7. Ans.(b)

Sol.  ‘Benevolent’ is the synonym of ‘kind’.

Similarly, ‘alluring’ and ‘Beautiful’ are synonyms.

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_110.1

S9. Ans.(c)

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_120.1

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Sol.  56 U 4 W 5 S 6 T 7

56 ÷ 4 > 5 – 6 × 7

14 > – 37

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_130.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?