Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഓപ്ഷനുകളിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_60.1

(a)  43

(b)  53

(c)  49

(d)  51

Read more:Reasoning Quiz on 16th October 2021

 

Q2. ‘A + B’ എന്നാൽ ‘A എന്നത് B യുടെ സഹോദരി

        ‘A – B’ എന്നാൽ ‘A എന്നത് B യുടെ മകളാണ്

        ‘A × B’ എന്നാൽ ‘A എന്നത് B യുടെ സഹോദരനാണ്

        ‘A ÷ B’ എന്നാൽ ‘A എന്നത് B യുടെ ഭർത്താവാണ്

V + U × Q – T ÷ R + P × S ആണെങ്കിൽ, P എങ്ങനെയാണ് V യുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?

(a) പിതൃസഹോദരൻ

(b) മാതൃ സഹോദരി

(c) മാതൃ സഹോദരൻ

(d) പിതൃസഹോദരി

Read more:Reasoning Quiz on 12th October 2021

 

Q3. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്ര പരമ്പരയിൽ അടുത്തതായി വരുന്ന ചിത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_70.1

(a)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_80.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_90.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_100.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_110.1

Read more:Reasoning Quiz on 11th October 2021 

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് നമ്പർ ജോഡികളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ സമാനമാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. ഒറ്റപ്പെട്ട നമ്പർ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) 196 : 14

(b) 123 : 11

(c) 225 : 15

(d) 144 : 12

 

Q5. ‘J’ എന്നത് ‘20’ എന്നും ‘BAT’ എന്നത് ‘46’ എന്നും കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ ‘CRICKET’ എന്നത് എങ്ങനെ കോഡ് ചെയ്യും?

(a) 138

(b) 158

(c) 142

(d) 140

 

Q6. രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യ ആദ്യ നമ്പറുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതു പോലെ മൂന്നാം നമ്പറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

19 : 400 :: 24: ______

(a) 652

(b) 566

(c) 676

(d) 625

 

Q7. സാവന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം അക്ഷന്റെ നാലിരട്ടിയാണ്.  10 വർഷം കഴിഞ്ഞ്, സാവന്റെ പ്രായം അക്ഷന്റെ ഇരട്ടി പ്രായമായിരിക്കും. സാവന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം എത്ര ?

(a) 30 വയസ്സ്

(b) 20 വയസ്സ്

(c) 10 വയസ്സ്

(d) 5 വയസ്സ്

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് വാക്കുകളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ സമാനമാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a)  തമാശയുള്ള

(b) കോമഡി

(c) ഉല്ലാസകരമായ

(d) ഗാഗ്സ്റ്റർ

 

Q9. ‘പെൻസിൽ’ ‘സ്റ്റേഷനറി’യുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതുപോലെ പൈലേറ്റ്സ്’ ‘__________’ എന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(a) പൾസസ്

(b) സ്‌പൈസസ്

(c) ഡ്രൈ ഫ്രൂട്സ്

(d) എക്‌സർസൈസ്

 

Q10. ചിത്രത്തിന്റെ വലതുവശത്ത് കണ്ണാടി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിന്റെ ശരിയായ കണ്ണാടി ചിത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_120.1

(a)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_130.1

(b)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_140.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_150.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_160.1

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_190.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_200.1

P is maternal uncle of V.

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_210.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_220.1

S6. Ans.(d)

Sol. 19: 19+1= 20² = 400

24: 24+1=25² = 625

 

S7. Ans.(b)

Sol.

S = 4A                                               –(i)

also S + 10 = 2(A + 10)            –(ii)

on solving S = 20, A=5

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all others are synonyms.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Pencil is stationery, similarly Pilates is an exercise

 

S10. Ans.(d)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_230.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [18th October 2021]_260.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.