Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/10/12180441/Weekly-Current-Affairs-1st-week-October-2021.pdf”]

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

147: 741:: 869: ?

(a)  896

(b) 968

(c)  689

(d) 986

Read more:Reasoning Quiz on 18th October 2021

 

Q2. A എന്നത് B യുടെ സഹോദരിയാണ്, C എന്നത് B യുടെ അമ്മയാണ്, D എന്നത് C യുടെ അച്ഛനാണ്, E എന്നത് D യുടെ അമ്മയാണ്, പിന്നെ A എങ്ങനെ D യുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a)  ചെറുമകൾ

(b) ചെറുമകൻ

(c) മുത്തച്ഛൻ

(d) മാതൃ സഹോദരൻ

Read more:Reasoning Quiz on 16th October 2021

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ഇടകലര്‍ത്തൽ അടയാളങ്ങളിലും അക്കങ്ങളിലും ആണെങ്കിൽ, ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യങ്ങളിൽ ഏതാണ് ശരി?

(അടയാളങ്ങൾ: ÷ കൂടാതെ +, സംഖ്യകൾ: 6 ഉം 5 ഉം)

(a)26 ÷ 5 + 6 = 6.4

(b)18 + 6 ÷ 5 = 9.6

(c) 5 ÷ 6 + 80 = 5.8

(d)90 + 5 ÷ 6 = 8.6

Read more:Reasoning Quiz on 12th October 2021

 

Q4.തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് കണ്ടെത്തുക

(a)  Faster

(b) Taller

(c)  Greater

(d) Bigger

 

Q5.പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

5, 11, 23, 47, 95, ?

(a)  105

(b) 145

(c)  147

(d) 191

 

Q6. CASUAL എന്നത് SACLAU എന്ന് കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, എന്താണ് MATRIC കോഡ് ചെയ്യപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് ?

(a)  CIRTAM

(b) TMAICR

(c)  TAMCIR

(d) ATMCIR

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങളിൽ ഒരു വാക്ക് മറ്റ് നാല് വാക്കുകൾ പിന്തുടരുന്നു, അവയിൽ ഒരെണ്ണം നൽകിയിരിക്കുന്ന വാക്കിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപീകരിക്കാൻ കഴിയില്ല. ഈ വാക്ക് കണ്ടെത്തുക.

REMEMBRANCE’

(a) EMBRACE

(b) REMEMBER

(c) MEMBRANE

(d) ROMANCE

 

Q8. ബോക്സിൽ കാണാതായ നമ്പർ ഏതാണ്?

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_30.1

(a) 56

(b) 54

(c) 58

(d) 62

 

Q9. ഏത് നിറമാണ് പച്ചയ്ക്ക് എതിർവശത്തുള്ളത് ?

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_40.1

(a) Indigo

(b) Blue

(c) Violet

(d) Orange

 

Q10. എത്ര വിദ്യാസമ്പന്നരാണ് ജോലി ചെയ്യുന്നത്?

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_50.1

(a)  40

(b) 12

(c)  18

(d) 28

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”സെപ്റ്റംബർ  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക ക്വിസ് – പ്രധാനപ്പെട്ട 250  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/10/05112952/Formatted-Monthly-CA-Question-and-Answers-September-2021-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_60.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_70.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_80.1

S4.Ans. (a)

Sol. Except faster, all other words denote shape and size.

 

S5.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_90.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_100.1

S7.Ans. (d)

Sol. There is no ‘O’ letter in the given word.

 

S8.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_110.1

S9.Ans. (d)

Sol. The six colors are: Indigo, Violet, Orange, Red, Green and Blue.

 

The colors Indigo, Blue and Red are on the faces adjacent to Green and therefore, these colors cannot be on the face opposite to Green.

 

After careful observation of all the views of dice, it is clear that Orange lies opposite to Green.

 

S10.Ans. (c)

Sol. 12 + 6 = 18 educated people are employed.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [19th October 2021]_120.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!