Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ‘ഒപ്ടിമിസ്റ്എന്നത് പെസിമിസ്റ്ആയി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതുപോലെ ചീർഫുൾഎന്നത് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

(a) സെൽഫിഷ്

(b) ബ്യൂട്ടിഫുൾ

(c) അഗ്ലി

(d) ഗ്ലൂമി

Read more:Reasoning Quiz on 19th October 2021

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് വാക്കുകളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു നിശ്ചിത രീതിയിൽ സമാനമാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. ഒറ്റപെട്ടത് കണ്ടെത്തുക.

(a) റോംബസ്

(b) ഹെക്സഗൺ

(c) ദീർഘവൃത്തം

(d) സമാന്തരഭുജം

Read more:Reasoning Quiz on 18th October 2021

 

Q3. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ FRIDGE എന്നത് GTLHLK എന്ന് എഴുതിയിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, അതേ ഭാഷയിൽ, നിങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് KETTLE എന്ന വാക്ക് എഴുതുക?

(a) WQLGXK

(b) LGWXQK

(c) GLXWQK

(d) XKWQLG

Read more:Reasoning Quiz on 16th October 2021

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിലെ ചോദ്യചിഹ്നം (?) ഏത് നമ്പർ മാറ്റിസ്ഥാപിക്കും?

1, 2, 5, ?, 677

(a) 11

(b) 25

(c) 26

(d) 95

 

Q5. പാറ്റേൺ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിച്ച് അതിൽ ചോദ്യചിഹ്നം (?) മാറ്റിസ്ഥാപിക്കുന്ന നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_50.1

(a) 23

(b) 21

(c) 24

(d) 22

 

Q6. പ്രസ്താവനകൾ:

I. ചില അധ്യാപകർ തത്ത്വചിന്തകരാണ്.

II ചില തത്ത്വചിന്തകർ എഴുത്തുകാരാണ്.

നിഗമനം:

I. ചില എഴുത്തുകാർ അധ്യാപകരാണ്

II ഒരു എഴുത്തുകാരനും  അധ്യാപകനല്ല.

 

(a) II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്.

(b) ഒന്നുകിൽ I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നു.

(c) I ഓ II ഓ പിന്തുടരുന്നില്ല.

(d) I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്.

 

Q7. സാക്ഷം തന്റെ സുഹൃത്തിന് നിധിയെ പരിചയപ്പെടുത്തി, “അവൾ എന്റെ അച്ഛന്റെ ഭാര്യയുടെ ഏക മകന്റെ മകളാണ്.” സാക്ഷ്യം നിധിയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

 

(a) മകൻ

(b) മകൾ

(c) പിതാവ്

(d) സഹോദരൻ

 

Q8. ഇനിപ്പറയുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന വെൻ ഡയഗ്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

Infants, Males, Fathers

(a)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_60.1

(b) Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_70.1

(c)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_80.1

(d)Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_90.1

 

Q9. അഞ്ച് പെൺകുട്ടികൾ, D, L, N, O, Q, ഒരു വരിയിൽ തെക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഇരിക്കുന്നു (ഒരേ ക്രമത്തിൽ തന്നെയെന്നില്ല). L എന്നത് O യുടെ വലതുവശത്ത് രണ്ടാമതായാണ്, Q എന്നത് D യുടെ തൊട്ടടുത്തുള്ള വലത് വശത്താണ്. രണ്ട് പെൺകുട്ടികൾ Q നും N നും ഇടയിലാണ്. D യുടെ വലതുവശത്ത് എത്ര പെൺകുട്ടികൾ ഇരിക്കുന്നു ?

(a) 4

(b) 1

(c) 3

(d) 2

 

Q10. ‘$’ എന്നത് കൂട്ടിച്ചേർക്കലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ‘@’ എന്നത് കുറയ്ക്കലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ‘#’ എന്നത് ഗുണനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, കൂടാതെ ‘&’ എന്നത് വിഭജനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, അപ്പോൾ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിന്റെ മൂല്യം എന്താണ് ?

12 # 8 $ 36 & 3 @ 6=?

(a) 102

(b) 98

(c) 46

(d) 79

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (d)

Sol.  Pessimist is the antonym of optimist. Similarly, gloomy is the antonym of cheerful.

 

S2.Ans. (c)

Sol. Rhombus, Hexagon and Parallelogram are polygons. Whereas,

Ellipse is not a polygon.

 

S3.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_100.1

S4.Ans. (c)

Sol.  The logic is square of previous number in the series +1:

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_110.1

S5.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_120.1

S6.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_130.1

As we can see that both the conclusions are opposite to each other and both are false, so the condition of either-or will be true.

 

S7.Ans. (c)

Sol. Father’s wife is a mother and if they had only one son he is certainly Saksham and then Nidhi is his Daughter.SoSaksham is the father of Nidhi.

 

S8.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_140.1

S9.Ans. (b)

Sol. As per given direction, following arrangement is obtained:

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_150.1

Hence, there is only one girl to the right of D.

 

S10.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_170.1
LDC MAINS Express BATCH

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?