Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [23rd October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
October 3rd week

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.       A, B, C എന്നിവയുടെശരാശരിഭാരം45 കിലോയാണ്. A, B എന്നിവയുടെശരാശരിഭാരം40 കിലോഗ്രാമുംB, C എന്നിവയുടെശരാശരിഭാരം43 കിലോഗ്രാമുംആണെങ്കിൽB യുടെഭാരംഎത്ര?

(a) 31 കിലോഗ്രാം

(b) 32 കിലോഗ്രാം

(c) 29.5 കിലോഗ്രാം

(d) 35കിലോഗ്രാം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 22nd October 2021

 

Q2.    ഒരുക്രിക്കറ്റ്കളിക്കാരന്റെ40ഇന്നിംഗ്‌സിന്റെബാറ്റിംഗ്ശരാശരി50റൺസ്ആണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെഏറ്റവുംഉയർന്നസ്കോർ172റൺസ്എന്നഏറ്റവുംകുറഞ്ഞസ്കോർമറികടക്കുന്നു. ഈരണ്ട്ഇന്നിംഗ്‌സുകളുംഒഴിവാക്കിയാൽ, ശേഷിക്കുന്ന38ഇന്നിംഗ്‌സുകളുടെശരാശരി48റൺസാണ്. കളിക്കാരന്റെഏറ്റവുംഉയർന്നസ്കോർകണ്ടെത്തുക?

(a) 165

(b) 170

(c) 172

(d) 174

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 21th October 2021

 

Q3.    തുടർച്ചയായ7 സംഖ്യകളുടെശരാശരി20 ആണ്. ഇതിൽഏറ്റവുംവലിയസംഖ്യകണ്ടെത്തുക?

(a) 20

(b) 23

(c) 24

(d) 26

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 20th October 2021

 

Q4.    സോഹമിന്റെഇരട്ടിപണമാണ്മുകേഷിനുള്ളത്. പങ്കജിനേക്കാൾ50% കൂടുതൽപണംസോഹമിനുണ്ട്. അവർക്കുള്ളശരാശരിപണം110 രൂപയാണെങ്കിൽമുകേഷിനുള്ളപണമെത്ര?

(a) 155

(b) 160

(c) 180

(d) 175

 

Q5.    7 പുരുഷൻമാരുടെയും11 സ്ത്രീകളുടെയും2 ആൺകുട്ടികളുടെയുംശരാശരിപ്രതിദിനവരുമാനം257.50 രൂപആണ്. പുരുഷന്മാരുടെശരാശരിപ്രതിദിനവരുമാനംസ്ത്രീയുടേതിനേക്കാൾ10 രൂപകൂടുതലുംസ്ത്രീകളുടെശരാശരിപ്രതിദിനവരുമാനംആൺകുട്ടികളെക്കാൾ10 രൂപകൂടുതലുമാണ്. ആൺകുട്ടികളുടെശരാശരിപ്രതിദിനവരുമാനംഎത്ര?

(a)  277.5രൂപ

(b)  250രൂപ

(c)  265രൂപ

(d)  257രൂപ

 

Q6.    ഒരുബാറ്റ്മാന്12ഇന്നിംഗ്‌സുകളിലായിഒരുനിശ്ചിതശരാശരിയുണ്ട്. 13 -ാം ഇന്നിംഗ്സിൽഅദ്ദേഹംഅവിടെശരാശരിയിൽനിന്നും5റൺസ്കൂടുതൽവർദ്ധിപ്പിച്ച്96റൺസ്നേടി. പതിമൂന്നാംഇന്നിംഗ്‌സിന്ശേഷംഅവന്റെശരാശരിഎത്രയായിരിക്കും?

(a) 28

(b) 32

(c) 36

(d) 42

 

Q7.    8 പേരടങ്ങുന്നടീമാണ്ഷൂട്ടിംഗ്മത്സരത്തിൽപങ്കെടുക്കുന്നത്. മികച്ചമാർക്ക്സ്മാൻ85 പോയിന്റ്നേടി. അദ്ദേഹം92 പോയിന്റ്നേടിയിരുന്നെങ്കിൽ, ടീമിന്റെശരാശരിസ്കോർ84 ആയിരുന്നു. ടീംനേടിയപോയിന്റുകളുടെഎണ്ണംഎത്ര?

(a) 672

(b) 665

(c) 645

(d) 588

 

Q8.    ഒരുലൈബ്രേറിയൻതന്റെലൈബ്രറിക്കായി60കഥാപുസ്തകങ്ങൾവാങ്ങി. എന്നാൽ336രൂപഅധികംചിലവഴിച്ചാൽ4അധികപുസ്‌തകങ്ങൾലഭിക്കുമെന്നുംഅപ്പോൾഒരുപുസ്തകത്തിന്റെമൊത്തത്തിലുള്ളശരാശരിവിലയിൽ1രൂപകുറയുമെന്നുംഅദ്ദേഹംകണ്ടെത്തി. ഓരോപുസ്തകത്തിന്റെയുംമുൻശരാശരിവിലകണ്ടെത്തുക?

(a)  84രൂപ

(b)  83രൂപ

(c) 68 രൂപ

(d)  100രൂപ

 

 

Q9.    ഒരുപരീക്ഷയിൽ, ഇംഗ്ലീഷ്, കണക്ക്, ഹിന്ദി, ഡ്രോയിംഗ്എന്നിവയിൽജോൺനേടിയശരാശരിമാർക്ക്50 ആയിരുന്നു. കണക്ക്, സയൻസ്, സോഷ്യൽസ്റ്റഡീസ്, ക്രാഫ്റ്റ്എന്നിവയിൽഅദ്ദേഹത്തിന്റെശരാശരിമാർക്ക്70 ആയിരുന്നു. ഏഴ്വിഷയങ്ങളിളെയുംശരാശരിമാർക്ക്58 ആണെങ്കിൽ, അദ്ദേഹത്തിന്റെകണക്കിലെസ്കോർഎത്ര?

(a) 50

(b) 52

(c) 60

(d) 74

 

Q10.    A, B, C എന്നിങ്ങനെ3 പുരുഷന്മാരുടെശരാശരിഭാരം84 കിലോഗ്രാമാണ്. മറ്റൊരുമനുഷ്യനായD ഈഗ്രൂപ്പിൽചേരുന്നു, ഇപ്പോൾശരാശരി80 കിലോആയി. D യുടെഭാരത്തേക്കാൾ3 കിലോകൂടുതലുള്ളമറ്റൊരുപുരുഷനായE, A യെമാറ്റിസ്ഥാപിക്കുകയാണെങ്കിൽ, B, C, D, E എന്നിവയുടെശരാശരിഭാരം79 കിലോആയിമാറുന്നു. എങ്കിൽA യുടെഭാരംഎത്രയാണ്?

(a) 70 കിലോഗ്രാം

(b) 72 കിലോഗ്രാം

(c) 75 കിലോഗ്രാം

(d) 80 കിലോഗ്രാം

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_50.1

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_60.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_70.1

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_90.1

Sol.

 

S6. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_100.1

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_110.1

Sol.

 

S8. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_120.1

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_130.1

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_140.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [23nd October 2021]_150.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?