Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. 15x1y2 എന്ന ആറ് അക്ക സംഖ്യ 44 കൊണ്ട് ഹരിക്കാമെങ്കിൽ (x + y) എത്രയാണ് ?

(a) 8

(b) 7

(c) 6

(d) 9

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 21th October 2021

 

Q2. 24, 36, 54 എന്നിവയാൽ കൃത്യമായി വിഭജിക്കാവുന്ന നാല് അക്കങ്ങളുടെ ഏറ്റവും വലിയ സംഖ്യ ഏത് ?

(a) 9990

(b) 9924

(c) 9936

(d) 9960

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 20th October 2021

 

Q3. 16 ÷ 4 of 4 [3 ÷ 4 of {4 3 ÷ (3 + 3)}] ÷ (2 ÷ 4 of 8) ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 6

(b) 9

(c) 16

(d) 48

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 19th October 2021  

 

Q4. ഒരു സംഖ്യയുടെയും അതിന്റെ റെസിപ്രോക്കലിന്റെയും ശരാശരി 4 ആകുന്നു. അതിന്റെ ക്യൂബിന്റെയും അതിന്റെ റെസിപ്രോക്കലിന്റെയും ശരാശരി കണ്ടെത്തുക ?

(a) 256

(b) 142

(c) 488

(d) 244

 

Q5. 3, 4, 9 എന്നിവയിലെ നാലാമത്തെ അംശബന്ധവും 2 മുതൽ 98 വരെയുള്ള ശരാശരി അംശബന്ധവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്ര ?

(a) 7: 8

(b) 7: 6

(c) 8: 7

(d) 6: 7

 

Q6. തന്റെ പ്രതിമാസ വരുമാനത്തിന്റെ 12% ഒരു അനാഥാലയത്തിന് നൽകാൻ സുധ തീരുമാനിച്ചു. സംഭാവന നൽകിയ ദിവസം, അവൾ തന്റെ തീരുമാനം മാറ്റുകയും 4800 രൂപ സംഭാവന ചെയ്യുകയും ചെയ്തു, അത് അവൾ നേരത്തെ തീരുമാനിച്ചതിന്റെ 80% ആണ്. അവളുടെ പ്രതിമാസ വരുമാനത്തിന്റെ 27% എത്രയാണ് ?

(a) 13959രൂപ

(b) 11934രൂപ

(c) 13500രൂപ

(d) 14040രൂപ

 

Q7. A എന്നത് B യേക്കാൾ 40% കൂടുതൽ കാര്യക്ഷമവും C എന്നത് B യേക്കാൾ 20% കുറവ് കാര്യക്ഷമവുമാണ്, ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിച്ചാൽ അവർക്ക് 5 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. എത്ര ദിവസം കൊണ്ട്, A മാത്രം 70% ജോലികൾ പൂർത്തിയാക്കാനാകും ?

(a)8

(b) 9

(c) 7

(d) 10

 

Q8. ഒരു യുദ്ധവിമാനം മണിക്കൂറിൽ 1440 കി.മീ വേഗതയിൽ ഓടുന്നു. ഒരു സെക്കൻഡിൽ ഇത് എത്ര മീറ്ററാണ് പിന്നിടുന്നത്?

(a) 394

(b) 400

(c) 374

(d) 385

 

Q9.  a + b = 8, ab= -12ആണെങ്കിൽ, a³  + b³  =?

(a) 833

(b) -244

(c) 800

(d) -833

 

Q10. ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ മധ്യഭാഗത്ത് നിന്ന് 24 സെന്റീമീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു കോർഡിലേക്ക് 5 സെന്റീമീറ്റർ നീളമുള്ള ലംബം വരയ്ക്കുന്നു. സർക്കിളിന്റെ വ്യാസം കണ്ടെത്തുക ?                                                                    

(a) 32 cm

(b) 13 cm

(c) 30 cm

(d) 26 cm

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_80.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_90.1

S3.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_100.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_110.1

S5.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_120.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_130.1

S7.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_140.1

S8.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_150.1

S9.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_160.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_170.1

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_180.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [22nd October 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.