Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ചുറ്റളവിന്റെ അളവും 3 സെന്റിമീറ്റർ ചുറ്റളവിന്റെ വ്യാപ്തിയും നൽകുന്ന സംഖ്യകളുടെ അനുപാതം നൽകുക ?

(a) 1: 3

(b) 2: 3

(c) 2: 9

(d) 3: 2

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 20th October 2021 

 

Q2. ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ വശങ്ങൾ Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_60.1 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്.ത്രികോണത്തിന്റെ ചുറ്റളവ് 52 സെന്റീമീറ്റർ ആണെങ്കിൽ, ഏറ്റവും ചെറിയ വശത്തിന്റെ നീളം എത്ര ?

(a)24 cm

(b) 10 cm

(c) 12 cm

(d) 9 cm

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 19th October 2021  

 

Q3. 0 ≤ θ ≤ 90° & 4 cos2 θ – Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_70.1 cos2θ + 3 = 0 ആണെങ്കിൽ, അപ്പോൾ θ യുടെ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 30°

(b) 45°

(c) 90°

(d) 60°

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 18th October 2021 

 

Q4.  a3 – b3 = 56 & a – b = 2 ആണെങ്കിൽ, (a2 + b2) ന്റെ മൂല്യം എത്ര?

(a)12

(b) 28

(c) 20

(d) 32

 

Q5. 110 മീറ്റർ നീളമുള്ള ട്രെയിൻ 60 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ ഓടുന്നു. ട്രെയിൻ പോകുന്ന ദിശയ്ക്ക് എതിർദിശയിൽ 6 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ ഓടുന്ന ഒരു മനുഷ്യൻ ഏത് സമയത്താണ് കടന്നുപോകുന്നത് ?

(a)5 സെക്കന്റ്.

(b) 6 സെക്കന്റ്.

(c) 7 സെക്കന്റ്.

(d) 10 സെക്കന്റ്.

 

Q6. A, B, C എന്നിവയ്ക്ക് യഥാക്രമം 16, 32, 48 ദിവസങ്ങളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയും. അവർ ഒരുമിച്ച് ജോലി ആരംഭിച്ചുവെങ്കിലും ബി 8 ദിവസവും, C ജോലി പൂർത്തിയാക്കുന്നതിന് ആറ് ദിവസം മുബും ഉപേക്ഷിച്ചു. എങ്കിൽ ഏത് സമയത്താണ് ജോലി പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

(a) 10 ദിവസം

(b) 9 ദിവസം

(c) 14 ദിവസം

(d) 12 ദിവസം

 

Q7. ഒരു രൂപയ്ക്ക് 4 പൈസ നിരക്കിൽ ആദായനികുതി അടയ്ക്കുന്ന ഒരാൾ, പലിശനിരക്ക് 4% ൽ നിന്ന് 3.75% ആയി കുറയുന്നത് മൂലം അവന്റെ വാർഷിക വരുമാനം 48 രൂപ കുറയ്ക്കുന്നു. അവന്റെ മൂലധനം എത്രയാണ് ?

(a) 20,000രൂപ

(b) 18,000രൂപ

(c) 24,000രൂപ

(d) 25,000രൂപ

 

Q8. തുല്യ വിലയുള്ള 73 ലേഖനങ്ങളുടെ മൊത്തം വില 5,110 രൂപയും 89 അത്തരം ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം വിൽപ്പന വില 5,607 രൂപയുമാണെങ്കിൽ, ഇടപാടിൽ, എന്ത് മാറ്റം വരും ?

(a)15% നഷ്ടം

(b) 10% നേട്ടം

(c) 15% ലാഭം

(d) 10% നഷ്ടം

 

Q9. ക്രിസ്റ്റി തന്റെ വരുമാനത്തിന്റെ 10% ഒരു അനാഥാലയത്തിന് സംഭാവന ചെയ്യുകയും ബാക്കി തുകയുടെ 20% അവളുടെ ബാങ്കിൽ നിക്ഷേപിക്കുകയും ചെയ്തു. അവൾക്ക് ഇപ്പോൾ 7200 രൂപ ബാക്കിയുണ്ടെങ്കിൽ, അവളുടെ വരുമാനം എത്രയാണ് ?

(a) 8000രൂപ

(b) 10,000രൂപ

(c) 8500രൂപ

(d) 9000രൂപ

 

Q10. ഒരു മനുഷ്യന് 7 കുട്ടികളുണ്ടായിരുന്നു. അവരുടെ ശരാശരി പ്രായം 12 വയസ്സായപ്പോൾ 6 വയസ്സുള്ള ഒരു കുട്ടി മരിച്ചു. ശേഷിക്കുന്ന ആറ് കുട്ടികളുടെ ശരാശരി പ്രായം നൽകുക ?

(a) 13 വയസ്സ്

(b) 10 വയസ്സ്

(c) 11 വയസ്സ്

(d) 14 വയസ്സ്

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_100.1

S2.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_110.1

S3.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_120.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_130.1

S5.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_140.1

S6.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_150.1

S7.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_160.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_170.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_180.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_200.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [21th October 2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.