Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. A യ്ക്കും B യ്ക്കും ഉള്ളത് B യും C യും ഉള്ളതിനേക്കാൾ മൂന്നിരട്ടിയാണ്,എന്നാൽ A, B, C എന്നിവർക്ക്  A യെക്കാൾ മുപ്പത് രൂപ കൂടുതലുണ്ട്. B ക്ക് C യുടെ 5 ഇരട്ടി ഉണ്ടെങ്കിൽ, A യ്ക്ക് എത്ര ഉണ്ട് ?

(a) 65 രൂപ

(b) 60 രൂപ

(c) 45 രൂപ

(d) 75 രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 19th October 2021 

 

Q2. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ഉത്പന്നം 2160 ആണ്, അവയുടെ HCF 12 ആണ്. അത്തരം സാധ്യമായ ജോഡികളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 18th October 2021 

 

Q3. 62478078 എന്ന സ്ക്വയർ റൂട്ടിലെ അക്കങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

(a) 3

(b) 5

(c) 4

(d) 6

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 16th October 2021 

 

Q4.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_50.1

(a) 3/17

(b) 4/11

(c) 3/11

(d) 9/19

 

Q5. 42 കിലോഗ്രാം ഭാരമുള്ള ഒരു ജീവനക്കാരനെ മാറ്റി പുതിയ മനുഷ്യനെ നിയമിക്കുമ്പോൾ ഒരു ബോട്ടിലെ 15 തുഴച്ചിലുകാരുടെ ശരാശരി ഭാരം 1.6 കിലോഗ്രാം വർദ്ധിക്കുന്നു. പുതിയ മനുഷ്യന്റെ ഭാരം (കിലോയിൽ) കണ്ടെത്തുക ?

(a) 67

(b) 65

(c) 66

(d) 63

 

Q6. ഞാൻ 120 വ്യായാമ പുസ്തകങ്ങൾ ഓരോന്നിനും 3 രൂപ എന്ന നിരക്കിൽ വാങ്ങി, അവയിൽ 1/3 എണ്ണം ഓരോന്നും 4 രൂപ നിരക്കിൽ വിറ്റു, അവയിൽ 1/2 എണ്ണം ഓരോന്നും 5 രൂപ നിരക്കിൽ വിറ്റു, ബാക്കിയുള്ളവ വാങ്ങിയ വിലക്ക് വിറ്റു.  എന്റെ ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്ര ?

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_60.1

 

Q7.  a = x + y, b = x – y, c = x + 2y ആണെങ്കിൽ, a2 + b2 + c2 – ab – bc – ca എത്ര ?

(a) 4y²

(b) 5y²

(c) 6y²

(d) 8y²

 

Q8. Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_70.1  എന്ന ഏക്സ്പ്രെഷൻ എന്തിന് തുല്യമാണ് ?

(a) tan 33° cot 57°

(b) tan 33° cot 53°

(c) tan 53° cot 37°

(d) tan 57° cot 37°

 

Q9. ∆ABC- യിൽ, D യും E യും യഥാക്രമം AB, AC എന്നീ വശങ്ങളുടെ രണ്ട് മധ്യ ബിന്ദുക്കളാണ്. BAC = 40 ° ഉം ABC = 65 ° ഉം ആണെങ്കിൽ CED എത്രയാണ് ?

(a) 105°

(b) 75°

(c) 125°

(d) 130°

 

Q10. ഒരു വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സിലിണ്ടർ ഒരു അർദ്ധഗോളത്തെ ചുറ്റുന്നു, അങ്ങനെ അവ ഒരേ അടിത്തറ പങ്കിടുന്നു. സിലിണ്ടറിന്റെയും അർദ്ധഗോളത്തിന്റെയും വ്യാപ്തങ്ങളുടെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 4 : 3

(b) 3 : 1

(c) 3: 2

(d) 3: 4

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_80.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_90.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_100.1

S4.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_110.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_120.1

S6.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_130.1

S7.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_140.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_150.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_160.1

S10.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_170.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam|For IBPS Clerk Prelims [20th October 2021]_180.1
LDC Mains Express Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?