Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

 

Q1. 1: 2 എന്ന അനുപാതത്തിൽ 10.5 ലിറ്റർ മദ്യവും മദ്യവും വെള്ളവും അടങ്ങിയ മിശ്രിതത്തിൽ എത്ര ലിറ്റർ വെള്ളം ചേർക്കണം, ഫലമായുണ്ടാകുന്ന മിശ്രിതത്തിൽ 20% മദ്യം കിട്ടാൻ ?

(a) 4.5 L

(b) 3.5 L

(c) 7 L

(d) 10.5 L

 

Q2. ഏത് അനുപാതത്തിലാണ് പഞ്ചസാരയുടെ വില. 450 / കിലോഗ്രാം പഞ്ചസാരയോടൊപ്പം 525 / കിലോഗ്രാം കലർത്തണം, അങ്ങനെ മിശ്രിതത്തിന്റെ വില Rs. 500 / കിലോ?

(a) 1 : 2

(b) 2 : 3

(c) 2 : 1

(d) 1 : 3

 

Q3. “A” ഒരു കോടി രൂപ മുതൽമുടക്കി ഒരു ബിസിനസ്സ് ആരംഭിച്ചു. 5 ലക്ഷം. 4 മാസത്തിനുശേഷം “B” ഒരു ലക്ഷം രൂപ മുതൽമുടക്കി ബിസിനസിൽ ചേർന്നു. അപ്പോൾ 10 ലക്ഷം, “B” ചേർന്ന 2 മാസത്തിനുശേഷം “C” യും ഒരു ലക്ഷം രൂപ മുതൽമുടക്കി ബിസിനസ്സിൽ ചേർന്നു. 15 ലക്ഷം. “A” ബിസിനസ്സ് ആരംഭിച്ച് 1 വർഷത്തിനുശേഷം അവർ ഒരു ലക്ഷം രൂപ ലാഭം നേടി. 560000. ലാഭത്തിൽ “C” യുടെ പങ്ക് എന്താണ്?

(a) 180000 Rs.

(b) 250000 Rs.

(c) 230000 Rs.

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q4. “X”, “Y” “Z” മൂന്ന് വ്യക്തികളുടെ വേതനം 12 : 15 : 22. എന്നാ അനുപാതത്തിൽ ആണ് . X- ന്റെ വേതനം 3: 5 എന്ന അനുപാതത്തിൽ വർദ്ധിപ്പിച്ചാൽ, Y- യുടെ വേതനം 5: 6 എന്ന അനുപാതത്തിലും Z- ന്റെ വേതനം 11: 13 എന്ന അനുപാതത്തിലും വർദ്ധിക്കുന്നു. T X: Y: Z ന്റെ വേതനത്തിന്റെ പുതിയ അനുപാതം?

(a) 10 : 11 : 13

(b) 10 : 9 : 13

(c) 13 : 9 : 10

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q5. 1.5 കിലോ പുതിയ മുന്തിരി സച്ചിൻ വാങ്ങി. ജലത്തിന്റെ അനുപാതം പൾപ്പ് 4: 1 ആയിരുന്നു. അവന്റെ വികൃതിയായ കുട്ടി ഈ മുന്തിരിപ്പഴം ചതച്ചപ്പോൾ കുറച്ച് വെള്ളം പാഴാകും. ഇപ്പോൾ ജലത്തിന്റെ അനുപാതം പൾപ്പ് 3: 2 ആണ്. തകർന്ന മുന്തിരിയുടെ ആകെ തുക എന്താണ്?

(a) 0.5 kg

(b) 1 kg

(c) 0.75 kg

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q6. ഒരു വികൃതിയായ വിദ്യാർത്ഥി പെൻസിൽ തകർക്കുന്നു, തകർന്ന രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുടെ അനുപാതം പെൻസിലിന്റെ യഥാർത്ഥ നീളത്തിന് തുല്യമാണ് പെൻസിലിന്റെ വലിയ ഭാഗങ്ങളിലൊന്ന്. മറ്റൊരു ഭാഗത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ നീളമുള്ള പെൻസിലിന്റെ അനുപാതം:

(a) 1 : 2√5

(b) 2 : (3 + √5)

(c) 2 : √5

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q7. പാലും വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒരു കണ്ടെയ്നർ നിറയ്ക്കുന്നു. പാലിന്റെയും വെള്ളത്തിന്റെയും അനുപാതം തുല്യമാണ്. ബോബിയും സണ്ണിയും ഏകാഗ്രത 60% ആയി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. പാൽ ചേർത്ത് ബോബി ഇത് ഉണ്ടാക്കുന്നു, മിശ്രിതം പാൽ ഉപയോഗിച്ച് സണ്ണി ഉണ്ടാക്കുന്നു. ബോബി ചേർത്ത പാലിന്റെ ശതമാനം സണ്ണിക്ക് പകരമുള്ള പാൽ എത്രയാണ്?

(a) 100%

(b) 120%

(c) 133.33%

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q8. 3 തരം പെട്രോൾ P₁, P₂, P₃ എന്നിവയുടെ സാന്ദ്രതയുടെ അനുപാതം 9: 7: 5 ആണ്. P₁ യുടെ സാന്ദ്രത 18 gm / cc ഉം P₁, P₂, P₃ എന്നിവ ഭാരം അനുസരിച്ച് 6: 5: 4 എന്ന അനുപാതത്തിൽ കലർത്തിയിരിക്കുന്നു.I ഒരു ലിറ്റർ P₃ വില Rs. 40, തുടർന്ന് 450 കിലോഗ്രാം P₁, P₂, P₃ മിശ്രിതത്തിൽ P₃ യുടെ വില കണ്ടെത്തുക:

(a) Rs. 380

(b) Rs. 480

(c) Rs. 355

(d) Rs. 448

 

Q9. പൂജ, ഷിപ്ര, മോണിക്ക എന്നീ മൂന്ന് സഹോദരിമാരാണ്.P ഓജയും ഷിപ്രയും ഇരട്ടകളാണ്. പൂജയുടെയും ഷിപ്രയുടെയും പ്രായത്തിന്റെ ആകെത്തുക അനുപാതം മോണിക്കയ്ക്ക് തുല്യമാണ്. മൂന്ന് വർഷം മുമ്പ് പൂജയുടെയും മോണിക്കയുടെയും പ്രായം 2: 7 ആയിരുന്നു. 3 വയസ്സുള്ള ഷിപ്രയുടെ പ്രായം എത്രയായിരിക്കും?

(a) 21

(b) 16

(c) 8

(d) 12

 

Q10. 5: 6 എന്ന അനുപാതത്തിലുള്ള അടിസ്ഥാന ശമ്പളത്തിന്റെ വിലയ്ക്ക് ഓഹരികൾ വാങ്ങിയ അക്ബറും ബിർബലും. പിന്നീട് കമ്പനി ഓരോരുത്തർക്കും 40 അധിക ഓഹരികൾ നൽകി, ഈ അനുപാതം 7: 8 ആയി മാറി. ഓരോ ഷെയറിന്റെയും വില Rs. 75, കുറഞ്ഞ ഷെയറുകൾ ലഭിച്ച വ്യക്തിയുടെ അടിസ്ഥാന ശമ്പളം എത്രയാണ്?

(a) Rs. 10500

(b) Rs. 7500

(c) Rs. 8800

(d) Rs. 9000

 

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

23r → 560000

9r → 180000 Rs.

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

 

S9. Ans.(c)

Sol. Since Pooja and Shipra are twins so their ages be same. Let their ages be x and age of Monika be y, then,

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

 

 

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 28 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?